>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động về kỷ luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162  

 

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo quy định tại điều 6, nghị định 34/2011/NĐ-CP về thời hiệu xử lý kỷ luật như sau:

"Điều 6. Thời hiệu xử lý kỷ luật

1. Thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến thời điểm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật.

2. Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của công chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xử lý kỷ luật quy định tại Điều 15 Nghị định này phải ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật. Thông báo phải nêu rõ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật, thời điểm phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật và thời hạn xử lý kỷ luật.

Thời hạn xử lý kỷ luật theo điều 7, nghị định 34/2011/NĐ-CP như sau:

"Điều 7. Thời hạn xử lý kỷ luật

1. Thời hạn xử lý kỷ luật tối đa là 02 tháng, kể từ ngày phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật.

2. Trường hợp vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, phương tiện cần giám định hoặc những tình tiết phức tạp khác thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 2 Điều 80 Luật Cán bộ, công chức."

Như vậy, thời hiệu để xử lý kỷ luật trong trường hợp của bạn là 2 năm tính từ ngày công chức có hành vi vi phạm (tức là năm 2009 đến 2011 là hết thời hiệu kỷ luật rồi). Còn về thời hạn xử lý kỷ luật là 2 tháng kể từ ngày phát hiện hành vi ( tháng 12/2013).

>> Xem thêm:  Thời hiệu khiếu nại là gì ? Cách tính thời hiệu như thế nào ?

Ở đây, trong trường hợp của bạn đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật đối với công chức đó rồi. Do đó, khi hết thời hiệu thì cơ quan không thể xử lý kỷ luật công chức đó nữa.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty Luật Minh Khuê!

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là bao lâu ?

Những hình thức kỷ luật lao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận  Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Năm 2021, Viên chức sinh con thứ 3 thì có bị ảnh hưởng gì không ?