Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>>  Luật sư tư vấn luật dân sự gọi1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Điều 33 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 đưa ra quy định về thời điểm gọi công dân nhập ngũ như sau:

"Điều 33. Số lần, thời điểm gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong năm

Hằng năm, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân".

Từ ngày 01/01/2016, mỗi năm chỉ có một lần gọi công dân nhập ngũ vào tháng 2 hoặc tháng 3. Nếu địa phương của bạn đã diễn ra lễ bàn giao quân năm 2016 vào ngày 24/2/2016 rồi thì trong năm 2016 sẽ không còn đợt nào tuyển quân nữa.

Hàng năm đợt khám sức khỏe sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến hết ngày 31/12, là đợt khám sức khỏe chuẩn bị cho đợt gọi nhập ngũ vào tháng 2 năm sau.

Những điều cần lưu ý: Mỗi năm chỉ có một lần gọi nhập ngũ vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thi lại có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn về luật nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê