1. Lợi ích của việc đăng ký độc quyền logo công ty?

Trên thực tế, có nhiều cá nhân, công ty chưa hiểu rõ về lợi ích và tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền logo công ty, do đó, nên họ thường không đăng ký hoặc đăng ký độc quyền logo công ty muộn so với thời điểm logo công ty đã tồn tại dẫn đến việc gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, thậm chí bị thiệt hại nặng nề.

Đăng ký độc quyền logo công ty sẽ đem lại lợi ích sau cho chủ sở hữu logo công ty:

- Được cơ quan nhà nước bảo hộ độc quyền logo công ty;

- Được yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức khác sử dụng logo của công ty trái pháp luật, không có sự xin phép;

- Được độc quyền sử dụng logo công ty, có các quyền đối với logo công ty như sử dụng, chuyển quyền sử dụng, chuyển nhượng quyền sở hữu độc quyền logo cho cá nhân khác;

- Tăng khả năng phân biệt hàng hóa/dịch vụ của công ty với các công ty khác, góp phần thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận;

- Đăng ký độc quyền thương hiệu logo công ty là một hình thức quảng cáo hàng hóa/sản phẩm/dịch vụ của chính công ty đó, góp phần tăng niềm tin cho người tiêu dùng, đối tác đối với công ty;

- Đăng ký độc quyền thương hiệu logo công ty là một tiền đề xây dựng nên một thương hiệu nổi tiếng trong tương lai.

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

2. Điều kiện để đăng ký độc quyền logo công ty thành công?

Không phải cứ khi nào chủ sở hữu logo công ty nộp đơn đăng ký bảo hộ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì logo điều được cấp Văn bằng bảo hộ. Do đó, chủ đơn đăng ký độc quyền logo công ty cần phải đáp ứng các điều kiện sau mới có thể đăng ký độc quyền logo công ty thành công:

- Logo công ty cần phải có tính mới, sáng tạo, có khả năng phân biệt với các logo khác đã được đăng ký bảo hộ, không có sự trùng lặp, tương tự hay dễ gây nhầm lẫn với logo khác;

- Logo phải được thể hiện dưới dạng bằng chữ, hình ảnh hoặc kết hợp cả chữ và hình ảnh, có thể có cả phần slogan riêng của công ty - mang tính chất độc quyền chỉ có công ty là chủ sở hữu logo mới có được;

- Chuẩn bị hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty đúng, đủ và chính xác theo quy định;

- Thực hiện đúng quy trình đăng ký độc quyền logo công ty, nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;

- Hoàn tất các nghĩa vụ tài chính, nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định để được cấp Văng bằng bảo hộ đúng thời hạn;

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến Uy Tín, Chuyên Nghiệp

- Khách hàng nên tìm hiểu các quy định của pháp luật, đặc biệt là các công ty luật chuyên về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ hoặc tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để được các luật sư, chuyên viên pháp lý hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc có thể phát sinh. Nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, chi phí thì nên sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền logo công ty của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, trong đó, tiêu biểu là công ty luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê.

Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

3. Cách đăng ký độc quyền logo công ty

Công ty luật Minh Khuê hướng dẫn khách hàng cách đăng ký độc quyền logo công ty để khách hàng tham khảo, các bước cơ bản gồm:

Bước 1: Thiết kế logo công ty

Để có đầy đủ cơ sở đăng ký độc quyền logo công ty thì khách hàng cần phải thiết kế logo sáng tạo có khả năng phân biệt với các logo khác, việc thiết kế logo này rất cần thiết, chủ sở hữu logo cần lên ý tưởng cho logo của mình dự định đăng ký, sau khi hoàn thiện logo, khách hàng cần tiến hành việc tra cứu logo công ty để kiểm tra sự tương tự, dễ gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp đối với các chủ sở hữu khác để tăng khả năng đăng ký bảo hộ độc quyền logo công ty thành công.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty

Hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty bao gồm:

- Tờ khai đăng ký độc quyền logo công ty theo mẫu chung áp dụng toàn quốc;

- Mẫu logo công ty (08 mẫu với kích thước ≤ 08 cm x 08 cm);

>> Xem thêm:  Công ty luật Minh Khuê công bố biểu trưng (logo) ?

- Chứng từ xác nhận nộp lệ phí nhà nước khi đăng ký độc quyền logo công ty;

- Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp thực hiện thủ tục (nếu có);

- Giấy giới thiệu cho nhân viên của công ty thực hiện thủ tục (nếu chủ sở hữu logo công ty không tự mình thực hiện được).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty

Chủ đơn đăng ký bảo hộ văn bằng độc quyền logo công ty hoặc đại diện chủ đơn đăng ký nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc thông qua hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Khách hàng có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh hoặc thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy phép hoạt động.

Bước 4: Theo dõi tiến độ hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty

Sau khi hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty đã được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì tiến độ thẩm định hồ sơ được thực hiện qua ba giai đoạn cơ bản, đó là:

- Giai đoạn thẩm định hình thức đơn: Trong trường hợp có sai sót, thông tin chưa chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối đơn, lúc này, chủ đơn cần sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Còn nếu hồ sơ hợp lệ thì đương nhiên sẽ chuyển sang giai đoạn hai là giai đoạn đăng công bố logo công ty hợp lệ.

- Giai đoạn đăng công bố logo công ty hợp lệ: Sau khi đơn đăng ký độc quyền logo công ty hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành đăng công báo logo công ty trên Công báo Sở hữu công nghiệp theo quy định.

>> Xem thêm:  Độc quyền nhà nước? Hàng hóa, dịch vụ, địa bàn độc quyền nhà nước?

- Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký độc quyền logo: Đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là các chuyên viên xét nghiệm đơn được phân công sẽ tiến hành thẩm định nội dung đơn đăng ký độc quyền logo công ty để xác định đơn đăng ký bảo hộ có đủ điều kiện để bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Nhận kết quả đăng ký độc quyền logo công ty

Nếu đơn đăng ký độc quyền logo công ty được thông báo là hợp lệ sau khi thẩm định hình thức đơn thì chủ sở hữu/đại diện chủ sở hữu sẽ thực hiện nộp phí cấp văn bằng bảo hộ theo quy định và nhận văn bằng bảo hộ.

Lưu ý: Văn bằng bảo hộ có thể được chuyển đến địa điểm ghi trên tờ khai đăng ký độc quyền logo công ty cho chủ sở hữu logo hoặc người đại diện chủ sở hữu logo có thể đến trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ để nhận kết quả.

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

4. Thời gian đăng ký độc quyền logo công ty

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tổng thời gian đăng ký độc quyền logo công ty thông thường là 15 tháng đến 18 tháng, trong đó:

- Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký độc quyền logo công ty: 01 tháng đến 02 tháng;

- Giai đoạn đăng công báo: 02 tháng;

>> Xem thêm:  Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu

- Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký độc quyền logo công ty: 12 tháng đến 15 tháng;

- Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ: 01 tháng.

Trên thực tế, nếu thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền logo công ty có thể kéo dài từ 20 tháng đến 24 tháng, thậm chí lâu hơn, tùy từng trường hợp phức tạp, đơn giản khác nhau thì thời gian đăng ký bảo hộ sẽ khác nhau.

5. Chi phí đăng ký độc quyền logo công ty

Chi phí đăng ký độc quyền logo công ty gồm: phí đăng ký độc quyền logo và phí cấp văn bằng, mức phí này cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng nhóm sản phẩm/dịch vụ mà chủ đơn đăng ký cho logo đó. Mức phí đăng ký độc quyền logo và phí cấp văn bằng bảo hộ do Bộ Tài chính quy định ban hành theo từng thời kỳ.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền logo công ty từ các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thì chủ sở hữu logo công ty đương nhiên sẽ mất phí dịch vụ, mức phí này do từng đơn vị cung cấp dịch vụ quy định, không có quy định của nhà nước về mức giá trần hay mức giá sàn, do vậy, khách hàng cần tham khảo chi tiết những đơn vị có chuyên môn, uy tín, chi phí hợp lý nhất để cung cấp dịch vụ cho mình.

Tổng chi phí tra cứu và chi phí đăng ký độc quyền logo công ty của Luật Minh Khuê là: 3.360.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm/01 nhóm dịch vụ (01 nhóm gồm 06 sản phẩm/dịch vụ). Liên hệ ngay: 1900.6162 để được tư vấn và báo giá chi tiết!

6. Dịch vụ đăng ký độc quyền logo công ty

Công ty luật Minh Khuê hiện nay cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ, đặc biệt, công ty luật Minh Khuê là tổ chức đại diện Sở hữu nghiệp uy tín hàng đầu, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký độc quyền logo công ty như sau:

- Tư vấn và giải đáp những ưu điểm, nhược điểm của việc đăng ký độc quyền logo công ty;

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo công ty

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thiết kế logo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty;

- Tra cứu logo công ty để thẩm định khả năng phân biệt của logo công ty so với các logo khác đã đăng ký;

- Thực hiện đăng ký độc quyền logo công ty trọn gói hoặc thực hiện dịch vụ tra cứu logo cho khách hàng, thực hiện dịch vụ đến từng giai đoạn trong quy trình đăng ký độc quyền logo công ty, tùy từng nhu cầu của khách hàng bao gồm: tra cứu logo, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ hồ sơ, nhận văn bằng bảo hộ;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thực hiện quy trình, thủ tục đăng ký độc quyền logo công ty;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền của chủ sở hữu logo;

- Tư vấn và giải đáp tất cả các vướng mắc phát sinh hoặc các yêu cầu pháp lý liên quan đến Sở hữu trí tuệ cho quý khách hàng.

Khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp:

- Dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân, công ty;

- Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín;

- Dịch vụ đăng ký sáng chế, bảo hộ sáng chế uy tín - Chuyên nghiệp;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín

- Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu;

- Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp;

- Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

7. Thông tin liên hệ sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê

Tùy từng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng khác nhau, công ty luật Minh Khuê cung cấp các phương thức liên hệ sau để khách hàng lựa chọn phù hợp với từng mong muốn của khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí:

- Khách hàng chỉ có nhu cầu tư vấn pháp luật liên quan đến Sở hữu trí tuệ, vui lòng gọi: 1900.6162 để được tư vấn và giải đáp miễn phí;

- Khách hàng vừa có nhu cầu tư vấn trình tự, thủ tục và giá dịch vụ, vui lòng gọi:0986 386 648 để kết nối tới Luật sư Tô Thị Phương Dung;

- Khách hàng muốn có thư tư vấn và thư báo giá cụ thể, vui lòng gửi yêu cầu và logo công ty qua email dịch vụ: [email protected]

- Khách hàng muốn đến gặp luật sư tư vấn tiếp, vui lòng đến trụ sở chính của chúng tôi địa chỉ tại: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Rất mong nhận được hợp tác của quý khách!

>> Xem thêm:  Đinh Thị Hảo Chuyên viên dịch vụ pháp lý Phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Luật Minh Khuê

Trân trọng./.

Bộ phận Sở hữu trí tuệ - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty độc quyền