Hiện em đã làm việc được 10 tháng rồi. Hiện giờ em đang xin nghỉ thì cho em hỏi khi em nghỉ đúng pháp luật và bồi thường hợp đồng,  được công ty duyệt nghỉ thì bên công ty có nghĩa vụ hoàn trả những gì cho em ? Em đã kí hợp đồng đào tạo thì khi em đã qua đào tạo thì em có được nhận lại văn bằng chứng chỉ đã qua đào tạo không ? Nếu công ty không hoàn trả được văn bằng chứng chỉ cho em thì em có bị bồi thường hợp đồng đào tạo không ? Xin cảm ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Việc bạn nghỉ việc ở công ty thì công ty có những trách nhiệm sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn đền bù chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng lao động ?

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động."

-> Như vậy khi bạn thỏa thuận nghỉ việc và được công ty đồng ý thì bạn được nhận thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi như tiền lương nếu có, được trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại như văn bằng chứng chỉ...

Việc bạn ký hợp đồng đào tạo và nếu đã qua các lớp học đào tạo thì bạn được nhận lại chứng chỉ đào tạo này. Tuy nhiên nếu việc ký hợp đồng đào tạo chỉ mang tính chất hình thức và bạn chỉ được đào tạo tại nội bộ công ty để làm được việc thì bạn sẽ không được cấp văn bằng hay chứng chỉ đào tạo nào. 

Việc bạn phải bồi thường chi phí đào tạo chỉ đặt ra khi bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật (không rơi vào các trường hợp quy định tại điều 37 bộ luật này) cũng như không được người sử dụng lao động đồng ý cho nghỉ việc.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>>
Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí và trả phí qua Email 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Có phải bồi thường chi phí đào tạo nghiên cứu sinh ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trước thời hạn phải bồi thường chi phí đào tạo không?