Tây Ninh là địa phương có truyền thống cách mạng kiên cường, anh dũng trong kháng chiến, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất với nhiều di tích lịch sử cách mạng tầm Quốc gia. Trong đó có khu căn cứ Trung ương cục Miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ là di tích cấp quốc gia đặc biệt, có núi Bà Đen lịch sử và trung tâm tôn giáo Cao Đài là điểm đến của du khách và đồng bào theo đạo gần xa. Đây là những điểm rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ du lịch.

 

1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh

1.1. Tại sao phải cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh cần đăng ký nhãn hiệu?

Hiện nay, sở hữu công nghiệp là vấn đề mà không chỉ các cá nhân/ doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh mà còn trên cả nước dành nhiều sự quan tâm, đặc biệt là thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. 

Với tiềm năng phát triển kinh tế tại tỉnh Tây Ninh, việc cá nhân/ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là vô cùng cần thiết. Bởi đăng ký nhãn hiệu không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân/ doanh nghiệp khi có hành vi xâm phạm mà còn tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng. 

Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh được thực hiện như thế nào? Bước đầu tiên cá nhân/doanh nghiệp cần phải lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

 

1.2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo Mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A - Thông tư 16/2016/TT-BKHCN;

- 08 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

- Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (nếu nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ);

- Giấy uỷ quyền cho Luật Minh Khuê (nếu nộp đơn thông qua đại diện).

Thời gian đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Theo quy định của pháp luật, thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu và có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 13 tháng, bao gồm:

- Thời gian thẩm định hình thức đơn nhãn: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

- Thời gian công bố đơn trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ: 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

- Thời gian thẩm định nội dung nhãn hiệu: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Sau thời gian thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà cá nhân/doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đáp ứng đủ điều kiện thì Cục sẽ ra Thông báo dự định cấp văn bằng. Nếu đơn không đáp ứng đủ điều kiện, Cục sẽ ra thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu. Cá nhân/doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại và đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian dự kiến để đơn đăng ký nhãn hiệu có Giấy chứng nhận là khoảng 18-24 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký do còn phụ thuộc vào thời gian chuyên viên trên Cục xử lý bị kéo dài vì số lượng đơn quá nhiều.

 

2. Dịch vụ trọn gói đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Luật Minh Khuê là Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp được ghi nhận trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ. Để trở thành Tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện khắt khe về chuyên môn và thời gian hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói của chúng tôi.

Để triển khai thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Minh Khuê những tài liệu sau đây:

- Mẫu nhãn hiệu và loại sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký;

- Thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu:

+ Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu là cá nhân: Thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ, email, số điện thoại,...

+ Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu là doanh nghiệp/tổ chức: Thông tin mã số doanh nghiệp/Mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại, email,...

Mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu và sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp Văn bằng của khách hàng sẽ được giải đáp khi liên hệ với Luật Minh Khuê qua số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ qua email: [email protected].

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn, đội ngũ Luật sư chuyên viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ tư vấn cho Quý khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

 

3. Một số nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh được đăng công bố trên trang của Cục Sở hữu trí tuệ

STT NHÃN HIỆU SỐ ĐƠN CHỦ ĐƠN ĐỊA CHỈ
1 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh 4-2022-06261 HKD Nguyễn Trọng Linh Thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh
2 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh 4-2022-18530 La Ngọc Phát Thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh
3 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh 4-2022-19334 Đoàn Thành Lộc Huyện Gò Dấu, tỉnh Tây Ninh
4 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh 4-2022-12057 Nguyễn Thành Huy Huyện Gò Dấu, tỉnh Tây Ninh
5 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Tây Ninh 4-2022-13208 Công ty TNHH Điện mặt trời Tuấn Phát Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh