>>  Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Luật sư tư vấn:

Điều 186, Bộ luật lao động năm 2012 (thay thế bởi: Bộ luật lao động năm 2019) quy định về Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như sau

"1. Người sử dụng lao động, người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm y tế.

Khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các hình thức bảo hiểm xã hội khác đối với người lao động.

2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

3. Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định".

Như vậy, nếu người lao động nghỉ việc để hưởng chế độ ốm đau theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội thì Doanh nghiệp không phải trả lương cho người lao đông. Theo đó 12 ngày cô giáo viên kia nghỉ ốm đau và được hưởng bảo hiểm chế độ ốm đâu thì không được hưởng lương ở trường nữa. Xem thêm: Người lao động nghỉ ốm đau ai trả tiền? và Điều kiện hưởng chế độ ốm đau?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.