Vậy,  trường hợp của tôi có được tiếp tục sinh hoạt đảng ở địa phương không hay bị hủy quyết định vào đảng và xóa tên khỏi đảng ? Việc hủy quyết định có ảnh hưởng gì đến công việc hiện nay của tôi không ? Tôi rất hoang mang ?

Mong được luật sư giúp đỡ. Xin cảm ơn ạ.

Người gửi : Tran Thị Hien

 

Luật sư trả lời: 

Trường hợp của bạn sẽ được xử lý như sau:

Theo Điểm 4, mục II, Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 17/5/2012 hướng dẫn cụ thể về giới thiệu sinh hoạt đảng:

''c,Thủ tục xoá tên đảng viên vi phạm quy định chuyển sinh hoạt đảng

Cấp ủy cơ sở nơi có đảng viên chuyển đến, qua kiểm tra phiếu báo chuyển sinh hoạt đảng, cần liên hệ, thông báo để đảng viên đó kịp thời đến làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng. Nếu quá 3 tháng kể từ ngày nhận được phiếu báo chuyển sinh hoạt đảng mà đảng viên không nộp hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng thì làm văn bản báo cáo cấp ủy có thẩm quyền.

Cấp ủy có thẩm quyền nơi đảng viên chuyển đến xem xét, nếu đảng viên chậm nộp hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng quá 3 tháng mà không có lý do chính đáng thì ra quyết định xoá tên đảng viên đó theo thẩm quyền với lý do “tự ý bỏ sinh hoạt Đảng”, đồng thời gửi thông báo việc xoá tên đảng viên tới chi bộ và cấp ủy cấp trên trực tiếp của chi bộ nơi đảng viên chuyển đi biết.

>> Xem thêm:  Những trường hợp công dân được kết nạp Đảng ? Điều kiện kết nạp Đảng là gì ?

Như vậy đối với trường hợp của bạn nộp chậm từ tháng 12/2016 đến tháng 8/2017 bạn mới nộp. Như vậy bạn đã nộp chậm khoảng 8 tháng. Do vậy nếu bạn không đưa ra được lý do chính đáng để cơ quan cáp ủy quyền nơi bạn chuyển đến xem xét thì bạn có thể sẽ bị xóa tên đảng viên.  Việc này sẽ không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục kết nạp Đảng và việc thẩm tra lý lịch của người xin vào đảng ?