Luật sư tư vấn:

Căn cứ quy định tại Điều 103 Bộ luật lao động 2012 quy định về tiền thưởng dành cho người lao động:

“Điều 103: Tiền thưởng

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.”

Như vậy, tiền lương tháng thứ 13 thực chất là một khoản tiền thưởng mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Việc thưởng tháng 13 sẽ do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. 

Theo đó, có thể thấy pháp luật không quy định bắt buộc người sử dụng lao động phải trả lương tháng thứ 13 cho người lao động, cũng như việc nếu trả thì phải trả bao nhiêu. Chính vì vậy, bạn cần dựa vào hợp đồng lao động của bạn cũng như nội quy công ty để xác định có quy định về việc làm tròn 1 năm sẽ được hưởng lương tháng 13 hay không. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về "Tháng lương thứ 13 là gì ? Khi nào thì được hưởng tháng lương thứ 13 theo luật lao động mới ? " . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ gọi ngay  số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê