Luật sư cho tôi hỏi theo quy định thì như thế nào, rất mong luật sư tư vấn giúp tôi. Trân thành cảm ơn luật sư. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyê mục tư vấn luật lao động

Trả lời:Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

 

I Cơ sở pháp lý:

Nghị định 68/2000 Về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính đơn vị sự nghiệp nhà nước

II Nội dung phân tích

Theo quy định của pháp luật thì chế độ hợp đồng đối với các nhân viên làm việc trong cơ quan ,đơn vị sự nghiệp hành chính thì vẫn được áp dụng theo quy định của nghị định68/2000/ NĐ-CP.Và hiện nay nghị định này vẫn có hiệu lực chưa có điều khoản nào trong nghị định được sửa đổi bổ sung.Nên theo quy định trên thì hợp đồng bạn ký vẫn có giá trị trừ khi bạn hết hợp đồng  hoặc vi phạm quy định của cơ quan đơn vị bạn dẫn đến không được tiếp tục thực hiện công việc thì bạn mới không được tiếp tục làm vịệc chứ không phải là cả hai vợ chồng bạn không được cùng ký hợp đồng trong cơ quan đơn vị sự nghiệp nhà nước.Bạn và vợ bạn chỉ cần tuân thủ điều kiện được quy định trong Điều 6 của Nghị Định 68/2000.

Điều 6.

1.Điều kiện đối với bên ký hợp đồng với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sựnghiệp :

>> Xem thêm:  Mức lương viên chức được tính như thế nào khi chuyển công tác ?

a)Cá nhân:

Có đủ sức khoẻ theo yêu cầu của công việc do cơ quan y tế cấp huyện trở lên xác nhận;

Cólý lịch rõ ràng;

Có năng lực và trình độ để hoàn thành công việc;

Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạokhông giam giữ, quản chế hình sự, quản chế hành chính, đang bị áp dụng biệnpháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào các cơ sở chữa bệnh, cơ sởgiáo dục và trong thời gian cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề, hoặc làm côngviệc nhất định có liên quan đến công việc ký hợp đồng.

b)Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ phải có khả năng thực hiện công việc nêu tại Điều 1 của Nghị định này và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định củapháp luật.

2.Điều kiện đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng:

a)Phải có nhu cầu về các công việc quy định tại Điều 1 của Nghị định này;

b)Việc ký hợp đồng do người đứng đầu cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có thẩmquyền thực hiện hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người phụ trách công tác tổ chứccán bộ hoặc phụ trách công tác văn phòng thuộc quyền ký.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Đã làm việc tại cơ quan nhà nước khi đi nghĩa vụ được hưởng ưu đãi không ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự

 

 

 

>> Xem thêm:  Tư vấn điều kiện thi công chức?