Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Hợp đồng lao động chỉ lập thành một bản có hiệu lực pháp lý không ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại gọi:   1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

- Điều 16, Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: 

"Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói."

Như vậy, theo quy định của pháp luật, hợp đồng phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động và người sử dụng lao động mỗi người giữ một bản. Trong trường hợp bạn nêu, người sử dụng lao động giữ một bản và người lao động không giữ bản nào là trái quy định của pháp luật. Hai bên cần bổ sung cho người lao động một bản để người lao động lấy đó là căn cứ để thực hiện hợp đồng. 

Hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động vẫn có hiệu lực chứ không đương nhiên vô hiệu bởi Bộ luật lao động 2012 cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không quy định về vấn đề này. Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 1, điều 4 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: "1. Bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; khuyến khích những thoả thuận bảo đảm cho người lao động có những điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật về lao động; có chính sách để người lao động mua cổ phần, góp vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.". Như vậy, hợp đồng lao động vẫn sẽ có hiệu lực nếu nội dung hợp đồng không trái pháp luật. 

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Tham khảo bài viết liên quan:

Công ty có được giữ bằng gốc của người lao động không?

Tư vấn về hình thức hợp đồng lao động, thuê khoán lao động ?

Tư vấn lấy lại bằng gốc đã nộp công ty cho người lao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?