1. Tết nguyên đán của Việt Nam

Tết Nguyên Đán 2024 là một trong những dịp lễ quan trọng nhất và được mong chờ nhất tại Việt Nam. Đây là một dịp để gia đình sum họp, đoàn viên, và trở thành cơ hội để mọi người chào đón một năm mới tràn đầy hy vọng và may mắn.

Tết Nguyên Đán mang ý nghĩa tiễn biệt năm cũ và chào đón năm mới. Trong dịp này, mọi người thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp như sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, và mọi điều tốt lành trong cuộc sống. Đồng thời, Tết Nguyên Đán cũng là dịp để mọi người trân trọng và ghi nhớ những giá trị về cội nguồn, văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo lịch vạn niên, Tết Nguyên Đán năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu, ngày 9/2/2024 theo lịch Dương. Mùng 1 Tết Nguyên Đán, tức ngày Giáp Thìn, sẽ rơi vào ngày thứ Bảy, ngày 10/2/2024 theo lịch Dương.

Trong suốt chuỗi ngày Tết, mọi người thường tụ họp bên nhau, thưởng thức những món ăn truyền thống, chia sẻ những câu chuyện, và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Gia đình và bạn bè sẽ cùng nhau thực hiện những nghi lễ truyền thống như dâng lễ ông Công ông Táo, thăm viếng người thân và bạn bè, và thưởng thức bữa cơm đặc biệt trong không khí ấm áp và sum họp.

Tết Nguyên Đán là thời điểm khi mọi người có cơ hội nghỉ ngơi, tận hưởng khoảng thời gian bên gia đình và thể hiện lòng tri ân đối với tổ tiên và tổ tiên. Đây là dịp để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và cùng nhau khởi đầu một năm mới tràn đầy hy vọng và thành công.

Tóm lại, Tết Nguyên Đán 2024 sẽ rơi vào ngày thứ Sáu, ngày 9/2/2024 theo lịch Dương. Mùng 1 Tết, tức ngày Giáp Thìn, sẽ là ngày thứ Bảy, ngày 10/2/2024 theo lịch Dương. Đây là một dịp lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam, mang ý nghĩa về sự sum họp, truyền thống và kỷ niệm gia đình.

 

2. Số lượng ngày nghỉ tết năm 2024 của người lao động

Theo quy định tại Điều 112 của Bộ Luật Lao động năm 2019, Tết Dương lịch 2024 sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày và rơi vào ngày thứ mấy trong tuần có thể được xác định như sau:

Theo quy định, ngày 1/1 Dương lịch được coi là ngày Tết Dương lịch và là một ngày lễ được công nhận tại Việt Nam. Vì vậy, theo quy định của Luật Lao động, người lao động sẽ được nghỉ làm và hưởng lương trong ngày này.

Trong trường hợp ngày 1/1 Dương lịch rơi vào ngày thứ Hai, Luật Lao động cũng quy định rằng người lao động sẽ được nghỉ liên tục hai ngày cuối tuần trước đó, tức là thứ Bảy và Chủ nhật.

Vì vậy, năm 2024, Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ Hai, người lao động sẽ được nghỉ liền 3 ngày, bao gồm thứ Bảy ngày 30/12/2023, Chủ nhật ngày 31/12/2023 và ngày Tết Dương lịch ngày 1/1/2024.

Điều này áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các đơn vị có lịch nghỉ cố định vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Đối với những người làm việc tại các đơn vị có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (Chủ nhật), thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 kéo dài 2 ngày, từ ngày 31/12/2023 đến hết ngày 1/1/2024, tức là Chủ nhật và thứ Hai.

Tóm lại, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày trong dịp Tết Dương lịch năm 2024 (từ ngày 30/12/2023 đến hết ngày 1/1/2024).

Quý bạn đọc có thể xem thêm bài viết sau: Lao động cụ thể là gì? Lao động trừu tượng là gì? Tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hóa

 

3. Tính thêm lương cho người lao động đi làm Tết Dương lịch như thế nào?

Khi người lao động phải làm việc vào ngày Tết Dương lịch, họ sẽ được tính lương làm thêm theo quy định của Điều 98 trong Bộ luật Lao động năm 2019.

Theo quy định này, tiền lương làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm sẽ được tính theo tỷ lệ nhất định. Trường hợp làm thêm giờ vào ngày thường, người lao động sẽ được trả ít nhất 150% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế theo công việc. Đối với làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần, tỷ lệ này tăng lên ít nhất 200%. Còn vào ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ có hưởng lương, người lao động sẽ được trả ít nhất 300% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế, chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết và ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Nếu người lao động làm việc vào ban đêm, họ sẽ được trả thêm ít nhất 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế theo công việc của ngày làm việc bình thường. Đồng thời, người lao động làm thêm giờ vào ban đêm còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường, ngày nghỉ hàng tuần hoặc ngày nghỉ lễ, Tết.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chính phủ sẽ có quy định chi tiết về việc này. Chính phủ sẽ đưa ra các quy định cụ thể về việc tính lương làm thêm vào ngày Tết Dương lịch.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 55 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP, nếu người lao động không nghỉ ngày Tết Dương lịch mà vẫn đi làm, họ sẽ được tính lương làm thêm giờ theo công thức quy định.

Nếu người lao động hưởng lương theo thời gian, họ sẽ được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài giờ làm việc bình thường, và lương này được tính theo một công thức cụ thể. Tuy nhiên, trong công thức này, tỷ lệ 300% chưa bao gồm tiền lương của ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Còn đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm, họ sẽ được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài giờ làm việc bình thường để sản xuất thêm số lượng, khối lượng sản phẩm ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm theo định mức lao động đã thỏa thuận với người sử dụng lao động, và lương này cũng được tính theo một công thức cụ thể.

 

4. Hiện nay đã có lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 chính thức chưa?

Ngày 22/9/2023, Cục An toàn lao động thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông báo rằng đã hoàn tất dự thảo các phương án nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh 2-9-2024. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, cơ quan này sẽ tiến hành tham khảo ý kiến từ các bộ ngành liên quan và sau đó trình Thủ tướng quyết định chính thức.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ làm trong vòng 5 ngày và hưởng lương đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán. Mỗi năm, dựa trên điều kiện cụ thể và đề xuất từ các bộ ngành, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định số ngày nghỉ cụ thể.

Về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất hai phương án có số ngày nghỉ chung là 7 ngày cho công chức và viên chức. Trong đó, có 5 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần. Cụ thể, hai phương án được đề xuất như sau:

- Phương án 1: Ngày nghỉ kéo dài trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 29 tháng chạp (tức là thứ năm ngày 8-2-2024 theo lịch dương) đến mùng 5 tháng giêng (tức là thứ tư ngày 14-2-2024 theo lịch dương).

- Phương án 2: Nghỉ Tết âm lịch từ thứ sáu ngày 9-2-2024 đến ngày 15-2-2024 (mùng 6 tháng giêng).

Vì ngày nghỉ Tết Nguyên đán trùng với ngày nghỉ hằng tuần, người lao động sẽ được nghỉ bù 2 ngày. Tổng cộng, người lao động có thể được nghỉ liên tục trong vòng 7 ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 sẽ do Thủ tướng Chính phủ đưa ra dựa trên các yếu tố thực tế. Đối với người lao động, lịch nghỉ Tết sẽ tuân theo quyết định của người sử dụng lao động, thường là theo lịch nghỉ của Nhà nước.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024. Để biết thông tin cập nhật và chính xác nhất, bạn nên theo dõi thông báo từ các cơ quan chức năng hoặc liên hệ với người sử dụng lao động hoặc đơn vị tuyển dụng để biết thêm chi tiết.

Xem thêm >>>> Người lao động đang đóng BHXH chết thì sẽ được chi trả thế nào?