1. Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu tại Bình Định ?

Nhãn hiệu là dấu hiệu quan trọng dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau theo quy định tại khoản 6 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ. Bên cạnh các chữ cái thông thường, nhãn hiệu còn bao gồm những dấu hiệu dưới dạng hình vẽ, hình ảnh hoặc là sự kết hợp của các yếu tố màu sắc (theo quy định tại Khoản 1 Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ). 

Nhãn hiệu được coi là đủ điều kiện được bảo hộ khi có đủ khả năng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, cá nhân này với sản phẩm/dịch vụ của tổ chức cá nhân khác. Tức là nhãn hiệu cần phải bao gồm các yếu tố mang những dấu ấn riêng biệt, khiến người tiêu dùng có ấn tượng và phân biệt được với những nhãn hiệu khác cho cùng sản phẩm/dịch vụ. 

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền là cách duy nhất để chủ sở hữu xác lập quyền sở hữu và bảo vệ nhãn hiệu của mình khỏi những rủi ro bị xâm phạm. 

 

2. Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Bình Định

Nhãn hiệu sau khi nộp đơn đăng ký nếu đủ điều kiện được Cấp Giấy chứng nhận thì sau 18-24 tháng thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra thông báo Cấp văn bằng cho nhãn hiệu đó. Khi nhận được thông báo, chủ đơn hoặc đại diện chủ đơn sẽ tiến hành đóng phí cấp văn bằng để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ là tài liệu hợp pháp để bảo vệ chủ sở hữu nhãn hiệu. Tuy nhiên, cần lưu ý, theo quy định hiện hành, trong năm năm liên tục, nếu nhãn hiệu không có dấu hiệu được sử dụng có thể bị yêu cầu chấm dứt hiệu lực, trừ trường hợp ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực, nhãn hiệu được sử dụng hoặc sử dụng lại. 

 

3. Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu Công ty Luật Minh Khuê tại tỉnh Bình Định 

Quý Khách hàng tại tỉnh Bình Định có nhu cầu triển khai đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị mẫu nhãn hiệu (dưới dạng file PDF hoặc JPG, đảm bảo rõ nét) để Chuyên viên, Luật sư Sở hữu trí tuệ Công ty Luật Minh Khuê hỗ trợ tra cứu sơ bộ về khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi chính thức triển khai tra cứu chuyên sâu và nộp đơn đăng ký. 

Ngoài ra, Quý khách hàng cần xác định sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu. Chi phí cho dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ mà Quý khách hàng triển khai. 

Quý khách hàng liên hệ với Công ty Luật Minh Khuê qua số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung tiếp nhận thông tin và hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, Quý khách hàng có thể gửi thông tin cho chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] để được tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tư vấn, báo phí. 

 

4. Danh sách đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bình Định

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-33781 Huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-40518 Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-40519 Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-42472 Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-43116 Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-43939 Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-44160 Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-44327 Huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-45335 Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Bình Định 4-2021-44161 Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định