1. Giới thiệu về dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự

Hiểu như thế nào về dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự?

Luật sư bào chữa vụ án hình sự là người được người bị buộc tội hoặc gia đình người bị buộc tội nhờ bào chữa hoặc cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định và được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa.

Dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự là dịch vụ mà trong đó, luật sư được bị can/bị cáo hoặc gia đình họ ủy quyền để tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ trong quá trình điều tra,

- Phạm vi hoạt động của dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự:

Theo quy định tại Điều 22, 27, 28, 29, 30 Luật Luật sư 2006 quy định về phạm vi hành nghề của luật sư như sau:

+ Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

- Tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các vụ, việc khác theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện tư vấn pháp luật

+ Đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật.

+ Thực hiện dịch vụ pháp lý khác

- Quy trình cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự:

Bước 1: Luật Minh Khuê tiếp nhận thông tin, tư vấn sơ bộ, đánh giá vụ việc và báo giá cho khách hàng.

Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá và tư vấn, tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và cho bị can/bị cáo hoặc người nhà của bị can/bị cáo ký đơn yêu cầu bào chữa 

Bước 3: Phân công luật sư tham gia tố tụng, đăng ký Luật sư tham gia bào chữa

Bước 4: Tiến hành việc thu thập các chứng cứ, tài liệu chứng minh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích tham gia tố tụng, bào chữa cho quý khách hàng;

Bước 5: Nghiên cứu hồ sơ vụ án, chuẩn bị Luận cứ để bào chữa trước Toà, tham gia bào chữa tại phiên Toà cấp sơ thẩm.

 

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM của Luật Minh Khuê mang lại những lợi ích đáng kể sau:

- Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị can, bị cáo một cách tối đa:

+  Luật sư sẽ đảm bảo bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của bạn trong suốt quá trình tố tụng hình sự. Luật sư am hiểu luật pháp và quy trình tố tụng, giúp bạn tránh khỏi những sai sót và vi phạm quyền lợi.

- Giúp bị can, bị cáo hiểu rõ về quy trình tố tụng hình sự và các quy định pháp luật liên quan

+ Với sự hướng dẫn và tư vấn tận tình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình tố tụng phức tạp và các quy định pháp luật liên quan.

Nhờ vậy, bạn có thể tự tin tham gia vào quá trình tố tụng, đưa ra quyết định sáng suốt và bảo vệ quyền lợi của bản thân một cách hiệu quả.

- Tìm kiếm chứng cứ, lập luận và bào chữa cho bị can, bị cáo một cách hiệu quả

+ Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ thu thập chứng cứ, lập luận và bào chữa cho bạn một cách logic, chặt chẽ, đảm bảo bạn có cơ hội cao nhất để được giảm nhẹ hoặc miễn tội.

- Giúp bị can, bị cáo hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành án:

Sau khi chấp hành án, luật sư sẽ hỗ trợ bạn hòa nhập lại cộng đồng bằng cách cung cấp tư vấn về quy trình hòa nhập, tái thích nghi và tìm kiếm cơ hội mới để bắt đầu lại cuộc sống. 

3. Giới thiệu về công ty luật sư cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Công ty Luật Minh Khuê là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp cho các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực hình sự tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với một đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ pháp lý chất lượng nhất cho khách hàng.

Đội ngũ luật sư của chúng tôi được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật hình sự. Với nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tiễn, họ không chỉ có khả năng phân tích sâu sắc về luật pháp mà còn sở hữu kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt, giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng.

- Luật sư Lê Minh Trường là Giám đốc/Luật sư điều hành và chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của Công ty Luật Minh Khuê. Luật sư Lê Minh Trường đã đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản, lĩnh vực tư vấn truyền thông đặc biệt là trong lĩnh vực hình sự.

Điện thoại: 0243.991.6057

Di động: 0986.11.66.05

Email: truong@luatminhkhue.vn

- Luật sư Phạm Thị Phương Thanh là Luật sư đang công tác tại Phòng Tranh Tụng của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư Phạm Thị Phương Thanh phụ trách công việc đại diện trong và ngoài tố tụng, tham gia thương lượng/đàm phán với đối tác/khách hàng, tham gia hòa giải, giải quyết tranh chấp tiền tố tụng theo yêu cầu chính đáng và bảo vệ tối đa quyền lợi ích hợp pháp cho Khách hàng.

Số điện thoại: 098.626.6162

Email: luatsu@luatminhkhue.vn

- Luật sư Hoàng Lệ Khánh Linh là Luật sư đang công tác tại Phòng Tranh Tụng của Công ty Luật Minh Khuê.

Phụ trách công việc tham gia hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan tội phạm: tội trộm cắp tài sản, tội đánh bạc, tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội cố ý hủy hoại tài sản, tội xâm phạm mồ mả thi thể, tội hiếp dâm…và các vấn đề liên quan đến các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, quy định về xóa án tích…..

Điện thoại: 024 39916057

Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Công ty Luật Minh Khuê luôn tự hào về danh tiếng đã xây dựng được qua các vụ án hình sự tiêu biểu mà chúng tôi đã tham gia bào chữa thành công. Những vụ án này không chỉ là minh chứng cho sự uy tín và chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư mà còn là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện mình.

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ pháp lý tốt nhất, đảm bảo quyền lợi và lợi ích tốt nhất cho họ. Bằng sự tận tâm, am hiểu và chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và không ngừng nỗ lực để đạt được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

 

4. Quy trình lựa chọn dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

- Tìm hiểu thông tin về các công ty luật sư cung cấp dịch vụ bào chữa vụ án hình sự:

+ Truy cập website của các công ty luật sư để tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, đội ngũ luật sư, kinh nghiệm bào chữa các vụ án hình sự,...

+ Tham khảo các bài đánh giá, nhận xét của khách hàng về dịch vụ của các công ty luật sư trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn pháp lý. Tìm kiếm thông tin về các công ty luật sư uy tín qua các kênh truyền thông, báo chí.

- Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc những người đã từng sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự:

+ Nếu bạn có người thân, bạn bè hoặc những người đã từng sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự, hãy hỏi ý kiến của họ về các công ty luật sư mà họ đã từng sử dụng. Tham khảo kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng dịch vụ luật sư của họ để có thêm thông tin hữu ích.

- Gặp gỡ trực tiếp luật sư để trao đổi về vụ án và nhận tư vấn:

+ Sau khi đã thu thập được thông tin về các công ty luật sư, bạn hãy liên hệ để hẹn gặp gỡ trực tiếp luật sư. Trong buổi gặp gỡ, bạn nên trình bày chi tiết về vụ án của mình và mong muốn của bạn đối với luật sư. Lắng nghe kỹ lưỡng lời tư vấn của luật sư và đặt những câu hỏi cần thiết để giải đáp thắc mắc.

- Lựa chọn công ty luật sư uy tín, chuyên nghiệp và có mức phù hợp:

+ Dựa trên những thông tin thu thập được và kết quả trao đổi với luật sư, bạn hãy lựa chọn công ty luật sư uy tín, chuyên nghiệp và có mức phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nên ký hợp đồng dịch vụ rõ ràng, cụ thể để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự tại Đà Nẵng tốt nhất

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự tại TPHCM uy tín, hiệu quả mà Công ty Luật Minh Khuê muốn gửi đến quý khách mang tính tham khảo. Nếu quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 1900.6162 để được Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ đến địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!