Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2015 - 12/2015 với mức lương 2.568.000đ/t, tháng 1/2016- 9/2016 với mức 2.889.000đ/t. Hiện tôi đã nghỉ việc (đến hết tháng 9/2016) và có thai được 3 tháng, ngày dự sinh của tôi là 29/03/2017. Vậy luật sư cho tôi hỏi trương hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Mức hưởng và thủ tục để được hưởng chế độ như thế nào?

Bạn dự sinh vào 29/3/2017 vậy 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 4/2016 - 3/2017. Lúc này bạn đóng bảo hiểm được vừa đủ 6 tháng: 4/2016 - 9/2016 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

"Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản."

Bạn được hưởng 6 tháng thì mức hưởng 1 tháng là 2.889.000 đồng.

Vì bạn đã nghỉ việc nên sau khi sinh bạn phải tự làm hồ sơ gửi lên cơ quan bảo hiểm kèm theo sổ bảo hiểm xã hội. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

>> Xem thêm:  Phải làm gì khi em có thai trong lúc còn đang học ?

"Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản
1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:
a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;
b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;
c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;
d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;
đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này."

cả 2 vợ chồng con đều được hưởng chế độ thai sản. Chế độ thai sản của người vợ thì con rõ rồi nhưng của chồng thì con chưa rõ lắm. Luật sư có thể tư vấn cho con hiểu rõ hơn được không ạ ? 

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Mức hưởng là:

"Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;"

Em làm công ty và đã đóng bảo hiểm được 2 năm hiện tại em đang có thai được 10 tuần,do tính chất công việc không phù hợp em muốn nghỉ việc hẳn. Ngày dự sanh của em là ngày 11/4/2017. Vậy em sẽ đóng bảo hiểm đến tháng mấy để được hưởng đầy đủ bảo hiểm thai sản.

Vì ngày dự sịnh của bạn là 11/4/2017 nên 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ 4/2016 - 3/2017. Hiện tại bạn đã đóng bảo hiểm tháng 4, 5, 6, 7, 8, 9/2016 thì bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Tuy nhiên để phòng tránh trường hợp bạn sinh muộn sau ngày 15/4 thì bạn có thể làm thêm tháng 10/2016 để nộp bảo hiểm đến hết tháng 10/2016 để đảm bảo đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Thưa luật sư. Luật sư cho em hỏi. Em có tham gia bảo hiểm từ tháng 1 - 2015 tới tháng 4 - 2016 thì em nghỉ việc. Tính tới thời điểm nghỉ việc là em đóng được 1 năm 3 tháng bảo hiểm. Sau đó em nghỉ ở nhà được 4 tháng. Giờ em nộp hồ sơ đi làm nhưng có thai trước khi làm được 2,5 tháng. Công ty không tiếp tục đóng gối bảo hiểm cho em.Vậy luật sư cho em hỏi em có nhận được chế độ thai sản không ạ. Em xin cảm ơn

Hiện tại bạn có thai được 2,5 tháng, bạn đã không đóng bảo hiểm 4 tháng trước đó và bạn cũng không tiếp tục đóng bảo hiểm ở công ty mới thì bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

em đóng bảo hiểm từ tháng 12/2013đến tháng 8/2016,(đã nghỉ việc) . mà ngày dự kiến sinh của em là 20/12/2016.vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ, nếu trường hợp em bị công ty buộc thôi việc thì có ảnh hưởng gì đến chế độ hưởng thai sản không, trường hợp thôi việc rồi thì sau bao lâu thì em có thể lấy được sổ bảo hiểm

Bạn dự kiến sinh vào 20/12/2016 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 1/2016 - 12/2016. Vậy nếu công ty cho bạn thôi việc thì bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản vì bạn đã đóng bảo hiểm được 8 tháng.

Trường hợp công ty cho nghỉ việc thì trong vòng 7 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động công ty phải trả sổ bảo hiểm cho bạn. Bộ luật lao động quy định:

"Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày."

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Vợ em làm công ty được 8 năm và xin nghỉ việc ngày 13/9 nhưng đến 15/9 thì phát hiện là có thai.Vậy xin hỏi luật sư vậy vợ em có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không. Còn em thì vẫn đi làm thì hưởng được bao nhiêu?

=> Lúc này vợ bạn đã nghỉ việc mà mới phát hiện có thai nhưng không nói rõ thai ở tháng thứ mấy thì chúng tôi cũng không xác định rõ được vơ bạn có được hưởng chế độ thai sản hay không. Nếu vợ bạn đóng bảo hiemr đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì vợ bạn được hưởng chế độ thai sản.

Bạn vẫn đi làm thì bạn có thể được hương chế độ thai sản với lao động nam.

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Mức hưởng là:

"Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;"

Và bạn được hưởng trợ cấp 1 lần:

"Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi
...
Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con."

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Vợ đóng bảo hiểm tự nguyện chồng có được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần không ?