1. Đơn ly hôn là gì? Mẫu đơn ly hôn mua ở đâu và nộp ở đâu?

Đơn xin ly hôn là biểu mẫu do các Tòa án cung cấp hoặc do vợ, chồng tự soạn thảo thể hiện thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú cùng các nội dung yêu cầu Tòa án xem xét, công nhận giải quyết về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân. Đơn xin ly hôn còn là văn bản ghi nhận yêu cầu của vợ chồng đề nghi Tòa án giải quyết cho ly hôn và các vấn đề liên quan như quyền nuôi con, chia tài sản chung.

Đơn xin ly hôn có thể được mua trực tiếp tại Tòa án. Đây được coi là cách thức an toàn và đảm bảo chính xác để có được mẫu đơn ly hôn chính xác nhất. Vì hiện nay tại mỗi Tòa án khác nhau thường có những mẫu đơn ly hôn riêng biệt. Điều này xuất phát từ các thức làm việc của từng địa phương. Tuy nhiên, về nội dung cơ bản thì những mẫu đơn này đều dựa theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vợ hoặc chồng ở xa Tòa án có thẩm quyền thì sẽ gây khó khăn cho việc mua đơn ly hôn trực tiếp. Theo đó, bên cạnh mua trực tiếp ở tòa án, người viết đơn ly hôn có thể tham khảo và tải các mẫu đơn ly hôn trên internet. Hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, file của một đơn xin ly hôn trên mạng. Tuy vậy, vì tiếp cận những mẫu đơn ly hôn trên các nguồn không chính thống nên đã có nhiều trường hợp bị Tòa án trả lại hồ sơ vì mẫu đơn ly hôn không chuẩn xác. Vì vậy, người viết đơn cần cẩn trọng và chọn lọc các mẫu đơn ly hôn tại các nguồn chính thống, nên lựa chọn mẫu đơn ly hôn được cung cấp từ các cơ quan pháp lý, công ty luật uy tín.

Theo quy định của pháp luật không bắt buộc người viết đơn ly hôn phải tự tay viết đơn nên vợ, chồng hoàn toàn có thể nhờ người khác viết đơn ly hôn cho mình. Tuy nhiên cần lưu ý về phần tên người xin ly hôn và chữ ký trong đơn ly hôn phải do người xin ly hôn ký thì đơn xin ly hôn mới hợp lệ. Đối với trường hợp thuận tình ly hôn, có nghĩa là cả hai người cùng yêu cầu Tòa án giải quyết và đã thỏa thuận được các vấn đề con cái và tài sản thì trong đơn phải có chữ ký của cả hai người. Đối với trường hợp thực hiện ly hôn đơn phương thì chỉ cần chữ ký của một bên, là chữ ký của người xin ly hôn, trường hợp Tòa triệu tập mà một bên không đến thì xét xử vắng mặt.

Sau khi soạn thảo xong đơn ly hôn phù hợp với các giấy tờ kèm theo, người nộp đơn tiến hành nộp hồ sơ đề nghị ly hôn về Tòa án theo một trong các cách sau đây:

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Người nộp hồ sơ nộp hồ sơ đề nghị ly hôn qua bưu điện gần mình nhất, trên bưu cục chuyển phát ghi rõ nội dung "Hồ sơ khởi kiện ly hôn".

Cần lưu ý, khi nộp hồ sơ, người nộp cần gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết vụ việc. Theo đó, người xin ly hôn đến tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền phù hợp để nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn. Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi một trong hai bên vơ, chồng đang cư trú và làm việc. Đối với trường họp ly hôn đơn phương thì thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi mà bị đơn đang sinh sống có thể hiểu là khi người chồng muốn tiến hành ly hôn với người vợi thì người chồng phải viết đơn xin ly hôn hoặc đơn khởi kiện và nộp đến Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi mà người vợ đang cư trú. Theo đó, việc ly hôn đơn phương sẽ gặp khó khăn khi chưa xác định được nơi cư trú của bị đơn, còn thủ tục thuận tình ly hôn thì đơn giản hơn nhiều. Cần lưu ý đối với các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết vụ việc, vụ án ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Ly hôn có yếu tố nước ngoài được hiểu là đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài, cần ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, trong những trường hợp này thì Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện sẽ không có thẩm quyền xem xét và giải quyết các vụ án ly hôn.

+ Ưu điểm khi thực hiện nộp hồ sơ qua đường bưu điện: nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất khá nhiều thời gian, thuận tiện cho người muốn tiến hành ly hôn.

+ Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa án thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án. Tùy từng thủ tục ly hôn mà người xin ly hôn muốn thực hiện, ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, thì người nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn phải đưa đến Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền phù hợp đã được nêu ở trên.

+ Ưu điểm khi sử dụng hình thức này là khi hồ sơ có sai sót hoặc thiếu sót thì người nộp đơn có thể được chỉ lỗi và khắc phục hơn.

+ Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Người nộp hồ sơ có thể phải đi lại nhiều lần để hoàn thành được hồ sơ hợp lệ

Đối với cách thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án, người nộp hồ sơ phải tìm hiểu thời gian làm việc của các Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền để đến nộp và được tiếp nhận luôn. Thông thường, lịch làm việc của Tòa án là từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng và từ 13 giờ đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật và các đợt nghỉ lễ tết. Ngoài ra thời gian làm việc còn có thể thay đổi theo chỉ đạo của lãnh đạo Tòa án nhân dân các cấp có thẩm quyền.

>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn tại các tòa án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

 

2. Có nhất thiết phải sử dụng đơn ly hôn để tiến hành thủ tục ly hôn ở Đồng Nai

Theo quy định pháp luật, khi tiến hành thủ tục ly hôn, người nộp hồ sơ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các mục sau đây:

 • Đơn xin ly hôn theo mẫu quy định;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (yêu cầu bản chính);
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của cả hai vợ chồng (yêu cầu bản sao công chứng chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng (yêu cầu bản sao công chứng chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con (yêu cầu bản sao công chứng chứng thực);
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung, nợ chung (nếu có tranh chấp về tài sản): Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/ sổ hồng); Đăng ký xe, Sổ tiết kiệm ... (yêu cầu bản sao công chứng chứng thực);
 • Các giấy tờ khác theo quy định tùy từng trường hợp cụ thể.

Như vậy, theo nội dung đã trình bày ở trên, đon xin ly hôn là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tiến hành thủ tục ly hôn ở tỉnh Đồng Nai và tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

Tùy thuộc vào việc yêu cầu ly hôn từ một bên hay cả hai bên vợ, chồng mà yêu cầu về đơn ly hôn cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

+ Trường hợp đơn phương ly hôn được hiểu đơn giản là yêu cầu ly hôn từ một phí vợ hoặc chồng thì sẽ sử dụng mẫu đơn khởi kiện theo mẫu số 23-DS được ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP - thường được gọi là đơn xin ly hôn đơn phương;

+ Trường hợp thuận tình ly hôn được hiểu là yêu cầu được đưa ra từ cả hai phía vợ và chồng thì sẽ sử dụng mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự theo mẫu số 01-VDS ban hành kèm theo Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP - thường được gọi là đơn thuận tình ly hôn. 

 

3. Hướng dẫn các viết đơn ly hôn tại Đồng Nai

Về nguyên tắc, pháp luật không bắt buộc đơn ly hôn phải viết tay hay đánh máy. Điều này có nghĩa là đương sự hoàn toàn có thể soạn thảo đơn ly hôn thông qua hình thức đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên đơn ly hôn phải được soạn thảo đúng hình thức và đầy đủ nội dung theo mẫu đã được hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao ban hành. Cần lưu ý một số trường hợp soạn thảo đơn ly hôn viết tay bị Tòa án trả lại hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung vì chữ viết không được rõ ràng, sai chính tả, khó đọc dẫn đến nhầm lẫn. Vì vậy khi viết đơn ly hôn người viết cần chú ý những điều trên và để đơn ly hôn được rõ ràng, đầy đủ nội dung nhất thì người viết đơn nên lựa chọn soạn thảo đơn ly hôn bằng hình thức đánh máy.

- Về thông tin cá nhân, nguyên đơn cần ghi chính xác họ và tên vợ, chồng, địa chỉ thường trú, số điện thoại. Cần lưu ý, người viết đơn phải ghi chính xác thông tin cua rhai vợ chồng trùng khớp với thông tin ghi trên thẻ Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân hay Hộ chiếu, và thông tin về địa chỉ thường trú phải chính xác tại thời điểm tiến hành ly hôn mà vợ, chồng đang cư trú và làm việc.

- Về phần nội dung đơn (quan hệ hôn nhân, tình cảm), nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gina, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Tại sao ly hôn (do ngoại tình hay bạo hành gia đình hay lý do nào khác), mâu thuẫn phát sinh từ đâu? Vợ, chồng đã ly thân hay chưa? Thời gian không sống chung là từ bao giờ đến bao giờ, quyết định ly hôn khi nào...

- Về phần con chung: Nếu đã có con chung thì ghi thông tin các con chung(họ tê, ngày tháng năm sinh ... theo đúng nội dung trên giấy khai sinh) và ghi nguyện vọng và đề nghị nuôi con... Nếu chưa có con chung thì ghi ; "chưa có". Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi : "Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật".

- Về phần tài sản chung: Nếu có tài sản chung thì ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ); trị giá thực tế để đề nghị phân chia ... Nếu không có tài sản chung thì ghi : "không có). Nếu cả hai bên vợ chồng đã tự thỏa thuận được về vấn đề tài sản chung thì ghi: " Hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia". Cần lưu ý, giá trị tài sản chung của vợ chồng được xác định theo giá thị trường tại thời điểm giải quyết sơ thẩm vụ việc, vụ án ly hôn.

- Về phần nợ chung: Nếu có nợ chung thì ghi cụ thể số nợ (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ) và đề nghị phân chia nghãi vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung thì ghi: "không có". Nếu cả hai vợ chồng đã tự thỏa thuận về nợ chung thì ghi trong đơn: "Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia."

Lưu ý: theo luật pháp hiện hành, vợ, chồng không được ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn xin ly hôn, nộp án phí ly hôn và một số công việc khác.

 

4. Đơn ly hôn có bắt buộc phải viết theo mẫu của Tòa án Đồng Nai

Hiện nay, đơn xin ly hôn tại Đồng Nai không bắt buộc phải viết theo mẫu chung nhưng vẫn cần đảm bảo các nội dung sau đây:

 • Tên đơn;
 • Ngày tháng năm làm đơn;
 • Tên Tòa án;
 • Họ tên, địa chỉ, năm sinh người chồng;
 • Họ tên, địa chỉ, năm sinh người vợ;
 • Thông tin đăng ký kết hôn (nơi đăng ký, thời gian, cơ quan đăng ký), mẫu thuẫn vợ chồng, lý do ly hôn;
 • Các yêu cầu cụ thể (về quan hệ hôn nhân, về tình cảm, về con chung, về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng, về tài sản chung, về nợ chung)
 • Các giấy tờ kèm theo đơn.

Tuy nhiên, thực tế hầu hết mỗi Tòa án tại Đồng Nai đều niêm yết những mẫu đơn riêng. Do đó khi người viết đơn ly hôn cần tìm hiểu, tham khảo và soạn đơn ly hôn theo đúng mẫu quy định hoặc nhờ các văn phòng luật sư uy tín để hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn.

 

5. Mẫu đơn ly hôn các Tòa án tại Đồng Nai hiện nay

5.1 Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Đồng Nai

Quý khách hàng có thể tải mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Đồng Nai dưới đây hoặc soạn thảo trực tiếp in ra và sử dụng bằng cách loại bỏ, thay thế các chữ in đỏ theo gợi ý của Luật Minh Khuê, cụ thể: 

Tải về
 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Vĩnh Cửu, ngày 01 tháng 09 năm 2022


ĐƠN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: Công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận về con cái, tài sản)
 

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Họ và tên người yêu cầu:

1. Tên chồng: Nguyễn Văn A                    Sinh năm: 1980

Địa chỉ: Số nhà 23d, đường bc, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 08979xxxx

Địa chỉ thư điện thử (nếu có):
 

2. Tên vợ: Trần Thị C                              Sinh năm: 1982

Địa chỉ: số nhà 35f, đường xy, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 09376xxxx

Địa chỉ thư điện tử (nếu có):

Chúng tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu về việc như sau:
 

Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:

- Về quan hệ hôn nhân: Tôi kết hôn với bà Trần Thị C trên cơ sở tự nguyện chung sống với nhau, có tổ chức lễ cưới và có đăng ký kết hôn tại UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu , tỉnh Đồng Nai theo giấy chứng nhận kết hôn số 1897xxx quyển số 45/2008 cấp ngày 10/10/2008. Sau khi kết hôn, chúng tôi chung sống hạnh phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian chung sống vợ chồng bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân là do tính tình không hợp nhau bất đồng trong cuộc sống dẫ đến cuộc sống hôn nhân không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên phát sinh mâu thuẫn cãi vã, vợ chồng sống không hạnh phúc. Về con chung: Quá trình chung sống, chúng tôi có 01 con chung là Nguyễn Văn B, sinh ngày 02/08/2010. Về tài sản chung: hai bên tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án phân chia. Về nợ chung: không có.

Nhìn thấy, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không hạnh phúc. Tình cảm của vợ chồng không còn. đời soosngs chung không thể kéo dài thêm, mục đích hôn nhân không đạt được.

Nay tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu. tỉnh Đồng Nai giải quyết những vấn đề sau đây:

- Về quan hệ hôn nhân: Tôi yêu cầu được ly hôn với Bà Trần Thị C.

- Về con chung: Sau khi ly hôn, chúng tôi đã thỏa thuận để mẹ cháu Trần Thị C là người được trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục 01 con chung là Nguyễn Văn B, sinh ngày 02/08/2010.

- Về cấp dưỡng: Không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con chung.

- Về tài sản chung và nợ chung: không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn kiện gồm có:

1. Bản chứng thực giấy CCCD, sổ hộ khẩu gia đình;

2. Bản chính giấy chứng nhận kết hôn;

3.  Bản sao giấy khai sinh con

Người yêu cầu

Vợ 

(Ký và ghi rõ họ tên)

 Chồng

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

In / Sửa biểu mẫu

                                                        

5.2 Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đồng Nai

Quý khách hàng có thể tải mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đồng Nai dưới đây hoặc soạn thảo trực tiếp in ra và sử dụng bằng cách loại bỏ, thay thế các chữ in đỏ theo gợi ý của Luật Minh Khuê, cụ thể: 

Tải về
 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Biên hòa, ngày 02 tháng 09 năm 2022


ĐƠN KHỞI KIỆN

(V/v: Ly hôn)
 

Kính gửi: Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
 

Họ và tên người khởi kiện: Vũ Thị A                            Năm sinh: 1986

Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú: số nhà 45d, đường ab, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại liên lạc: 034598xxx

Địa chỉ thư điện tử (nếu có): [email protected]

Họ và tên người bị kiện: Nguyễn Bá H                         Năm sinh: 1980

Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú: số nhà 56, đường aw, xã Hóa An, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại liên lạc: 032459xxx

Địa chỉ thư điện tử (nếu có):

Chúng tôi kết hôn ngày 15 tháng 3 năm 2010, đăng ký kết hôn tại UBND xã Hóa An.
 

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây đối với người bị khởi kiện:
 

1. Về quan hệ hôn nhân:

Lý do ly hôn:

Tôi và anh Nguyễn Bá H kết hôn với nhau từ năm 2010. Chung sống với nhau hạnh phúc và có 02 con là cháu Nguyễn Bá S và Nguyễn Thị Hoàng H. Đến đầu năm 2021 thì có trục trặc. Chồng tôi anh Nguyễn Bá H đã ngoại tình với một người đàn bà khác. Mặc dù tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm baorhanhj phúc gia đình nhưng chồng tôi không quan tâm, không thay đổi dẫ đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn, ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi. Hiện nay cả hai đã ở riêng từ tháng 11 năm 2021. Nhận thấy, đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp, nay tôi làm đơn này để đề nghị Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai giải quyết thủ tục ly hôn.
 

2. Về phần con chung: Chúng tôi có 02 con chung:

1. Cháu: Nguyễn Bá S, sinh năm 2011. Hiện là học sinh lớp 6 trường THCS ABC tại xã Hóa An, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

2. Cháu Nguyễn Thị Hoàng H, sinh năm 2014. Hiện là học sinh lớp 3, trường tiểu học XYZ. tại xã Mã Dad, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Nếu ly hôn tôi có nguyện vọng nuôi dưỡng hai cháu, tôi không yêu cầu bất kỳ một khoản trợ cấp nào từ chồng tôi, do chồng tôi không có công việc ổn định, không có tài chính và thường xuyên cờ bạc, cuộc sống không lành mạnh.
 

3. Về tài sản chung: Vợ chồng chúng tôi không có tài sản chung nên cũng không yêu cầu Tòa án giải quyết.

4. Về nợ chung: Không có.

Tài liệu, chứng cú kèm theo đơn khởi kiện:

1. Bản sao chứng thực CCCD;

2. Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu;

3.  Bản sao chứng thực giấy khai sinh các con;

4.  Bản sao chứng thực Đăng ký kết hôn;

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị Tòa án xem xét và giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

NGƯỜI KHỞI KIỆN

(ký và ghi rõ họ tên)

 

In / Sửa biểu mẫu

Trên đây là bài viết tham khảo của Công ty Luật Minh Khuê về mẫu đơn ly hôn mới nhất tại Đồng Nai. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về các viết một đơn ly hôn, các thủ tục pháp lý liên quan và một số lưu ý vầ mẫu đơn ly hôn mới nhất tại Đồng Nai.

Nếu quý khách hàng còn bất kỳ vướng mắc, không hiểu nào về mẫu đơn ly hôn các Tòa án tại Đồng Nai mới nhất hay bất kỳ các tỉnh thành, thành phố trực thuộc trung ương trên phạm vi toàn quốc, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số tổng đài Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn miễn phí1900.6162 để nhận được sự giải đáp kịp thời, nhanh chóng từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác từ quý khách hàng!