1. Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An

1.1. Điều kiện nhãn hiệu được bảo hộ

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngã, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

- Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác (theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2019).

 

1.2. Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An

Vì tại tỉnh Long An không có Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, chủ sở hữu nhãn hiệu tại tỉnh Long An sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ tại các địa chỉ sau:

- Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trsi tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại thành phố Đà Nẵng;

- Uỷ quyền cho đại diện Luật Minh Khuê để được hỗ trợ tư vấn và tiến hành nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

 

1.3. Phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An

Phí, lệ phí khi nộp đơn đăng ký 01 nhãn hiệu cho 01 nhóm sản phẩm/ dịch vụ (tối đã không quá 06 sản phẩm/ dịch vụ trong 01 nhóm) bao gồm các khoản phí/ lệ phí sau:

Lệ phí nộp đơn : 150.000 đồng
Phí công bố đơn : 120.000 đồng
Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định : 180.000 đồng
Phí thẩm định đơn : 550.000 đồng

Ngoài ra, các trường hợp đăng ký từ 02 nhóm sản phẩm/ dịch vụ trở lên hay có từ sản phẩm/ dịch vụ thứ 07 trở lên trong 01 nhóm, đều sẽ phát sinh thêm các khoản phí, lệ phí được quy định cụ thể tại Thông tư 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính. 

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê, chúng tôi sẽ căn cứ từ thông tin nhãn hiệu và loại sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng cung cấp, để xác định các khoản phí, lệ phí nhà nước cụ thể mà chủ đơn cần phải nộp bắt đầu từ bước nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho đến khi được cấp Văn bằng bảo hộ. 

 

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Là Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp với thời gian hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Luật Minh Khuê tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. 

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

- Mẫu nhãn hiệu và danh mục sản phẩm/ dịch vụ dự định đăng ký;

- Thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu (có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp).

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ phía khách hàng, hai bên ký kết hợp đồng và thành toán chi phí, đội ngũ luật sư chuyên viên của chúng tôi sẽ triển khai thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng cho Quý khách hàng. 

Hãy liên hệ ngay tới Luật Minh Khuê qua số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu qua dịch vụ qua email: lienhe@luatminhkhue.vn, để được trải nghiệm dịch vụ pháp lý uy tín và hiệu quả nhất của Chúng tôi.

 

3. Một số nhãn hiệu tại tỉnh Long An đã được đăng công bố trên trang của Cục Sở hữu trí tuệ

  NHÃN HIỆU SỐ ĐƠN CHỦ ĐƠN ĐỊA CHỈ
1 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An 4-2022-04846

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT PHÂN BÓN KALI CÀ MAU

Lô D5.2, lô D5.3, lô D6.1, lô D6.2. KCN Cầu Cảng, Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An
2 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An 4-2022-14218 CÔNG TY TNHH XNK KIM TAE HEE D5-18, đường D11,  KDC Cát Tường Phú SInh, ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An
3 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An 4-2022-14650 CÔNG TY TNHH XNK THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT KGTV Lô 1616, đường A7B, KDC Tân Đức, ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An
4 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An 4-2022-15134 HUỲNH HỮU TÀI Số 21 Phân Khu Nam, KDC Đồng Tâm, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An
5 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Long An 4-2022-15142 CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NỘI THẤT TRINH MINH PHÁT Số 4B, ấp Phú Ân, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.