Tôi không thể có số vốn lớn như vậy. Hiện nay tôi chỉ có khoảng 50 triệu đồng. Mong công ty tư vấn giúp tôi về loại hình kinh doanh này, và thủ tục đăng kí kinh doanh như thế nào ?

Chân thành cảm ơn quý công ty.

Câu hỏi được biên tập từ bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp công ty luật Minh Khuê.

Có được bù lỗ từ hoạt động kinh doanh cho hoạt động chuyển nhượng bất động sản?

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp goi1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Theo Điều 10 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định là

"Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này

2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật."

Những điều cần lưu ý:  Do bạn nói rằng, bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp nhỏ chuyên về dịch vụ bất động sản: thuê nhà và cho thuê lại. Tuy nhiên theo quy định của Pháp luật thì cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và có số vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp cá nhân bạn bán, chuyển nhượng, cho thuê,  cho thuê mua bất động sản có quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai theo thuế. Vì vậy, nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp và thuê, cho thuê lại thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện về vốn pháp định theo quy định của Pháp luật.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn có thể vui lòng tham khảo các bài viết liên quan, và xác định loại hình doanh nghiệp bạn dự định thành lập.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục thành lập công ty cổ phần 

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH Một thành viên ? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê