1. Giành quyền nuôi cả 3 đứa con sau khi ly hôn ?

Kính chào công ty luật Minh Khuê, em gái tôi thường xuyên bị chồng đánh đập, nó có 3 đứa con, 2 gái và 1 trai. Đứa lớn lên 4 tuổi, đứa thứ hai lên 3 tuổi và đứa út con trai mới được 9 tháng tuổi. Bây giờ em gái tôi muốn ly hôn và muốn được quyền nuôi cả 3 đứa có được không? Em gái tôi bây giờ không có việc làm vì sinh đứa thứ 3 nên phải nghỉ việc.
Vậy xin hỏi luật sư làm thế nào em tôi có thể được nuôi cả 3 đứa. Gia đình chúng tôi sẽ đứng ra chăm sóc cho mẹ con nó ?
Cảm ơn luật sư. Chúng tôi mong sớm nhận được câu trả lời.

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định như sau:

"1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Bạn có đưa ra thông tin: Em bạn có 3 con, 1 cháu 4 tuổi và một cháu 3 tuổi và một cháu 9 tháng tuổi. Cho nên, theo nguyên tắc, em bạn sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu 9 tháng tuổi và chưa đủ 3 tuổi. Cháu 4 tuổi thì 2 vợ chồng bạn thỏa thuận về người trực tiếp nuôi dưỡng. Để giành được quyền nuôi cả cháu 4 tuổi: bạn cần đưa ra các căn cứ về điều kiện vật chất như: ăn, ở, sinh hoạt và điều kiện tinh thần và những căn cứ khác chứng minh ở với bạn sẽ tốt hơn ở với cha đứa trẻ: ví dụ cha đứa trẻ có hành vi bạo hành, đánh đập...sẽ ảnh hưởng xấu tới nhân cách của con.

>> Xem thêm:  Người thờ cúng tổ tiên có được pháp luật ưu ái khi chia tài sản thừa kế không ?

2. Trình tự thủ tục giải quyết việc ly hôn như thế nào ?

Thưa luật sư, tôi năm nay 25 tuổi, đã kết hôn được 5 năm. Vợ chồng tôi có mâu thuẫn từ năm 2011 khi tôi sinh con trai. Hiện nay, con trai tôi đã 4 tuổi. Từ ngày 04/10/2014 vợ chồng tôi có xảy ra xô xát, chồng tôi đã chửi rủa và đánh tôi rất nhiều. Đến 06/10/2014 tôi đưa con trai đi khỏi nhà đến nay đã 4 tháng.

Chồng tôi có tiền sử nghiện ma túy từ năm lớp 9, khi tôi đi khỏi nhà thì trong thời gian đấy chồng tôi vẫn đang nghiện, anh ta chưa tốt nghiệp cấp 3, đã từng ngồi tù 2 năm vì đâm chết người khi anh ta điều khiển phương tiện mà không có giấy phép lái xe. Trong thời gian tôi đi anh ta có dọa dẫm sẽ giết tôi nhiều lần. Tôi đã tốt nghiệp đại học y, cũng đã có thời gian đi làm 10 tháng ở cơ quan nhà nước nhưng làm hợp đồng. Khi đi tôi đã xin nghỉ việc. Hiện tại tôi đang đợi quyết định biên chế ở bệnh viện nhà nước khác. Tôi muốn hỏi nếu tôi xin ly hôn đơn phương thì quá trình ly hôn sẽ diễn ra theo trình tự nào? Tôi có được quyền nuôi con khi công việc chưa ổn định hay không?

Rất mong quý luật sư tư vấn cụ thể vấn đề này giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: buith...@gmail.com

Tư vấn thủ tục ly hôn

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 1900.6162

Trả lời:

+ Trình tự thủ tục ly hôn:

Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin ly hôn đơn phương (bạn có thể tham khảo cách viết đơn và tải mẫu đơn xin ly hôn đơn phương tại đây )

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

- Bản sao có chứng thực các loại giấy tờ: chứng minh nhân dân của bạn và chồng, sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ hộ khẩu của vợ, chồng (trong trường hợp hai người có hộ khẩu khác nhau), giấy khai sinh của con.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng năm 2004 sửa đổi bổ sung 2011 thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn trong trường hợp này là Tòa án nơi chồng bạn cư trú, làm việc. Vì vậy, sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn sẽ nộp tại Tòa án nơi chồng bạn cư trú, làm việc.

Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì tòa án sẽ thông báo cho bạn biết để đến làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo, bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí. Tòa án thụ lý vụ án khi bạn nộp biên lai.

Thời hạn để Tòa án giải quyết vụ án ly hôn là 4 tháng, kể từ ngày thụ lý. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thêm, nhưng không quá hai tháng.

Trong thời hạn này, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải và tùy từng trường hợp, tòa án ra một trong các quyết định sau đây: công nhận sự thỏa thuận của các đương sự hoặc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hoặc đình chỉ giải quyết vụ án hoặc đưa vụ án ra xét xử.

Trong một tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là hai tháng.

+ Về quyền nuôi con

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì bạn và chồng có thể tự thỏa thuận với nhau về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ quyền lợi mọi mặt của con để quyết định giao con cho một bên nuôi dưỡng.

Đối với việc hiện nay bạn chưa có công việc ổn định thì đây cũng là một hạn chế khi Tòa án xem xét đến việc quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy nhiên căn cứ vào những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi, nếu bạn có thể đưa ra những căn cứ về việc chồng bạn có tiền sử nghiện ma túy và đã có 2 năm ngồi tù về hành vi đâm chết người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà không có giấy phép lái xe... thì khả năng giành được quyền nuôi con của bạn sẽ cao hơn bởi những việc đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nhân cách cũng như sự phát triển sau này của trẻ.

>> Xem thêm:  Thủ tục xin ly hôn khi đang mang thai ? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn ?

3. Tư vấn thủ tục xin ly hôn vắng mặt ?

Xin chào văn phòng Luật Minh Khuê! Xin cho tôi hỏi tôi và vợ tôi đăng ký kết hôn từ năm 2008 tại đăk nông và sinh sống tại đắklăk đến nay chúng tôi sinh sống với nhau được 2 năm và có 1 cháu được 7 tuổi hiện nay cháu đang ở với tôi. Sau thời gian cảm thấy cuộc sống vợ chồng không hợp nhau và không sống được với nhau nữa vợ tôi tự bỏ đi từ 2010 đến nay đã được 5 năm không có liên lạc gì vậy hộ khẩu thường trú của tôi tại đăk lăk và tôi không biết hiện nay nơi thường trú của cô ấy ở đâu.
Vậy tôi muốn nộp đơn ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân nào nơi thường trú của tôi có được không, thủ tục như thế nào để tòa giải quyết nhanh nhất, hương dẫn tôi thủ tục ly hôn này. Tôi xin chân thành cảm ơn ?
Người gửi: P.Y

>> Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội : Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

"1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắcbệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ đượchành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi."

Về thủ tục giải quýêt ly hôn tại toà án Việt Nam, theo quy định thủ tục này được tiến hành dựa trên yêu cầu của đương sự là thuận tình ly hôn hay ly hôn theo yêu cầu của một bên. Vì vậy có 2 trường hợp:

1. Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung.

Theo đó, thủ tục thuận tình ly hôn được tiến hành theo các bước sau:

- Bước 1: nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

- Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự

- Bước 3: nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

- Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

- Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Hồ sơ xin công nhận thuận tình ly hôn gồm có các giấy tờ sau đây:

- Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

- Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao);

- Giấy khai sinh của con (bản sao - nếu có);

- Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);

2. Nếu một bên vợ hoặc chồng đơn phương xin ly hôn, thì thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên được tiến hành theo các bước sau:

- Bước 1: nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;

- Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

- Bước 3: nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

- Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Theo đó, hồ sơ khởi kiện xin ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện gồm có các giấy tờ sau đây:

- Đơn xin ly hôn (theo mẫu);

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao chứng thực);

- Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);

- Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực);

Đối với vấn đề Tòa án có được xét xử vắng mặt đương sự hay không? Khoản 2, Điều 58 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung năm 2005) quy định rõ về quyền và nghĩa vụ của đương sự khi tham gia tố tụng, theo đó các đương sự có quyền và nghĩa vụ phải tham gia phiên toà và phải có mặt theo giấy triệu tập của Toà án và chấp hành các quyết định của toà án trong thời gian giải quyết vụ án. Trong một số trường hợp, nếu không thể tham gia phiên toà, các đương sự có thể cử người đại diện theo uỷ quyền tham gia phiên toà thay mặt cho mình.

Song, đối với vụ việc ly hôn, theo quy định tại khoản 3 Điều 73 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung năm 2005), đương sự không được uỷ quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng, cụ thể là: “người đại diện theo uỷ quyền được quy định trong Bộ luật dân sự là người đại diện theo uỷ quyền trong tố tụng dân sự; đối với việc ly hôn, đương sự không được uỷ quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng.”
Như vậy, bắt buộc phải có mặt của vợ bạn để thực hiện thủ tục li hôn không yêu cầu tòa xử vắng mặt được.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

4. Vợ vay tiền sử dụng chung sau ly hôn chồng có phải trả ?

Xin chào luật sư ! Em muốn xin chút tư vấn về vấn đề quy định trả nợ chung sau ly hôn: Vợ chồng em cưới nhau được vài năm đã có cháu hơn 1 tuổi. Qua vài năm 2 vợ chồng có khoản nợ gần 500 triệu.

Nhưng toàn bộ đều do em vay mượn người thân để sử dụng việc chồng em học lên sĩ quan hàng hải, 2 vợ chồng lại khó sinh nên chạy chữa mất cũng khá nhiều tiền. Mọi lần em vay mượn chồng em đều biết nhưng không biết rõ về con số. Nay ly hôn chồng em không muốn trách nhiệm nuôi con và cũng không muốn liên quan tới khoản nợ cũ vì anh ấy nghĩ hơn 500 triệu là quá nhiều.

Vậy em xin phép hỏi vấn đề của em thì có phải hoàn toàn do em vay mượn thì giờ em chịu trách nhiệm và không liên quan tới chồng em không ạ ?

Người hỏi: TTKH

>> Luật sư tư vấn pháp luật về ly hôn, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Theo quy định tại điều 37 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về nghĩa vụ tài sản của vợ chồng thì các nghĩa vụ sau đây sẽ dùng tài sản chung của cả hai để giải quyết:

"1. Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại mà theo quy định của pháp luật vợ chồng cùng phải chịu trách nhiệm;
2. Nghĩa vụ do vợ hoặc chồng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình;
3. Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung;
4. Nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình;
5. Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại do con gây ra mà theo quy định của Bộ luật dân sự thì cha mẹ phải bồi thường;
6. Nghĩa vụ khác theo quy định của các luật có liên quan".

Ngoài ra, Điều 27 cũng có quy định về trách nhiệm liên đới của vợ chồng

"1. Vợ, chồng chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch do một bên thực hiện quy định tại khoản 1 Điều 30 hoặc giao dịch khác phù hợp với quy định về đại diện tại các điều 24, 25 và 26 của Luật này.
2. Vợ, chồng chịu trách nhiệm liên đới về các nghĩa vụ quy định tại Điều 37 của Luật này".

Bởi vậy, chồng bạn có trách nhiệm liên đới cùng với bạn trả hết khoản nợ 500 triệu.

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

5. Ly hôn thì nộp đơn tại Tòa án nào ?

Tôi và vợ tôi kết hôn năm 2011, do bất đồng trong cuộc sống chúng tôi đã ly thân từ 2012. Chúng tôi có 1 con trai hiện nay cháu đang ở với mẹ cháu, do thời gian ly thân đã dài và tôi nhận thấy không thể tiến tới hòa hợp vì vậy tôi muốn làm thủ tục ly hôn với vợ tôi.

Hiện nay vợ tôi cầm các giấy tờ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con tôi. Chúng tôi không có tài sản chung, không có khoản nợ chung, vậy tôi xin có một số câu hỏi như sau mong được quý vị tư vấn giúp.

1. Để giải quyết ly hôn thì hiện nay tôi phải làm những thủ tục gì.

2. Đơn xin ly hôn tôi phải nộp ở đâu, ví dụ như nơi đăng ký hộ khẩu của tôi, hay vợ tôi, hoặc tại tòa án nơi vợ tôi đang làm việc

3. Thời gian thực hiện thủ tục này là bao lâu.

Xin cảm ơn quý vị đã xem và tư vấn cho tôi!

Ly hôn thì nộp đơn tại Tòa án nào?

Luật sư tư vấn Luật hôn nhân và gia đình gọi: 1900.6162

Trả lời:

Theo như bạn trình bày, vợ chồng bạn đã ly thân từ năm 2012, bạn nhận thấy không thể hòa hợp nên muốn làm thủ tục ly hôn. Vì chưa nói rõ việc ly hôn là do hai bên thuận tình hay ly hôn đơn phương nên chúng tôi sẽ tư vấn cả hai trường hợp như sau.

Trường hợp thứ nhất, nếu vợ chồng bạn thuận tình ly hôn. Bạn cần tiến hành các thủ tục sau:

* Thủ tục:

Bước 1: Nộp hồ sơ về việc xin thuận tình ly hôn tại TAND quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

Bước 2: Sau khi nhận đơn xin thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

* Hồ sơ xin thuận tình ly hôn gồm có: (Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện)

- Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn;

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

- Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của nguyên đơn và bị đơn;

- Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của nguyên đơn và bị đơn;

- Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở…...

- Bản sao giấy khai sinh của các con.

Trường hợp thứ hai, nếu bạn ly hôn đơn phương, cần tiến hành thủ tục ly hôn như sau:

*Thủ tục ly hôn:

- Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi người vợ đang cư trú, làm việc;

- Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

- Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

- Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

* Thời gian giải quyết

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử./.

* Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có:

- Đơn xin ly hôn ;

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

- Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của nguyên đơn và bị đơn;

- Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của nguyên đơn và bị đơn;

- Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở…...

- Bản sao giấy khai sinh của con.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?