1. Thời gian, chi phí thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Xin chào luật sư. Hiện tôi đang sinh sống tại huyện hoài nhơn tỉnh bình định, tôi có kinh doanh quán ăn với bảng hiệu hiệu là TP. Nay tôi muốn được cấp văn bằng bảo hộ đối với quán TP của tôi.
Vậy xin luật sư cho biết tôi cần phải nộp những loại giấy tờ nào để được cấp văn bằng. Thời hạn luật sư làm dịch vụ này cho tôi là bao lâu ? Và phí cấp văn bằng cũng như phí dịch vụ là bao nhiêu ?
Cảm ơn!

Thời gian thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao lâu?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trước tiên, công ty bạn cần thiết kế một mẫu logo hoàn chỉnh dưới dạng hình ảnh, chữ hoặc kết hợp cả hình và chữ. Để đăng ký bảo hộ logo công ty, quý công ty cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Thực hiện việc tra cứu sơ bộ nhãn hiệu.

Bạn vào trang web về thư viện số và sở hữu công nghiệp của cục sở hữu trí tuệ để tra cứu nhãn hiệu: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Hoặc quý công ty có thể gửi mẫu logo/nhãn hiệu qua email lienhe@luatminhkhue.vn của Công ty Luật Minh Khuê hay gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê 1900.6162 nhấn phím 9 để được hỗ trợ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo công ty

Thành phần hồ sơ chuẩn bị đăng ký nhãn hiệu gồm:

- Tờ khai nhãn hiệu (mẫu 04-NH);

- 08 mẫu logo (kích thước 80mm x 80mm);

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Hồ sơ đăng ký logo sẽ được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc tra cứu chính thức để xác nhận lại khả năng logo có được đăng ký bảo hộ hay không.

Thời hạn giải quyết:

Thông thường, thời gian thực hiện đăng ký nhãn hiệu, cấp văn bằng bảo hộ sẽ rơi vào khoảng từ 9 - 12 tháng, trong đó:

- Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nhận đủ đơn hợp lệ;

- Công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

- Thẩm định nội dung: 06 - 09 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Phí và lệ phí thực hiện theo quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại số: 0986.386.648 để được giải đáp. Trân trọng./.

2. Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với sản phẩm phân bón

Công ty Luật Minh Khuê là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực khác nói chung với tiêu chí trung thực, uy tín và chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu một mẫu nhãn hiệu hàng hóa mà Luật Minh KHuê đã tư vấn và đăng ký bảo hộ thành công trong lĩnh vực phân bón để quý khách hàng tham khảo về cách thức thiết kế nhãn hiệu và lĩnh vực đăng ký bảo hộ độc quyền:

1. Thông tin chủ đơn:

Tên chủ đơn: CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ TÂN BIỂN VÀNG.

Địa chỉ: 100 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu DRAGON THAI

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu vàng da cam, màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu trắng, màu nâu.

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Phần hình là một hình tròn màu trắng, có viền màu xanh lá cây đậm và to dần từ trên xuống dưới. Phía bên trái và dọc theo viền hình tròn gồm 16 hình chiếc lá nhỏ có màu vàng da cam, có tiết diện bằng nhau được thiết kế cách điệu tạo thành hình bông lúa, trong đó nằm phía ngoài của viền hình tròn có 9 hình chiếc lá và nằm phía trong của viền hình tròn có 7 hình chiếc lá. Phía bên phải và nằm phía ngoài của viền hình tròn là hình 4 chiếc lá nhỏ có màu xanh lá cây nhạt, có tiết diện bằng nhau. Nằm bên trong và chính giữa hình tròn là hình ảnh con rồng có đầu quay về phía bên phải, được thiết kế cách điệu. Trong đó, mắt của con rồng có màu xanh lam, đầu và thân của con rồng có màu vàng da cam, lưng và bụng của con rồng có màu xanh lá cây đậm, má của con rồng có hai chấm tròn màu trắng có tiết diện không bằng nhau, râu của con rồng có màu vàng da cam và màu nâu, bóng của đầu rồng được vẽ bằng màu nâu. Bên trong, nằm phía dưới hình tròn và che khuất một phần con rồng là 3 đường cong có màu xanh lam, có tiết diện không bằng nhau. Nằm phía bên dưới, bên ngoài hình tròn và che khuất một phần hình tròn là hình một dải băng uốn cong, có màu xanh lam, được thiết kế cách điệu.

Phần chữ: Bên trong phần hình là phần chữ. Phần chữ là chữ “DRAGON THAI” được viết in hoa, in đậm có màu vàng và nằm bên trong hình dải băng uốn cong. Bên dưới toàn bộ phần hình là chữ “PHÂN HỮU CƠ SIÊU NĂNG SUẤT DRAGON THAI” được viết in hoa. Chữ “DRAGON” có nghĩa là “con rồng, chữ “THAI” không có nghĩa.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 01 : Phân bón trong nông nghiệp; Phân bón; Chế phẩm phân bón; Phân bón làm từ bột cá; Phân lân; Super phosphat [phân bón]

- Số đơn: 4-2016-17491

- Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 13/07/2016

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

3. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thiết bị chiếu sáng, khuân đúc

Công ty Luật Minh Khuê giới thiệu một mẫu nhãn hiệu hàng hóa (Falian) mà chúng tôi đã tư vấn và đăng ký bảo hộ thành công đối với các sản phẩm chiếu sáng (bóng đèn...) và các sản phẩm khuân đúc để quý khách hàng tham khảo và áp dụng nếu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình:

1. Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ: Công ty TNHH HUA BO TECH Việt Nam

Địa chỉ: Lô CN 5, khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: màu đỏ, màu trắng, màu xanh lam

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Là một hình tròn màu đỏ nằm ở góc bên trái của nhãn hiệu.

Phần chữ: Nằm bên phải phần hình là phần chữ. Phần chữ là chữ “FALIAN” được viết in hoa, không có nghĩa. Trong đó, chữ “F” có màu trắng, cỡ chữ to, chữ “F”chia hình tròn màu đỏ thành hai nửa bằng nhau, chữ “ALIAN” có màu xanh lam, cỡ chữ nhỏ hơn chữ “F”.

Nhãn hiệu đăng kí bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 06: Khuôn đúc bằng kim loại; thùng bằng kim loại; khuôn kim loại [dùng cho xưởng đúc]; vòi của thùng [bằng kim loại]; hòm bằng kim loại.

Nhóm 11: Thiết bị chiếu sáng bằng đèn đi ốt phát quang [LED]; hệ thống chiếu sáng và thiết bị chiếu sáng; bóng đèn điện; đèn chiếu sáng; thiết bị chiếu sáng dùng cho xe cộ; đèn trần.

- Số bằng: 260820

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê