Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ : Về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

2. Nội dung phân tích:

Em nộp BHXH đến nay đươc 2 năm nhưng em quyết định có em bé mới tháng đầu em sẽ nghỉ vậy thì em có được hưởng BH hay không?
Mình bắt đầu đong BHXH vào tháng 8/201. Đến tháng 2/2015 mình nghỉ sinh. Do công việc nên mình đi làm sớm tháng 5/2015. Công ty cắt giảm nhân sự nên tháng 4/2016 mình nghỉ việc mà mình lại có thai 4 tháng. Vậy mình có được hưởng chế độ bảo hiểm không?

=> Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
...
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Thì trường hợp của hai bạn đều không được hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục rút tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần trong năm 2022

Em muốn hỏi khi chuyển sang công ty khác để làm việc thì mức lương đóng BHXH quy định thế nào ạ? Đóng tiếp mức lương ở công ty cũ hay đóng theo mức thấp nhất? Có quy định không ạ?

 => Khi bạn chuyển công ty thì mức lương đóng sẽ phụ thuộc vào mức lương và phụ cấp của bạn ở công ty mới.

Luật sư có thể cho em hỏi về việc tai nạn lao động trên đường đi làm về, với thời gian và tuyến đường hợp lý, và người lao động có đóng BHXH đầy đủ. Lý do tai nạn là đâm phải 1 con chó được chủ nhà thả rông đột nhiên chạy ra đường. Nếu trong trường hợp này, có phải là người lao động (người gặp tai nạn) sẽ vừa nhận được trợ cấp của công ty, nhận được lương những ngày nghỉ điều trị, chi phí điều trị do công ty chi trả lẫn nhận được phần đền bù của chủ con chó không ạ?

=> Ngoài những khoản trợ cấp và chế độ hưởng tai nạn lao động cùng với lương trong thời gian điều trị. Việc nhận được tiền đền bủ của chủ con chó là việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại giữa người bị tai nạn và chủ con chó. Nếu có thỏa thuận bồi thường thì được nhận tiền đền bù, không có thỏa thuận thì không được nhận.

Hiện nay tôi là giáo viên giảng dạy ở trường cao đẳng công lập. Tôi hợp đồng giảng dạy tại trường và đóng BHXH từ tháng 8/2007 , đến tháng 5/2009 tôi có quyết định tuyển dụng, đến tháng 5/2010 tôi có quyết định bổ nhiệm chính thức. Vậy theo luật thi đến 5/2015 hệ số thâm niên của tôi là bao nhiêu?

 => Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 54/2011/NĐ-CP quy định:

"Điều 3. Mức phụ cấp
Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%."

Tôi đã đóng bhxh được 10 năm, nay tôi không còn làm việc tại công ty nữa, nên muốn chuyển sang đóng bhxh theo hình thức tự nguyện. Xin luật sư tư vấn, tôi có thể chuyển hình thức đóng được không, nếu được có ảnh hưởng gì cho thời gian đã đóng của tôi trước đây không?

 => Bạn có thể chuyển đóng BHXH theo hình thức tự nguyện, không ảnh hưởng đến thời gian bạn đã đóng, mức đóng BH bạn được tự quyết định.

Nghỉ việc 1 năm sau đăng kí BHXH hay vừa nghỉ việc xong phải đi đăng kí luôn ạ?

>> Xem thêm:  Thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần sau khi nghỉ việc năm 2022 ?

Em nghỉ việc được 1 năm rồi,bây giờ em đi đăng kí BHXH 1 lần thì sau bao lâu bên bảo hiểm thanh toán tiền BHXH?em có nghe nói sau khi nghỉ việc 15 ngày phải đi đăng kí luôn nếu đăng kí muộn thì thời gian bảo hiểm thanh toán sẽ trên 1 năm đúng không ạ!

 => Điều 110 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 110. Giải quyết hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội một lần
1. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động được hưởng lương hưu, người sử dụng lao động nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 108 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
2. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động được hưởng lương hưu, người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nộp hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều 108 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do."

Tôi đang làm thủ tục đóng bảo hiểm cho công ty, bên bảo hiểm thanh xuân có hướng dẫn tôi tìm phụ lục 1 của công văn 2584/HD-YT-BHXH. để chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu , nhưng mà tôi tìm mãi mà không thấy phụ lục 1 của công văn này. rất mong bạn giúp mình xin 1 bản gửi vào mail được không?

 => Bạn có thể tại công văn sô 2584/HD-YT-BHXH TẠI ĐÂY. Bạn tải về rồi ấn vào phần phụ lục sẽ ra phụ lục của công văn này.

3. Đối tượng áp dụng luật bảo hiểm xã hội

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:
 
a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
 

>> Xem thêm:  Cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần theo quy định mới 2022 ?

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;
 
c) Cán bộ, công chức, viên chức;
 
d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;
 
đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;
 
e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;
 

>> Xem thêm:  Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2022 và Cách tính lương hàng tháng tại doanh nghiệp như thế nào?

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;
 
h) Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;
 
i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
 
2. Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Chính phủ.
 
3. Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.
 

>> Xem thêm:  Quy định mức lương tối thiểu vùng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc năm 2022

4. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này.
 
5. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến bảo hiểm xã hội.
 
Các đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều này sau đây gọi chung là người lao động.

4. Các chế độ bảo hiểm xã hội

 
1. Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây:
 

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian thử việc đối với người lao động ?

a) Ốm đau;
 
b) Thai sản;
 
c) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
 
d) Hưu trí;
 
đ) Tử tuất.
 

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian làm việc thực tế của người lao động ?

2. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây:
 
a) Hưu trí;
 
b) Tử tuất.
 
3. Bảo hiểm hưu trí bổ sung do Chính phủ quy định.

5. Nguyên tắc bảo hiểm xã hội

 

>> Xem thêm:  Phụ cấp lương theo quy định luật lao động bao gồm những khoản nào ?

1. Mức hưởng bảo hiểm xã hội được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm xã hội và có chia sẻ giữa những người tham gia bảo hiểm xã hội.
 
2. Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn.
 
3. Người lao động vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và chế độ tử tuất trên cơ sở thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội đã được tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì không tính vào thời gian làm cơ sở tính hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội.
 
4. Quỹ bảo hiểm xã hội được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch; được sử dụng đúng mục đích và được hạch toán độc lập theo các quỹ thành phần, các nhóm đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định và chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định.
 
5. Việc thực hiện bảo hiểm xã hội phải đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Thời hạn báo giảm bảo hiểm xã hội cho người lao động nghỉ việc ?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội.