1. Tại sao doanh nghiệp, cá nhân tại tỉnh Nam Định nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Hiện nay, Sở hữu trí tuệ là vấn đề pháp lý quan trọng mà các cá nhân/ doanh nghiệp phải đặc biệt quan tâm, đặc biệt là thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện này áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, có nghĩa là người nào nộp đơn trước thì người đó sẽ được ưu tiên cấp Văn bằng. Do vậy, việc đăng ký nhãn hiệu nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

Nam Định là một tỉnh có nhiều giá trị truyền thống đặc sắc với các sản phẩm đặc sản được nhiều người biết đến, đặc biệt sự phát triển của ngành du lịch biển những năm gần đây, đã thu hút nhiều doanh nghiệp tiềm năng đầu tư. Với sự cạnh tranh trên thị trường, việc doanh nghiệp chú trọng đăng ký nhãn hiệu và xây dựng thương hiệu là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt rõ được quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Nam Định. Vì vậy, việc doanh nghiệp lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để được hỗ trợ tư vấn  là bước rất quan trọng.

 

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Nam Định

 Bước 1: Lựa chọn mẫu nhãn hiệu và phân loại nhóm sản phẩm/ dịch vụ

- Nhãn hiệu phải đáp ừng các điều kiện được bảo hộ theo quy định của Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ về các dấu hiệu và khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của nhãn hiệu.

- Việc phân loại hàng hoá, dịch vụ sẽ được căn cứ theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ.

 

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Chủ sở hữu nhãn hiệu cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu trên các trang thông tin sở hữu công nghiệp, có thể kế đến như: 

- Trang web thuộc thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

- Trang Web tra cứu thông tin nhãn hiệu của WIPO: https://www3.wipo.int/madrid/monitor/en/index.jsp.

 

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu để soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu cho Chúng tôi:

- Mẫu nhãn hiệu và loại sản phẩm/ dịch vụ dự đinh đăng ký.

- Thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu:

+ Nếu chủ đơn là cá nhân: Thông tin CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại, gmail,...

+ Nếu chủ đơn là doanh nghiệp: Thông tin Giấy chứng nhạn đăng ký kinh doanh, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, gmail,...

 

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Hiện tại tỉnh Nam Định không có trụ sở hay văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vì vậy, chủ đơn khi triển khai nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ tiến hành nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu điện đến trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Như vậy, chủ sở hữu nhãn hiệu tại tỉnh Nam ĐỊnh, có sự bất cập khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, Quý khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề này khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê. Chúng tôi sẽ triển khai khai đơn và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ và đảm bảo thời gian nộp đơn sớm nhất cho khách hàng.

 

Bước 5: Giai đoạn thẩm định nhãn hiệu

Sau 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn, nếu đơn nhãn đủ điều kiện về mẫu nhãn, hình thức, quyền nộp đơn, thông tin chủ đơn và nhóm sản phẩm/dịch vụ,...Cục sẽ thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Nếu đơn không đáp ứng điều kiện, Cục sẽ thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn sửa đổi.

Sau 02 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận đơn, đơn sẽ được đăng công bố trên trang của Cục và bước sang bước thẩm định nội dung.

Theo quy định của pháp luật, thời gian thẩm định nội dung là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong giai đoạn này, chuyên viên sẽ kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay không. Đây cũng là giai đoạn để Cục xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu.

 

Bước 6: Nộp lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp văn bằng. Sau khi chủ đơn đã thực hiện nộp lệ phí đầy đủ, thì sau khoảng 02-03 tháng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

 

3. Một số nhãn hiệu Luật Minh Khuê đã đăng ký thành công tại Nam định

Dưới đây là thông tin nhãn hiệu "SiegenD" của chủ đơn VŨ NGỌC ĐIỆP có địa chỉ tại 42/96 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã được Luật Minh Khuê đại diện triển khai đăng ký nhãn hiệu và đã có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thông tin công bố nhãn hiệu "SiegenD":

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Nam ĐịnhGiấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "SiegenD":

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Nam Định

 

4. Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Luật Minh Khuê là Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp được ghi nhận trên Trang Web của Cục Sở hữu trí tuệ. Để trở thành Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện khắt khe về chuyên môn và thời gian hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi. 

Mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói riêng và lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nói chung của Quý khách hàng sẽ đều được giải đáp khi liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986 386 648 hoặc qua địa chỉ email: [email protected]

Đội ngũ luật sư chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, triển khai thủ tục và theo dõi, cập nhật tình trạng đơn đăng ký cho Quý khách hàng cho đến khi có kết quả cuối cùng. Trân trọng cảm ơn!