Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín

Dịch vụ đăng ký logo công ty trực tuyến miễn phí, gọi: 1900.6162

1. Mục đích của việc đăng ký logo công ty

Trên thực tế, không thiếu những câu hỏi như: Tại sao phải đăng ký logo công ty? Mục đích đăng ký logo công ty là gì? Tại sao các công ty luật hoặc văn phòng luật, thậm chí các cơ quan nhà nước luôn khuyến khích việc đăng ký logo công ty? Đăng ký logo công ty có thực sự hiệu quả? Đăng ký logo mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Đăng ký logo công ty ở Việt Nam có được bảo hộ trên toàn thế giới không?

Công ty luật Minh Khuê xin trả lời các câu hỏi như sau:

Thứ nhất, khi khách hàng đăng ký logo công ty thì được pháp luật Việt Nam bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chủ sở hữu của logo đã được đăng ký sẽ được toàn quyền sử dụng logo đó hoặc có thể chuyển giao cho các cá nhân, công ty khác để thu lợi nhuận theo thỏa thuận của các bên.

Thứ hai, kể từ thời điểm đăng ký bảo hộ logo công ty thành công thì chủ sở hữu logo công ty sẽ có đầy đủ cơ sở pháp lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền đối với logo công ty đã đăng ký; yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính hoặc thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu của chủ sở hữu logo.

Thứ ba, hình ảnh của logo sẽ gắn liền với thương hiệu, tên của công ty đó, chính vì vậy, đăng ký logo sẽ giúp cho người tiêu dùng phân biệt logo công ty tốt hơn, để người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty, góp phần thúc đẩy việc kinh doanh ngày càng phát triển và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Thứ tư, đăng ký logo công ty cũng là một trong những phương thức để doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình một cách rộng rãi và tạo dựng niềm tin tuyệt đối, lâu dài cho các khách hàng có sử dụng sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp đó.

>> Xem thêm:  Xin mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2022 ? Hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh

2. Yêu cầu và điều kiện để đăng ký logo công ty

Để có thể đăng ký logo công ty thành công thì chủ thể có nhu cầu đăng ký logo cần phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện để đăng ký logo như sau:

- Logo công ty dự định đăng ký phải có tính mới, có sáng tạo và đặc biệt là không được trùng lặp hoặc tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với các logo công ty hoặc logo cá nhân khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó;

- Về trình tự, thủ tục đăng ký logo công ty cần phải thực hiện lần lượt theo đúng các bước mà pháp luật quy định để có thể tiết kiệm tối đa, thời gian và chi phí khi đăng ký bảo hộ logo công ty. Điều này yêu cầu đòi hỏi người thực hiện việc đăng ký logo công ty phải là người có nhiều kinh nghiệm, có nhiều kiến thức pháp luật cũng như kiến thức thực tế mới có thể đăng ký logo thành công một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, đương nhiên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí;

- Người thực hiện đăng ký logo công ty cũng cần phải nắm bắt được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết đăng ký logo theo quy định của pháp luật để có thể nộp hồ sơ đăng ký logo công ty đúng cơ quan có thẩm quyền;

- Các doanh nghiệp nếu không có kinh nghiệm trong việc đăng ký logo công ty thì nên tham khảo các quy định của pháp luật thông qua các công ty chuyên về lĩnh vực đăng ký logo công ty mà tiêu biểu là công ty Luật Minh Khuê hoặc các chủ sở hữu doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký logo công ty của Luật Minh Khuê để đạt được kết quả tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Đăng ký logo công ty ở đâu? Thủ tục đăng ký logo công ty?

3.1. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký logo công ty

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành chỉ có duy nhất một cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo công ty đó là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại địa chỉ số: 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc nộp hồ sơ của các khu vực miền trung và khu vực miền nam, có hai văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận hồ sơ cho chủ thể đăng ký logo tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chính Minh:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục rút tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần trong năm 2022

- Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Văn phòng đại diện tại Thành phố Đà Nẵng địa chỉ: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

3.2. Thủ tục đăng ký logo công ty

Để đăng ký bảo hộ logo công ty nhanh chóng, chính xác và đạt được hiệu quả nhất, công ty luật Minh Khuê hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký logo công ty theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết kế logo công ty

Đây là một bước quan trọng, là bước khởi đầu để doanh nghiệp có thể đăng ký logo cho công ty của mình. Chủ sở hữu logo cần sáng tạo được một logo phù hợp với doanh nghiệp của mình, có thể nhìn thấy được dưới dạng hình ảnh, hình vẽ, hình ba chiều hoặc kết hợp được tất cả các yếu tố này dưới dạng cùng một màu sắc hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Đồng thời, logo công ty dự định đăng ký vẫn phải đáp ứng quy định của pháp luật là không được trùng lặp, dễ gây nhầm lẫn với các logo khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo

Hồ sơ đăng ký logo công ty theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm các tài liệu, giấy tờ sau:

- 02 bản Tờ khai đăng ký logo công ty theo mẫu chung thống nhất;

- 08 mẫu logo công ty với kích thước ≤ 08 cm x 08 cm;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cần các loại giấy tờ gì ?

- Biên bản, biên lai, giấy thu tiền hoặc chứng từ lệ phí nộp hồ sơ;

- Giấy ủy quyền hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân/ đơn vị nhận dịch vụ đăng lý logo công ty (nếu có);

- Giấy giới thiệu cá nhân của công ty thực hiện thủ tục đăng ký logo cho doanh nghiệp (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký logo công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội hoặc qua hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Theo dõi đơn đăng ký logo công ty

Kể từ thời điểm nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết đơn đăng ký logo công ty theo các giai đoạn sau:

- Giai đoạn 1: Xét nghiệm hình thức. Ở giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét, đánh giá về chủ thể nộp đơn, phân nhóm đơn đăng ký logo công ty theo quy định. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 01 tháng đến 02 tháng.

- Giai đoạn 2: Đăng công báo. Giai đoạn này thường từ 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký logo công ty.

Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và đánh giá khả năng phân biệt của logo công ty xin đăng ký, cũng như khả năng tương tự gây nhầm lẫn với các logo công ty đã được xác lập trước. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng từ 12 tháng đến 15 tháng kể từ khi đăng công báo ở giai đoạn 2.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới 2022 và Hướng dẫn thủ tục ly hôn

- Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ theo quy định của pháp luật đối với logo công ty đã đăng ký thành công.

4. Dịch vụ đăng ký logo công ty của Luật Minh Khuê

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký logo công ty của Luật Minh Khuê, khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất, luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký logo công ty của chúng tôi, việc khách hàng cần làm là cung cấp mẫu logo công ty mà khách hàng dự định đăng ký, tất cả các vấn đề còn lại luật Minh Khuê sẽ thực hiện hết cho quý khách (lưu ý: việc thực hiện dịch vụ đến giai đoạn nào trong 4 giai đoạn của đăng ký logo công ty còn tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng sử dụng).

Cách công việc mà luật Minh Khuê thực hiện:

- Tư vấn và giải đáp tất cả các vướng mắc liên quan đến đăng ký logo công ty theo quy định của pháp luật;

- Tiến hành tra cứu logo công ty, tra cứu khả năng trùng lặp hoặc tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn đối với các logo đã được đăng ký bảo hộ trước đó;

- Thực hiện các bước để đăng ký logo công ty theo quy định của pháp luật, các bước đã được nêu rõ ở phần 3.2 ở trên trong đó bao gồm cả việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn, theo dõi đơn cho khách hàng;

- Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến thủ tục đăng ký logo công ty, xử lý những sai phạm từ phía các chủ thể có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng (nếu có);

- Nhận Văn bằng bảo hộ và bàn giao lại cho khách hàng lưu giữ;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục bán thanh lý tài sản và cách thức tiêu hủy tài sản cố định của công ty ?

- Tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý có liên quan cho quý khách hàng mãi về sau kể từ thời điểm khách hàng nhận được văn bằng bảo hộ.

Ngoài ra, công ty Luật Minh Khuê còn cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý khác liên quan đến Sở hữu trí tuệ như đăng ký Mã số mã vạch, đăng ký bảo hộ quyền tác giả, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, đăng ký bảo hộ sáng chế, bảo hộ sở hữu công nghiệp,...

Tham khảo một số video trên truyền hình có sự tham gia của luật sư Công ty luật Minh Khuê:

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến ?

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia ý kiến Dự thảo quyền tác giả tác phẩm về biểu giá thu tiền tác quyền sử dụng

Youtube video

Luật sư Tô Thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên Internet

5. Chi phí đăng ký logo công ty của Luật Minh Khuê

Chi phí dịch vụ đăng ký logo của công ty luật Minh Khuê được tính theo từng giai đoạn của công việc từ việc tra cứu, chuẩn bị hồ sơ, đại diện nộp đơn, theo dõi đơn, cấp văn bằng bảo hộ.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn ly hôn đơn phương của tòa án và hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương

Để có thông tin chi tiết, cụ thể nhất cho từng logo công ty, từng giai đoạn trong quá trình đăng ký logo công ty, khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Khuê để biết chi tiết.

Thông tin liên hệ:

- Tư vấn trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162, chọn phím 9 trên bàn phím điện thoại để kết nối tới Bộ phận dịch vụ Sở hữu trí tuệ của luật Minh Khuê để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

- Tư vấn trực tiếp qua số điện thoại của luật sư Tô Thị Phương Dung: 0986 386 648

- Tư vấn trực tiếp tại văn phòng của công ty Luật Minh Khuê địa chỉ tại: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

- Tư vấn qua email của công ty có trả phí hoặc yêu cầu báo giá qua email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

Bộ phận Dịch vụ Sở hữu trí tuệ - Công ty Luật Minh Khuê