Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ hay bất cứ dịch vụ trong một lĩnh vực khác, vui lòng liên hệ đến công ty Luật Minh Khuê để được tư vấn và giải đáp.

1. Tại sao phải tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu?

Trong quá trình đăng ký bảo hộ logo, đăng ký bảo hộ thương hiệu, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, vấn đề tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu là không bắt buộc. Tuy nhiên, để có thể kiểm tra thông tin của logo, thương hiệu, nhãn hiệu có sự tương tự, trùng lặp hay dễ gây nhầm lẫn với những logo, thương hiệu, nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ trước đó hoặc đang trong quá trình đăng ký bảo hộ thì việc tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu này là hoàn toàn cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Bên cạnh đó, việc tra cứu nhãn hiệu, logo, thương hiệu sẽ giúp kiểm tra được thông tin về việc logo, thương hiệu, nhãn hiệu mà khách hàng dự định đăng ký có xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của logo, thương hiệu, nhãn hiệu khác đã đăng ký hay không? Tùy từng mức độ, tính chất nguy hiểm của hành vi thì hành vi xâm phạm quyền sở hữu logo, thương hiệu, nhãn hiệu sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu sẽ giúp chủ sở hữu logo, thương hiệu, nhãn hiệu tiết kiệm được thời gian và chi phí đăng ký logo. Vì nếu không phát hiện ra việc có sự trùng lặp, tương tự hay dễ gây nhầm lẫn thì chủ sở hữu logo, thương hiệu, nhãn hiệu vẫn nộp đơn đăng ký bảo hộ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vẫn mất lệ phí nộp đơn, phải đợi một thời gian dài để Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn, nếu chưa đủ điều kiện đăng ký bảo hộ (do trùng, tương tự, dễ gây nhầm lẫn) thì hồ sơ đăng ký sẽ bị trả lại, chủ sở hữu logo, thương hiệu, nhãn hiệu buộc phải thực hiện việc đăng ký logo, thương hiệu, nhãn hiệu lại từ bước đầu >> Rất tốn thời gian và chi phí.

>>Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ trực tuyến miễn phí, gọi: 1900.6162

2. Hướng dẫn tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Để tiến hành tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu thì bạn cần thực hiện thông qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo, thương hiệu, nhãn hiệu dự định cần tra cứu

Các logo, thương hiệu, nhãn hiệu này có thể là phần hình hoặc phần chữ hoặc cả phần hình và phần chữ.

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ giống cây trồng tại Việt Nam

Bước 2: Phân nhóm danh mục cho logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Vì thực tế hiện nay, một logo, thương hiệu, nhãn hiệu sẽ được đăng ký cho một hoặc nhiều sản phẩm/dịch vụ, mỗi nhóm sản phẩm hay nhóm dịch vụ sẽ được phân nhóm từ nhóm 01 đến nhóm 45. Việc phân nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ tương đối phức tạp nên cần có những chuyên viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao mới có thể phân nhóm chính xác. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xác định nhóm sản phẩm, nhóm dịch vụ tương ứng với logo, thương hiệu, nhãn hiệu mà bạn dự định đăng ký.

Bước 3: Tra cứu sơ bộ trên trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Tra cứu sơ bộ trên trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thì khách hàng sẽ không mất chi phí tra cứu nhưng khách hàng chỉ tra cứu được những logo, thương hiệu, nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ hoặc đang được bảo hộ trước đó nhưng chưa chính xác được 100% do Cục Sở hữu trí tuệ chưa cập nhật hết thông tin các logo, thương hiệu, nhãn hiệu đã nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Tra cứu chính thức logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Trong bước này, việc tra cứu sẽ mất chi phí vì khách hàng cần sử dụng dịch vụ tra cứu của các đơn vị có chuyên môn, có khả năng tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu để có được một cách chính xác nhất, là cơ sở để đăng ký bảo hộ thành công về sau.

Tại sao phải tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu? Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo

3. Dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu của công ty Luật Minh Khuê

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu cho mọi đối tượng khách hàng khi khách hàng có nhu cầu tra cứu, chúng tôi cung cấp, thực hiện các công việc sau:

- Tư vấn cách thiết kế logo, thương hiệu, nhãn hiệu sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng;

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến Uy Tín, Chuyên Nghiệp

- Yêu cầu khách hàng cung cấp mẫu logo, thương hiệu, nhãn hiệu để tiến hành việc tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách xử lý tất cả các vấn đề pháp lý có phát sinh đến việc sau khi tra cứu logo, nhãn hiệu, thương hiệu có phát hiện sự trùng lặp, tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với các logo khác đã được bảo hộ hoặc đăng trong quá trình đăng ký bảo hộ;

- Tiến hành tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu và thông báo kết quả tra cứu cho khách hàng ngay sau khi có kết quả chính thức;

- Ưu đãi chi phí, giá dịch vụ khi khách hàng sử dụng dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu với số lượng lớn;

- Tư vấn quy định của pháp luật về lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo, thương hiệu, nhãn hiệu khi nộp hồ sơ sớm;

Ngoài ra, công ty Luật Minh Khuê còn cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế, đăng ký logo, thương hiệu, nhãn hiệu, đăng ký mã số, mã vạch, đăng ký bảo hộ quyền tác giả,... khách hàng có thể tham khảo qua các bài viết sau:

- Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê;

- Đăng ký nhãn hiệu, logo công ty, thương hiệu độc quyền;

- Dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân, công ty;

- Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín;

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

- Dịch vụ đăng ký logo uy tín - Các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký logo;

- Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chất lượng uy tín bảo vệ quyền lợi khách hàng cao nhất.

4. Vì sao nên chọn dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu của luật Minh Khuê?

Khi bạn sử dụng dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu của công ty Luật Minh Khuê bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Thực hiện tra cứu trọn gói cho quý khách hàng từ A đến Z;

- Chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo, chính xác, đạt hiệu quả cao;

- Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao;

- Thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp;

- Nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Khách hàng có thể tham khảo thêm các video có sự tham gia của đội ngũ luật sư Công ty luật Minh Khuê trên VTV1, VTV3, VTV5, VTV6 trong các chương trình trọng điểm về Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam để khẳng định niềm tin khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

>> Xem thêm:  Hành vi cạnh tranh không lành mạnh có vi phạm luật sở hữu trí tuệ không ?

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên Internet

5. Cách thức liên hệ để sử dụng dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Với tình hình kinh tế - xã hội phát triển, công nghệ thông tin phát triển mạnh, có rất nhiều cách thức để bạn có thể liên hệ đến công ty luật Minh Khuê để yêu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu, nhưng để đơn giản và thuận tiện cho nhu cầu của từng khách hàng, quý khách có thể lựa chọn một trong các cách thức sau để có thể kết nối được với luật sư Bộ phận Sở hữu trí tuệ của chúng tôi, cụ thể như sau:

>> Xem thêm:  Bảng báo giá dịch vụ tư vấn lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ

- Cách 1: Kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua hotline: 1900.6162 nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hoặc tham khảo giá trước khi thực hiện dịch vụ.

- Cách 2: Gửi yêu cầu sử dụng dịch vụ chi tiết qua email dịch vụ: [email protected]

Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin và có email trả lời nêu rõ thông tin về thủ tục và các bước thực hiện dịch vụ, báo giá chi tiết theo yêu cầu của khách hàng.

- Cách 3: Đến trực tiếp tại trụ sở của công ty luật Minh Khuê: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

- Cách 4: Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0986 386 648 gặp luật sư Tô Thị Phương Dung để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trân trọng./.

Bộ phận Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp