Tỉnh Ninh Thuận là tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam có vị trí chiến lược quan trọng. Vị trí nằm trong ngã ba nối liền vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế như: công nghiệp năng lượng, thủy sản, công nghiệp chế biến, du lịch dịch vụ, nông nghiệp. Ninh Thuận có rất nhiều sản phẩm với các nhãn hiệu nổi tiếng: Táo Ninh Thuận, Tỏi Phan Rang, Nho Ninh Thuận,...

 

1. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận

  • Xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu

Căn cứ theo quy định hiện hành thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền khẳng định quyền sở hữu duy nhất đối với nhãn hiệu hàng hóa đang sử dụng. Đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận thì nhãn hiệu sẽ được bảo vệ bởi pháp luật và không tổ chức hay cá nhân nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự - sản phẩm độc quyền.

  • Ngăn chặn các hành vi xâm phạm nhãn hiệu

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký nhãn hiệu thì người đăng ký sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác. Khi có người sử dụng nhãn hiệu giống nhãn hiệu đã được đăg ký cho cùng một loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà người đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu có thể nhờ pháp luật can thiệp để đình chỉ sản xuất, phân phối lưu thông, tịch thu hàng hóa vi phạm,... thậm chí xử phạt hành chính và yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp tại cơ quan Tòa án.

  • Gia tăng niềm tin với khách hàng

Đăng ký nhãn hiệu tạo cơ hội quảng cáo thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng và còn là phương thức giúp công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp nhận với nhãn hiệu. 

  • Thu lợi ích thương mại từ nhãn hiệu

Sau khi đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sở hữu nhãn hiệu,... Mọi cá nhân, tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của chủ sở hữu.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mang lại giá trị thương mại to lớn cho doanh nghiệp và góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

 

2. Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận

Bước 1: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Việc tra cứu nhãn hiệu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đường link tra cứu: http://iplib.noip.gov.vn

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và theo dõi quy trình đăng ký nhãn hiệu

  • Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

- Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định,

- Tài liệu chứng minh quyền đăng ký;

- Mẫu nhãn hiệu (in kích cỡ 5cm x 5cm , in 08 bản);

- Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu chủ sở hữu ủy quyền cho người khác thực hiện);

- Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn;

- Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu;

- Giấy đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (nếu trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).

  • Quy trình nộp hồ sơ

- Đơn đăng ký có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Cục sở hữu trí tuệ;

Nếu nộp trực tiếp đến Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh tại 27B Nguyễn Thông, phường 7, Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh;

- Thẩm định hình thức hồ sơ:

+ Trường hợp hình thức đơn hợp lệ thì Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn; trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận. Trong vòng 02 tháng nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót; sửa chữa thiếu sót nhưng không đạt yêu cầu và không có ý kiến phản hồi thì Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận

Đánh giá khả năng bảo hộ của đối tượng được nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 4: Cấp văn bằng

- Nếu đối tượng trong đơn không đáp ứng các yêu cầu về bảo hộ thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

- Nếu đối tượng trong đơn đáp ứng được yêu cầu về bảo hộ và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bàng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

 

3. Thời gian cấp giấy chứng nhận là bao lâu?

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan cho người nộp đơn. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì cơ quan quản lý phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn. 

 

4. Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận

  • Chi phí đăng ký nhãn hiệu cho một  nhóm hàng hóa, dịch vụ:

- Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng/ đơn;

- Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng/ đơn;

- Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu: 180.000 đồng;

- Đối với nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký nhãn hiệu có trên 06 sản phẩm/ dịch vụ đăng ký phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/ dịch vụ thứ bảy trở đi: 120.000 đồng;

- Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000 đồng;

- Lệ phí đăng bạ: 120.000 đồng;

- Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000 đồng.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu với nhiều nhóm hàng háo, dịch vụ

- Phí thẩm định đơn đăng ký nahnx hiệu cho sản phẩm thứu 02 trở đi

+ Đối với mỗi nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký bảo hộ: 550.000 đồng;

+ Đối với mỗi nhóm sảm phẩm/ dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 06 sản phẩm/ dịch vụ đăng ký phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm dịch vụ thứu 7 trở đi: 120.000 đồng.

- Phí tra cứu phục vụ thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu với mỗi nhóm tăng thêm:

+ Đối với nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký bảo hộ: 180.000 đồng;

+ Đối với mỗi nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký bảo hộ có thêm 06 sản phẩm/ dịch vụ đăng ký phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/ dịch vụ thứ 07 trở đi 30.000 đồng;

+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000 đồng;

+ Lệ phí đăng bạ: 120.000 đồng.

 

5. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận của công ty Luật Minh Khuê

Công ty Luật Minh Khuê đã có nhiều năm kinh nghiệm btrong việc đăng ký nhãn hiệu nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê và có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Ninh Thuận của công ty Luật Minh Khuê thì quý khách hàng có thể hạn chế và giảm thiểu được những rủi ro và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc làm hồ sơ cũng như chi phí đi lại. Quý khách hàng sẽ không còn lo lắng về vấn đề di chuyển, đi lại để nộp hồ sơ do vị trí địa lý khá xa cũng như mất công sức để tìm hiểu, nghiên cứu thành phần hồ sơ hợp lệ và quý khách sẽ tiết kiệm được chi phí mà lại nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật sư của chúng tôi về nhãn hiệu sản phẩm/ dịch vụ mà quý khách muốn đăng ký, Luật sư có chuyên môn về Sở hữu trí tuệ của Luật Minh Khuê sẽ đại diện quý khách tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Thay vì việc lo lắng về điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ thì quý khách hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện các công việc kinh doanh khác của mình. 

Ngay khi quý khách hàng liên hệ của công ty, Luật sư của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và xác nhận lại thông tin cần thiết để tiến hành hoạt động tư vấn đăng ký nhãn hiệu. Quý khách hàng cần cung cấp: Mẫu nhãn hiệu, sản phẩm/ dịch vụ mà quý khách lựa chọn để đăng ký, Giấy tờ tùy thân.

 Sau khi nhận đầy đủ các thông tin cần thiết từ khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu và đánh giá khả năng thành công trong việc đăng ký nhãn hiệu. Nếu quý khách hàng mà chưa có nhãn hiệu thì công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xây dựng ý tưởng theo nhu cầu của khách hàng và tư vấn đưa ra thiết kế nhãn hiệu cho quý khách hàng lựa chọn. Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo các giấy tờ liên quan và tài liệu cần thiết để hoàn thành hồ sơ đăng ký theo đúng quy định.

Sau đó Luật sư sẽ đại diện khách hàng theo ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ và đóng các khoản phí phát sinh. Cuối cùng sẽ theo dõi kết quả thẩm định và nộp tiếp các khoản phí theo đúng mốc thời gian để được cấp Văn bằng và sẽ gửi văn bàng đến cho khách hàng ngay sau khi Cục sở hữu trí tuệ gửi đến công ty.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty Luật Minh Khuê. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp qua Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ qua số hotline: 19006162 để Luật Minh Khuê có thể giải đáp thắc mắc của quý khách.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Đăng ký thương hiệu tại tỉnh Ninh Thuận hoặc các tỉnh thành khác thì có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư Tô Thị Phương Dung qua số điện thoại: 0986 386 648 hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ báo phí dịch vụ cụ thể. Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách hàng!