1. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ 

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

- Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu:

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mứ gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ,quốc huy của các  nước .

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội- nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội- nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài.

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp tổ chữ này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận.

- Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

 

2. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

- Tờ khai đăng ký.

- Mẫu nhãn hiệu.

- Văn bản ủy quyền cho Luật Minh Khuê đại diện cho khách hàng làm hồ sơ.

- Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.

- Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/ đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt.

 

3. Khả năng phân biệt của nhãn hiệu

- Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yêu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

- Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là dấu hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Hình và hình học đơn giản, chữ số, chữ cái,chữ thuộc các ngôn ngữ không thông dụng, trừ trường hợp các dấu hiệu này đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một hiệu.

+ Dấu hiệu, biểu tượng quy ước, hình vẽ hoặc tên gọi thộng thường của hàng hóa, dịch vụ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào đã được sử dụng rộng rãi, thường xuyên, nhiều người biết đến.

+ Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã đạt được khả năng phân biệt thông qua quá trình sử dụng trước thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

+  Dấu hiệu mô tả hình thức pháp lý, lĩnh vực kinh doanh của chủ thể doanh.

+ Dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một nhãn hiệu hoặc được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

+  Dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn trong trường hợp đơn đăng ký được hưởng quyền ưu tiên, kể cả đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự từ trước ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá năm năm.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu được coi là nổi tiếng của người khác đăng ký cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự với hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng hoặc đăng ký của hàng hóa, dịch vụ không tương tự, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng đến khả năng phân biệt của nhãn hiệu nổi tiếng hoặc việc đăng ký nhãn hiệu nhằm lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với tên thương mại đang được sử dụng của người khác, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể gây nhẫm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm cho người tiêu dùng hiểu sai lệch về nguồn gốc lý của hàng hóa.

+ Dấu hiệu trùng với chỉ dẫn địa lý hoặc có chứa chỉ dẫn địa lý hoặc được dịch nghĩa, phiên  âm từ chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ cho rượu vang, rượu mạnh nếu dấu hiệu được đăng ký để sử dụng cho rượu vang, rượu mạnh không có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý đó.

+ Dấu hiệu trùng hoặc không khác biệt đáng kêtr với kiểu dáng công nghiệp của khác được bảo hộ trên cơ sở đăng ký kiểu dáng công nghiệp có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn so với ngày nộp đơn, ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu.

 

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Sóc Trăng của Luật Minh Khuê

- Luật Minh Khuê sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trên toàn quốc bao gồm cả dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Sóc Trăng.

- Luật sư sẽ tư vấn các giai đoạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Sóc Trăng.

- Tư vấn về quyền đăng ký nhãn hiệu,rủi ro khi không đăng ký nhãn hiệu.

- Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ, tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu và đưa ra hướng giải quyết trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ từ chối hồ sơ.

- Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu Sóc Trăng.

- Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ Cục Sở hữu trí tuệ và theo dõi đơn đăng ký, nhận kết quả thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Sóc Trăng.

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Minh Khuê.

- Giải đáp mọi vướng mắc theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Sóc Trăng của Luật Minh. Quý khách hàng còn nhiều vướng mắc vui lòng liên hệ qua số điện thoại 19006162 để được tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ của Luật sư.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ qua số điện thoại : 0986.386.648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng. Bạn chỉ cần add zalo số điện thoại trên, gửi mẫu nhãn cho chúng tôi qua zalo hoặc email: lienhe@luatminhkhue.vn, đội ngũ luật sư chuyên trách lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khả năng đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hợp tác!