1. Quan hệ với người đủ 18 tuổi có bị đi tù không ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi và bạn gái tôi có quan hệ với nhau tự nguyện và cả hai đã đủ 18 tuổi. Nhưng hiện nay, bố mẹ bạn gái em đã biết hành vi đó nên giờ đòi khởi kiện em ra tòa trong khi cô ấy luôn nói với bố mẹ rằng chúng em làm thế là hoàn toàn tự nguyện và đến với nhau bằng tình cảm ?
Rất mong luật sư tư vấn giải đáp giúp em vấn đề này!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Căn cứ theo pháp luật hiện hành và Bộ Luật hình sự 1999 (Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009) không có quy định nào về xử lý hình sự hành vi quan hệ với người trên 16 tuổi một cách tự nguyện. Vậy, bạn quan hệ với bạn gái mình mà không có bất kỳ hành vi cưỡng bức hoặc sử dụng vũ lực nào thì không vi phạm pháp luật.

>> Bài viết tham khảo thêm: Quy định về nam nữ chung sống khi chưa kết hôn

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Bạn trai 17 tuổi quan hệ với bạn nữ 15 tuổi cả hai đều tự nguyện thì có bị phạm tội không ?

2. Quan hệ tình dục với người trên 16 tuổi thì xử lý như thế nào ?

Thưa luật sư, em có quan hệ với bạn gái trên 14 tuổi bây giờ gia đình đòi kiện em về tội giao cấu với trẻ em. Cho em hỏi như thế có bị phạt tù hay phạt hành chính gì không ?
Em xin cảm ơn !

Luật sư tư vấn:

1. Yếu tố cấu thành tội giao cấu với trẻ em hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 16 tuổi là như thế nào ?

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giáo cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật hình sự năm 2015 (Bộ luật đã dự liệu thêm những trường hợp giao cấu quan hệ khác với trẻ em đó là những hành vi không khép được vào tội hiếp dâm hay cưỡng dâm trẻ em).

Mặt khách quan: Mặt khách quan của tội này thể hiện qua dấu hiệu sau đây
Có hành vi giao cấu theo sự thỏa thuận đồng ý giữa người đã thành niên (từ đủ mười tám tuổi trở lên) với trẻ em từ đủ mười ba tuổi đến dưới 16 tuổi. Sự thỏa thuận đó được hiểu là cả hai bên đều có mong muốn được giao cấu với nhau nhưng không vì bất kì mục đích có tính chất nào khác (tức là cho giao cấu nhưng không có sự thỏa thuận điều kiện như cho giao cấu rồi nhận tiền bạc…). Nếu là sự thỏa thuận có kèm theo điều kiện trao đổi tiền bạc, vật chất thì sẽ cấu thành tội mua dâm người chưa thành niên.
Mặt khách thể: Hành vi phạm tội đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ về nhân phẩm, danh dự của trẻ em, xâm phạm đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ em.
Mặt chủ quan: Người phạm tội thực hiện tội phạm nãy với lỗi cố ý.
Mặt chủ thể: Chủ thể của tội này có độ tuổi cao hơn so với nhiều tội khác, là người đã thành niên (từ đủ 18 tuổi trở lên) và có năng lực trách nhiệm hình sự.
=> Như vậy, đối với trường hợp này, độ tuổi của phía bên người bị hại là rất quan trọng, trong trường hợp này, không cần bị hại có tự nguyện hay không bạn vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình.

2. Biên bản thoả thuận bồi thường thiệt hại là như thế nào ?

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------***------
BIÊN BẢN THỎA THUẬN
(V/v: Bồi thường thiệt hại của .....…… cho …….)
Căn cứ Bộ Luật dân sự 2015 của Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam số 91/2015/QH13 ngày 24 tháng 11 năm 2015;
Căn cứ vào ý chí của các bên.
Chúng tôi gồm có:
BÊN A:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
BÊN B:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Cùng thống nhất ký kết Bản thoản thuận với những điều, khoản sau:
Điều 1. Xác nhận khoản bồi thường thiệt hại
Sau khi tính toán các chị phí hợp lý, 2 bên thỏa thuận về mức bồi thường thiaatj hại như sau:
....... (Ghi chi tiết các khoản bồi thường) (Bằng chữ: )
Điều 2. Cam kết của Bên A
2.1. Bên B .................. cam kết sẽ dùng mọi tài sản cá nhân của mình để thanh toán khoản bồi thường nêu tại Điều 1 Bản thoản thuận này thay cho ..................;
2.2. Thanh toán đầy đủ theo ....... bên thỏa thuận;
2.3. Các quyền và nghĩa vụ khác tại Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.
Điều 3. Cam kết của Bên B
3.1. Cho phép Bên A dùng mọi tài sản cá nhân của Bên A để thanh toán các khoản bồi thường nêu tại Điều 1 Bản thỏa thuận này;
3.2. Xóa bỏ nghĩa vụ bồi thường cho ............... và không yêu cầu ai khác ngoài Bên A trả nợ cho mình;
3.3. Tạo điều kiện cho Bên A có thể thực hiện việc bồi thường;
3.4. Các quyền và nghĩa vụ khác theo Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.
Điều 4. Điều khoản chung
4.1. Bản thoản thuận này có hiệu lực từ ngày ký;
4.2. Bản thoản thuận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau do mỗi bên giữ 01 bản.
Bên A Bên B
(ký, ghi rõ họ tên) (ký, ghi rõ họ tên)

3. Đơn xin bãi nại viết như thế nào ?

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày……tháng…….năm ………..

ĐƠN XIN BÃI NẠI

(Đối với………….. trong vụ án……………………………..)

Kính gửi: - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện/quận……, công an tỉnh

- Viện kiểm sát nhân dân huyện/quận…., tỉnh…..

- Tòa án nhân dân huyện/quận….., tỉnh ……….

Tôi là ………………., sinh năm ……………. địa chỉ: ……………….., tôi là người bị hại trọng vụ án ……………………….do ông/bà………………………………gây ra đang được quý các cơ quan tiến hành Điều tra/Truy tố về tội………

Bằng văn bản này tôi xin bãi nại (rút toàn bộ các yêu cầu và đề nghị khởi tố vụ án nêu trên, khởi tố bị can đối với ông/bà………) và đề nghị quý các cơ quan tiến hành Đình chỉ Điều tra/Đình chỉ việc truy tố và giải quyết vụ án nêu trên, lý do xin rút như sau:

Chúng tôi đã thống nhất và thỏa thuận được với nhau về việc bồi thường thiệt hại có liên quan đến vụ án này, Ông/bà……. sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã ăn năn, hối cải, khắc phục hậu quả và nhận thức được hành vi vi phạm của mình, mong muốn chuộc lại lỗi lầm và phấn đấu trở thành công dân tốt. Nhận thấy hành vi và nhận thức của ông/bà là thành khẩn, không nhất thiết phải trừng trị trước pháp luật hơn nữa việc gây nguy hại cho tôi là người bị hại cũng không lớn do đó không nhất thiết phải tiến hành điều tra, truy tố, xét xử về hành vi phạm tội này.

Nay, tôi làm đơn này đề nghị Quý các cơ quan tiến hành việc đình chỉ điều tra, truy tố, xét xử đối với vụ án nêu trên.

Tôi làm đơn này trong điều kiện sức khỏe tốt, hoàn toàn tỉnh táo, minh mẫn, không bị bất kỳ sự cưỡng ép, đe dọa nào, việc làm đơn này là đúng với ý trí và nguyện vọng của tôi.

Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ nội dung của đơn này và những điều tôi đã cam kết, trình bày tại đơn này.

Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn bãi nại

(Ký và ghi rõ họ, tên)

>> Xem thêm:  Có quan hệ tình cảm với bạn gái 16 tuổi 3 tháng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

3. Người quan hệ với trẻ em dưới 18 tuổi bị xử phạt như thế nào?

Thưa luật sư, Tôi có quan hệ với một cô gái mà tôi không biết rõ tuổi của cô ta, tôi chỉ biết chắc chắn rằng cô ta dưới 18 tuổi vậy tôi có vi phạm pháp luật hình sự không ?
Người gửi: TYPN

Trả lời:

Căn cứ vào Điều 111, Điều 112, Điều 115 của Bộ luật Hình sự thì người quan hệ với trẻ em dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt cụ thể như sau:

1. Trường hợp thứ nhất: Người thực hiện hành vi phạm tội từ đủ 14 tuổi trở lên có hành vi giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi thì sẽ bị bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em (Điều 112) và bị phạt tù mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình (theo khoản 4 Điều 112).

.Người quan hệ với trẻ em dưới 18 tuổi bị xử phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: - 1900.6162

2. Trường hợp thứ hai: Nạn nhân là trẻ em từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi:

- Nếu người thực hiện hành vi phạm tội từ đủ 14 tuổi trở lên có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của nạn nhân thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em (Điều 112) và có thể bị xử phạt như sau:

+ Phạt tù từ năm đến mười lăm năm (khoản 1 Điều 112);

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 112 thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm;

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 112 thì bị phạt tù từ hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

- Nếu người thực hiện hành vi phạm tội là người từ đủ 18 tuổi trở lên và có hành vi giao cấu với nạn nhân (có sự đồng thuận của nạn nhân) thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em (Điều 115) và sẽ bị xử phạt như sau:

+ Phạt tù từ một năm đến năm năm (khoản 1 Điều 115);

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 115 thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm;

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 115 thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Trường hợp thứ ba: Nạn nhân là trẻ em từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi:

- Nếu người thực hiện hành vi phạm tội từ đủ 14 đến dưới 16 tuổi, có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của nạn nhân và phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 111 của Bộ luật Hình sự thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm (Điều 111).

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 111 thì sẽ bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm;

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 111 thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

- Nếu người thực hiện hành vi phạm tội từ đủ 16 tuổi trở lên, có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của nạn nhân thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm (Điều 111) và sẽ bị xử phạt như sau:

+ Phạt tù từ năm năm đến mười năm (khoản 4 Điều 111);

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 111 thì sẽ bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm;

+ Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 111 thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Quan hệ với trẻ Em từ đủ 16 tuổi đến 18 tuổi có phạm tội không?

>> Tham khảo dịch vụ liên quan: Luật sư tư vấn, tranh tụng trong lĩnh vực hình sự

>> Xem thêm:  Tư vấn về quan hệ loạn luân đồng tính nam ? Quan hệ với bạn gái 16 tuổi có phạm luật ?

4. Quan hệ với trẻ vị thành niên và hình phạt ?

Chào luật sự ! Năm nay em 18 tuổi trước đó khi 15 tuổi em có quen bạn trai gần nhà. Anh ta đã dụ dỗ em bằng những lời ngọt ngào để em chịu quan hệ với anh ta và em đã đồng ý. Lúc em 8 tuổi có ngủ chung và anh ta đã giao cấu với em.
Vì còn nhỏ nên không biết chuyện và lúc em 15 tuổi anh ta nhắc lại để quen và đòi quan hệ. Giờ em muốn kiện anh ta thì anh ta có bị xử phạt không ạ. Và xử phạt như thế nào?
Mong luật sự giải đáp giúp em !

Trả lời:

Nếu anh ta giao cấu với bạn (dưới 16 tuổi), thì tùy trường hợp anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi ” hoặc “Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Bộ Luật Hình sự 2015 quy định:

Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.” Bên cạnh đó, Điều 1 Luật Trẻ em năm 2016 đưa ra khái niệm: “Trẻ em là người dưới 16 tuổi”.

Để có thể xác định trách nhiệm hình sự và định tội danh đối với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em thì trước hết cần phải dựa trên các căn cứ như: Độ tuổi của người thực hiện hành vi, độ tuổi của người bị hại và ý chí của các bên khi thực hiện giao cấu. Cụ thể anh ta thực hiện hành vi giao cấu khi bạn chưa đủ 13 tuổi thì căn cứ vào Điều 142 BLHS 2015:

Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ;

b) Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.

Như vậy, khi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi anh ta vẫn phải chịu TNHS về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định của Bộ Luật hình sự 2015.

Nếu Anh ta thực hiện hành vi giao cấu khi bạn đã đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì sẽ chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Anh ta đã thành niên (từ đủ 18 tuổi). căn cứ vào Khoản 1 Điều 145 BLHS 2015. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Chủ thể của tội này là chủ thể đặc biệt (người đã thành niên) nên trường hợp này anh sẽ bị truy cứu TNHS về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trường hợp 2: Anh ta chưa thành niên (chưa đủ 18 tuổi). Căn cứ vào các quy định trên thì Anh ta chưa đáp ứng điều kiện về chủ thể của Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi , đồng thời nạn nhân là bạn đã đủ 13 tuổi trở lên và 2 người giao cấu trên cơ sở tự nguyện. Do vậy, trường hợp này anh ta sẽ không phạm tội.

Trường hợp này hành vi của anh ta đã xâm phạm khách thể mà luật hình sự bảo vệ và gây ra những hậu quả nhất định cho bạn. Tuy nhiên, pháp luật lại chưa đưa ra chế tài cụ thể nào để xử lý đối với những hành vi này dẫn đến tranh cãi và phản đối. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, chủ thể thực hiện hành vi mặc dù chưa hoàn toàn phát triển đầy đủ về mặt thể chất nhưng đã có những nhận thức khá rõ nét về hành vi của mình.

Về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật hình sự 2015 quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như sau:

a) 05 năm đối với tội phạm ít nghiêm trọng;

b) 10 năm đối với tội phạm nghiêm trọng;

c) 15 năm đối với tội phạm rất nghiêm trọng;

d) 20 năm đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được tính từ ngày tội phạm được thực hiện. Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, người phạm tội lại thực hiện hành vi phạm tội mới mà Bộ luật hình sự 2015 quy định mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy trên 01 năm tù, thì thời hiệu đối với tội cũ được tính lại kể từ ngày thực hiện hành vi phạm tội mới.

Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, người phạm tội cố tình trốn tránh và đã có quyết định truy nã, thì thời hiệu tính lại kể từ khi người đó ra đầu thú hoặc bị bắt giữ.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Quan hệ đồng tính với trẻ vị thành niên phạm tội gì ? Hình phạt quan hệ bái gái 15 tuổi

5. Tình nguyện quan hệ có phạm tội giao cấu với trẻ em ?

Thưa Luật sư, em sinh năm 1990 em có quan hệ với người sinh ngày 04 tháng 6 năm 2000. Hai đứa tình nguyện cho nhau nhưng giờ gia đình nhà đó biết và đòi kiện em tội giao cấu với trẻ em thì có đúng không ?
Cảm ơn!

Tình nguyện quan hệ có phạm tội giao cấu với trẻ em ?

Luật sư tư vấn luật hình sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Hiện nay với những thông tin bạn cung cấp gia đình bạn gái bạn chưa đủ căn cứ khởi kiện.

Quy định tại Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009:

Thứ nhất, bạn không phạm tội hiếp dâm theo Điều 111 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ cả hai bên đều tự nguyện và cô bạn gái của bạn đã đủ 16 tuổi.

"Điều 111. Tội hiếp dâm
1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Có tổ chức;
b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;
c) Nhiều người hiếp một người;
d) Phạm tội nhiều lần;
đ) Đối với nhiều người;
e) Có tính chất loạn luân;
g) Làm nạn nhân có thai;
h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;
i) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;
c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.
5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

Thứ hai, bạn không phạm tội cưỡng dâm theo Điều 113 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ bạn không đe dọa hay dùng vũ lục để bắt buộc cô ấy miễn cưỡng quan hệ với mình. Hai người hoàn toàn tự nguyện

"Điều 113. Tội cưỡng dâm
1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Nhiều người cưỡng dâm một người;
b) Cưỡng dâm nhiều lần;
c) Cưỡng dâm nhiều người;
d) Có tính chất loạn luân;
đ) Làm nạn nhân có thai;
e) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;
g) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười tám năm:
a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;
c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Cưỡng dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.
5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm"

Thứ ba, bạn cũng không phạm tội giao cấu với trẻ em, vì theo quy định tại Điều 115 của Bộ luật hình sự năm 1999 thì những ai đã thành niên mà giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi mới phạm tội này. Điều luật này đòi hỏi nạn nhân phải là nữ (hoặc nam) phải trong độ tuổi từ đủ 13 đến dưới 16. Tuy nhiên cô bạn gái của bạn đã đủ 16 tuổi nên bạn cũng không phạm tội theo quy định của điều này.

"Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em
1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Phạm tội nhiều lần;
b) Đối với nhiều người;
c) Có tính chất loạn luân;
d) Làm nạn nhân có thai;
đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội."
Như vậy theo các quy định trên thì bạn không phạm tội theo quy định của Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009. Cho nên, dù gia đình bạn gái bạn tố cáo cũng không ảnh hưởng đến bạn.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Uống say, đi hát karaoke có quan hệ với chủ quán có bị tội hiếp dâm không ?