Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Nghị quyết 93/2015/QH13 thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động

Nghị định số 28/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm

2. Nội dung tư vấn:

Kính thưa luật sư. Em gái tôi làm việc tại bhxh. Trong quá trình làm việc vì buôn bán và thua lỗ e gái tôi đã lấy 1 số sổ lương hưu trắng có sẵn dấu của bhxh và điền thông tin giả sau đó mang ra thế chấp vay 500 triệu. Sau một thời gian người cho vay đệ đơn kiện công an. Công an đã làm việc và chuẩn bị khởi tố. Sau đó nhà tôi đã lo được một số tiền mang trả nợ cho e tôi và thương lượng người ta rút đơn về. Số tiền còn lại gia đình tôi sẽ trả dần. Vậy tôi muốn hỏi sau khi rút đơn về em tôi có bị đi tù không( vì có làm giả giấy tờ). Sau khi đơn bị rút lại, sau này người ta có kiện tiếp được không? Mong sự trả lời và tư vấn của luật sư.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 105 Bộ luật tố tụng hình sự:

"1. Những vụ án về các tội phạm được quy định tại khoản 1 các điều 104, 105, 106, 108, 109, 111, 113, 121, 122, 131 và 171 của Bộ luật hình sự chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất."

Như vậy, chỉ đối với những tội danh được liệt kê như trên thì mới khởi tố theo yêu cầu của người bị hại. Còn hành vi mà em gái bạn thực hiện là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 138 Bộ luật hình sự), tội giả mạo trong công tác (Điều 284 Bộ luật hình sự), vì vậy, dù người bị thiệt hại có làm đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự thì em gái bạn vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự, và chấp hành án phạt tủ theo quy định.

>> Xem thêm:  Thủ tục cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT và quyền lợi của người có thẻ BHYT trong dịch Covid-19

Dear Công ty luật Minh Khuê, Luật sư cho em hỏi về trường hợp như thế này với ạ Em có bạn đang công tác tại công ty, đã đóng BHXH được 11 tháng, nhưng bạn lại trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đột xuất. Hiện tại công ty đã chốt sổ BHXH của bạn rồi ạ. Theo như em tìm hiểu thì thời gian bạn đi nghĩa vụ quân sự vẫn được tính là có tham gia BHXH tuy nhiên em không biết thủ tục phải thực hiện như thế nào để đảm bảo việc 2 năm bạn đi nghĩa vụ quân sự vẫn được tính là có tham gia BHXH ạ. Có 1 điểm em chưa rõ là: 2 năm đi nghĩa vụ quân sự vẫn được tính là có tham gia tức là tính về mặt thời gian thôi đúng không ạ, còn việc đóng phí thì ko có tổ chức nào đóng cho hết, vậy sau khi bạn giải ngũ thì có được hưởng quyền lợi gì từ BHXH ko ạ. Ngoài ra, công ty hiện tại đã chốt sổ của bạn rồi vậy có đúng không ạ Kính mong luật sư hỗ trợ em với ạ Em cám ơn nhiều

Trong trường hợp này, trong quá trình phục vụ tại ngũ bạn của bạn vẫn được tham gia BHXH, và việc tham gia BHXH này do cơ quan BHXH thuộc Bộ Quốc phòng chi trả. Vì vậy, bạn nộp sổ BHXH của mình cũng với giấy xác nhận cho thời gian phục vụ tại ngũ để được ghi nhận và chốt sổ BHXH cho cả thời gian này.

Chào Luật sư. Xin cho tôi hỏi về chế độ và trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm mới, cụ thể trường hợp như sau: Quyết định nghỉ việc ngày 12/04/2016 Đã đăng ký và đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp 25/05/2016 Sở LĐ TB XH ra quyết đình ngày 17/06/2016: cho hưởng 3 tháng lương từ ngày 17/06-16/09/2016 Ngày 23/06/2016 đến TT GTVT thông báo tình trạng tìm việc và nhận QĐ Ngày 04/07/2016 đến BHXH Quận làm việc và nhận tháng đầu tiên. Ngày 20/06/2016 có hợp đồng việc làm mới (đã nhận được và ký vào ngày 25/06/2016) - Xin cho hỏi trường hợp như vậy có bị vi phạm việc thông báo tình trạng việc làm mới với TT GTVL không? (có việc làm 20/06/2016) - Cách tính số trợ cấp thất nghiệp được hưởng như thế nào? - Ngày hẹn thông báo tình trạng việc làm lần 2 vào ngày 18-20/07/2016, như vậy phải thông báo sớm cho TT GT VL hay đúng hẹn mới đi? Xin cảm ơn Luật Sư. -

Theo quy định tại khoản 1 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì:

"Điều 21. CHấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

- Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

- Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

- Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động."

>> Xem thêm:  Tư vấn về đăng ký khai sinh, cấp the bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi

Như vậy, trong tường hợp này, nếu bạn đã lý HĐLĐ từ 03 tháng trở lên với công ty mới thì vào ngày hẹn lên thông báo việc làm với TTDVVL bạn phải thông báo về việc mình đã có việc làm mới, nếu bạn vẫn nhận tiền trợ cấp thất nghiệp cho tháng đó thì bạn sẽ bị truy thu lại khoản trợ cấp thất nghiệp mà bạn đã nhận được này.

Xin trào luật sư Em có câu hỏi nhờ luật sư tư vấn giup em Em làm việc tai một công ty bắt đầu đóng bảo hiểm từ tháng 5 năm 2011 đến hết tháng 12 năn 2011.bắt đầu đến tháng 1 năm 2012 thì công ty chuyên sang tên công ty mới. nhưng em vân đóng BHXH. BHTN theo đúng quy định. Em lam đến ngày 17/5/2016. thi chinh thức nghỉ việc tại công ty. trong quá trình nghỉ làm việc , em cũng đã làm đơn và làm thủ tục hết 45 ngày theo quy định của công ty. em cũng được mail từ phòng ban báo la sau 7 ngày em sẽ dược nhận quy định và 1 tháng sau em sẽ nhận đực sổ BHXH. tưc là ngày 1/7/2016 là em đực trả đầy đủ sổ BHXH. nhưng khi đế bây giơ ngay 18/7 em báo thì công ty nói là do nhân viên công ty cũ làm mất sổ và người này đã nghỉ , trường hợp của em là bị xiu. và tra lời với em rằng nếu đợi làm sổ lại thi em không được hưởng chế độ BHTN vì sẽ không kịp XIN HỎI LUẬT SƯ . EM CÓ ĐƯỢC KIỆN CÔNG TY KHÔNG? Va công ty có đực hưởng chế độ BHTN đầy đủ như quy định của luật BH Việt Nam quy định. XIN LUÂT SƯ TƯ VẤN GIUP EM. EM CHÂN THÀNH CAM ƠN LUẬT SƯ.

Theo quy định tại Điều 49 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì điều kiện đủ để bạn được hưởng BHTN thì bạn cần phải nộp hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm trong vòng 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ. Vì vậy, nếu quá thời hạn trên thì bạn không được giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vì vậy, hành vi thiếu trách nhiệm của công ty bạn đã dẫn đến hậu quả bạn bị thiệt hại về khoản này thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty phải bồi thường thiệt hại tương ứng với khoản tiền này, và công ty cũng có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục cấp lại sổ BHXH cho bạn. Theo đó, bạn có thể làm đơn khởi kiện gửi đến tòa án nhân dân quận/huyện nơi công ty này có trụ sở hoạt động.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn Luật Lao động.

>> Xem thêm:  Công ty luật, văn phòng luật tư vấn pháp luật miễn phí tại Tuyên Quang