Vậy xin hỏi luật sư làm thế nào em tôi có thể được nuôi cả 3 đứa. Gia đình chúng tôi sẽ đứng ra chăm sóc cho mẹ con nó. Cảm ơn luật sư. Chúng tôi mong sớm nhận được câu trả lời.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân và gia đình của Công ty Luật Minh Khuê.

Giành quyền nuôi cả 3 đứa con sau khi ly hôn ?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình 2014

2. Luật sư tư vấn:

Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 có quy định như sau:

"1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Bạn có đưa ra thông tin: Em bạn có 3 con, 1 cháu 4 tuổi và một cháu 3 tuổi và một cháu 9 tháng tuổi. Cho nên, theo nguyên tắc, em bạn sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu 9 tháng tuổi và chưa đủ 3 tuổi. Cháu 4 tuổi thì 2 vợ chồng bạn thỏa thuận về người trực tiếp nuôi dưỡng. Để giành được quyền nuôi cả cháu 4 tuổi: bạn cần đưa ra các căn cứ về điều kiện vật chất như: ăn, ở, sinh hoạt và điều kiện tinh thần và những căn cứ khác chứng minh ở với bạn sẽ tốt hơn ở với cha đứa trẻ: ví dụ cha đứa trẻ có hành vi bạo hành, đánh đập...sẽ ảnh hưởng xấu tới nhân cách của con.

 Tham khảo bài viết liên quan:

Chồng làm xa nhà khi ly hôn vợ có thể nuôi cả hai con không?

Vợ muốn ly hôn và giành quyền nuôi con?

Ly hôn và giành quyền nuôi con khi bị chồng đánh đập?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân và gia đình.