1. Đôi nét về tình hình đăng ký nhãn hiệuvà lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng được biết đến là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Đông Bắc với đường biên giới dài trên 300km, giáp với Trung Quốc. Mặc dù có địa thế hiểm trở nhưng nơi đây sở hữu một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ thống hang động, hồ nước và cả núi non. Với tổng diện tích đất nông, lâm nghiệp khoảng 550.000 ha, chiếm trên 82% tổng diện tích đất tự nhiên và trong đó mạnh nhất là đất có khả năng phát triển lâm nghiệp khoảng 408.705 ha, chiếm 61.1% diện tích tự nhiên. Rõ ràng Cao Bằng có lợi thế tuyệt đối về phát triển nông, lâm nghiệp, đặc biệt là việc phát triển lâm nghiệp của Cao Bằng chắc chắn sẽ có lợi thế hơn hẳn các địa phương khác.

Cùng với việc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa lục địa núi cao và có tiểu vùng khí hậu á nhiệt đới đã tạo cho Cao Bằng những lợi thế để hình thành các vùng sản xuất cây phong phú và đa dạng. Trong đó có thể kể đến những sản phẩm cây đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng như hạt dẻ, hồng không hạt, đậu tương có hàm lượng đạm cao, thuốc lá, chè đắng, mắc mật... mà nhiều địa bàn khác không có điều kiện phát triển

Chính nhờ vậy mà trong những năm gần đây, Cao Bằng luôn xá định nông - lâm nghiệp là một trong những trụ cột kinh tế và đã đẩy mạnh chiến lược sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm nơi đây nhằm giúp các địa phương, doanh nghiệp nâng cao giá trị, tính cạnh tranh của sản phẩm. 

Xác định được sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng và là động lực thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao trình độ công nghệ của tỉnh, đồng thời góp phần bảo vệ lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu tài sản trí tuệ, tỉnh đã cụ thể hóa bằng các chủ trương, cơ chế chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ, khuyến khích và thúc đẩy hoạt động xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản, đặc sản. Kết quả thu được là nhiều sản phẩm đặc sản địa phương đã đưuọc hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu nổi bật như Hạt dẻ Trùng Khánh cùng với Trúc sào và chiếu trúc sào Cao Bằng là 02 chỉ dẫn địa lý đã được cấp văn bằng; các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải kể đến như Gạo nếp Hương Bảo Lạc; Lê vàng Đông Khê; Thạch đen Cao Bằng; vịt cỏ Trùng Khánh; nếp Ong Trùng Khánh...

Đặc biệt là sản phẩm lạp sườn của Hợp tác xã Tâm Hòa là một ví dụ tiêu biểu cho lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu trong phát triển nông nghiệp. Suốt nhiều năm đầu, sản phẩm bán ra thị trường không nhiều, dường như là có khi không có sản phẩm bán ra. Nhận thấy muốn việc kinh doanh phát triển thì sản phẩm phải có thương hiệu để khẳng định với người tiêu dùng nên dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Sở Khoa học và Công nghệ, sản phẩm lạp sườn Cao Bằng của HTX Tâm Hòa được UBND tỉnh bình chọn là 1 trong 12 sản phẩm tiêu biểu của nông thôn và được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm công nghệ nông thôn tiêu biểu. Từ đó mà sản phẩm từng bước chiếm được uy tín với khách hàng, HTX Tâm Hòa cũng được mởi tham dự nhiều các hội chợ thương mại quốc tế, hội trợ giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước... Đến nay, sản phẩm lạp sườn Cao Bằng của Hợp tác xã Tâm Hòa đã có mặt tại các chuỗi siêu thị lớn trên cả nước

Có thể thấy thông qua việc xây dựng nhãn hiệu và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm nông thôn có vai trò hết sức to lớn trong sự phát triển nông nghiệp tỉnh Cao Bằng nói riêng và các địa bàn trên cả nước nói chung. Những sản phẩm nông nghiệp dưới sự hỗ trợ của việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển thị trường nông sản Việt Nam nhờ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước cũng như hội nhập quốc tế. 

Như vậy, các sản phẩm đặc sản của địa phương, ngoài những lợi thế về chất lượng, yếu tố sản cuất và tiêu dùng mang tính văn hóa, truyền thống... thì hướng phát triển gắn với thương hiệu chính là một hướng đi hoàn hảo, phù hợp, trở thành công cụ hiệu quả trong phát triển bền vững sản xuất, thị trường nông sản Việt Nam nói chung và Cao Bằng nói riêng vươn tầm thế giới. 

Chính vì thế mà thủ tục để đăng ký thương hiệu tại tỉnh Cao Bằng cũng ngày càng được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên thì đối với tỉnh Cao Bằng, công tác tư vấn, chuyển giao công nghệ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất còn nhiều hạn chế; việc triển khai hỗ trợ người dân trong xây thương hiệu cho các sản phẩm nông sản còn chưa được quan tâm đầy đủ. Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các chủ sở hữu nông sản cũng như không bảo vệ được sản phẩm khỏi các hành vi xâm phạm như làm hàng giả, hàng nhái...

Vì vậy tại bài viết này, Luật Minh Khuê xin gửi đến các độc giả đang có mong muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình tại tỉnh Cao Bằng những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu, nhằm giúp các độc giả có thể kịp thời nắm bắt và tiếp cận pháp lý phục vụ cho hoạt động xây dựng thương hiệu của mình. 

 

2. Một số vấn đề pháp lý quan trọng cần lưu lý khi đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng

2.1. Quyền được đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, tổ chức, cá nhân đáp ứng đủ điều kiện năng lực hành vi dân sự và điều kiện của pháp nhân đều có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho sản phẩm/ dịch vụ do chính mình sản xuất, cung cấp. Bên cạnh đó, cá nhân, tổ chức cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu đồi với sản phẩm/ dịch vụ của người khác sản xuất nếu được họ cho phép và sản phẩm/ dịch vụ đó không sử dụng nhãn hiệu đó.

Đồng thời pháp luật cũng quy định quyền được đăng ký nhãn hiệu tập thể của các tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp, từ đó các thành viên của tổ chức tập thể có thể sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tỏ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó. Còn đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. 

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến sản phẩm/ hàng hóa có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó. Đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Đặc biệt, một nhãn hiệu có thể được sở hữu chung bởi hai hay nhiều tổ chức, cá nhân khi đáp ứng các điều kiện cụ thể:

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của sản phẩm/ dịch vụ. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trong để nhãn hiệu có thể đăng ký quyền bảo hộ

 

2.2. Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ

Không phải nhãn hiệu nào sinh ra đều được đăng ký bào hộ. Chỉ những nhãn hiệu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây mới có thể được cấp văn bằng bảo hộ:

Thứ nhất là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố đó và được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu. Đây là dấu hiệu dường như các chủ sở hữu nhãn hiệu đều có thể dễ dàng đáp ứng được 

Thứ hai là nhãn hiệu đó phải có khả năng phân biệt sản phẩm/ dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với sản phẩm/ dịch vụ của chủ thể khác. Mới nghe qua thì có vẻ là điều kiện dễ đáp ứng nhưng thực chất trên thực tế, việc trả hồ sơ đăng ký vì nhãn hiệu bị trùng lặp, không có khả năng phân biệt chiếm tỷ lệ khá cao trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Vì vậy trước khi đưa ra một nhãn hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình, quý khách cần thận trọng lưu ý tra cứu và thiết kế sao cho không bị trùng lặp với những sản phẩm, hàng hóa của chủ thể khác và không trùng, tương tự đến mức gây nhầm lẫn với một số biểu tượng, tên gọi được quy định tại Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ 2005

 

2.3. Nguyên tắc đăng ký nhãn hiệu 

Quý khách cần lưu ý, có thể khi quý khách nộp hồ sơ sẽ chưa có chủ thể nào có nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với quý khách. Nhưng khi hồ sơ quý khách được nộp, trong thời gian chờ đợi kết quả cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ khoảng 13 - 18 tháng thì rất dễ xảy ra trường hơp có thêm những hồ sơ có nhãn hiệu giống với quý khách. Lúc này, quý khách hoàn toàn có thể yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 91 Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

Theo nguyên tắc này, hiểu đơn giản là tổ chức, cá nhân nào đăng ký nhãn hiệu trước (tính từ ngày đầu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được ghi nhận trên Tờ khai đăng ký) sẽ được ưu tiên cấp bằng. Như vậy nếu quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng cần phải nhanh chóng đăng ký nhãn hiệu để đảm bảo quyền lợi tốt nhất của mình. 

Như vậy trên đây là ba vấn đề pháp lý quan trọng mà quý khách cần phải lưu ý, xem xét thận trọng trước khi quyết định tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Nếu đã hiểu rõ các vấn đề trên, Luật Minh Khuê mời quý khách tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết để nắm được trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng. Nếu quý khách còn vướng mắc, chưa rõ vấn đề gì, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Minh Khuê qua hotline 19006162 để được Luật sư bên công ty kịp thời giải đáp giúp quý khách. 

 

3. Trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng

Khi quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng, quý khách sẽ phải trải qua các bước cơ bản sau đây để có thể cầm trong tay Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã có cho mình một nhãn hiệu, quý khách cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký hợp lệ để nộp đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận. Thành phần hồ sơ về cơ bản sẽ bao gồm các tài liệu cần thiết sau:

- 02 Tờ khia đăng ký nhãn hiệu được đánh máy theo mẫu số 04-NH tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Lưu ý phần mô tả nhãn hiệu thì mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có 

- 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo. Lưu ý mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký cả về kích thước và màu sắc

- Chứng từ nộp phí, lệ phí (bản sao): Trong trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục sở hữu trí tuệ 

- Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu

Trường hợp quý khách đăng ký nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận thì ngoài các tài liệu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm những tài liệu bắt buộc như quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, bản thuyết minh về sản phẩm mang nhãn hiệu,...

Bên cạnh đó tùy từng trường hợp mà quý khách cần phải chuẩn bị thêm một số tài liệu khác như giấy ủy quyền (bản gốc, bản sao, bản dịch nếu có); tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu; tài liệu chứng minh quyền ưu tiên; bản đồ khu vực địa lý;... và các tài liệu bổ trợ khác.

Quý khách sẽ không phải lo lắng về thành phần hồ sơ trong trường hợp của quý khách có những tài liệu gì cần thiết nếu quý khách tin dùng lựa chọn dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi. Luật sư Công ty Luật Minh Khuê sẽ là người soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ mọi tài liệu cần có trong hồ sơ của quý khách. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, quý khách tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ theo các địa chỉ sau đây: 

- Trụ sở Cục sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

- Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Nguc Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí MInh

- Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Năng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. 

Đây là ba cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho quý khách. Về hình thức nộp hồ sơ, quý khách có thể nộp trực tiếp tại các địa chỉ trên, hoặc nộp qua đường bưu điện nếu vị trí địa lý không thuận tiện cho việc di chuyển, hoặc quý khách hoàn toàn có thể đăng ký online nếu đáp ứng các điều kiện nộp đơn trực tuyến. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Công ty, thường khách hàng sẽ ít khi chịn hình thức nộp đơn trực tuyến bởi thủ tục của hình thức này khá phức tạp và vẫn phải đến trực tiếp cơ quan đăng ký, thường chỉ thuận tiện cho những người không có điều kiện di chuyển đến nơi đăng ký sớm, họ sẽ tiến hành đăng ký online để "giữ chỗ" 

Bước 3: Theo dõi kết quả và đóng phí cấp văn bằng

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được theo dõi qua hai giai đoạn thẩm định chính là thẩm định hình thức và thẩm định nội dung. Tại mỗi mốc thời gian quý khách sẽ phải nộp lệ phí tương ứng. Thời gian thẩm định cho cả hai giai đoạn thường kéo dài khoảng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trong khoảng thời gian này quý khách cần phải theo dõi kết quả của đơn để có thể kịp thời nộp phí theo đúng thời hạn. Nếu không đảm bảo về thời hạn đóng phí, hồ sơ của quý khách sẽ bị từ chối cho dù có điều kiện để cấp văn bằng đi chăng nữa

Tiếp đến là trong khoảng thời gian từ 02 đến 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giất chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho quý khách

Như vậy có thể ước tính với mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khoảng 13 đến 18 tháng để xử lý, giải quyết tính từ ngày nộp đơn đến khi quý khách được cầm trong tay văn bằng bảo hộ. 

 

4. Những khoản chi phí cần nộp khi đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng

Ngay sau khi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận Hồ sơ của một trong ba địa điểm trên, quý khách sẽ được yêu cầu tiến hành nộp các khoản phí và lệ phí sau:

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: 150.000 VNĐ

+ Phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VNĐ

+ Phí thẩm định đơn (thẩm định nội dung): 550.000 VNĐ

+ Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000 VNĐ

Các loại phí trên áp dụng cho 01 nhóm sản phẩm/ dịch vụ (trong nhóm không có quá 06 sản phẩm/ dịch vụ cụ thể)

Trong trường hợp phát sinh tgeem sản phẩm thứ 7, quý khách sẽ phải bổ sung thêm các khoản chi phí sau:

+ Phí tra cứu cho sản phẩm/ dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000 VNĐ/ sản phẩm, dịch vụ

+ Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/ dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/ sản phẩm, dịch vụ 

Cần lưu ý, trên đây là các khoản chi phí mà luật quy định bắt buộc phải đóng khi đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng. Phí trên chưa bao gồm các khoản phí khác như phí dịch vụ bưu điện nếu quý khách lựa chọn nộp đơn thông qua hình thức bưu điện, chi phí trả cho dịch vụ pháp lý nếu quý khách sử dụng dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu giúp quý khách. 

 

5. Có nên sử dụng dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cao Bằng của Công ty Luật Minh Khuê?

Có chứ! Tại sao lại không nên sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Minh Khuê? Nếu không lựa chọn dịch vụ pháp lý của công ty là quý khách đang bỏ mất một cơ hội được trải nghiệm dịch vụ pháp lý nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng mà chỉ với mức phí tối ưu nhất cũng đã đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách muốn sở hữu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình một nhãn hiệu riêng biệt

Trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ đăng ký không hợp lệ bởi những sai xót không đáng có như nhãn hiệu không đủ khả năng để phân biệt, lệ phí đóng không đúng thời hạn, không có đủ tài liệu cần thiết trong hồ sơ, tờ khai chưa đầy đủ thông tin chi tiết,... Và mỗi lần hồ sơ bị trả về như vậy, quý khách hoàn toàn "mất trắng" những khoản phí đã đóng khi nộp hồ sơ. Nếu bị trả về sau khi đã thẩm định xong, quý khách còn mất thêm chi phí thẩm định. Như vậy nếu giả sử hồ sơ cứ bị trả về nhiều lần để hoàn thiện thì mức chi phí mà quý khách phải bỏ ra là khá cao, lại không mang lại cho quý khách kết quả như mong đợi, đồng thời mất công sức di chuyển đối với quý khách ở nơi xa như tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó quý khách cũng phải bỏ ra nhất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu thành phần hồ sơ sao cho hợp lệ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc mà quý khách đang làm

Vậy việc lựa chọn một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp với hơn 10 năm hoạt động trong ngành như Công ty Luật Minh Khuê là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của quý khách. Chỉ với một lần cung cấp thông tin cần thiết (mẫu nhãn hiệu, sản phẩm/ dịch vụ đăng ký), chỉ với một lần đóng phí dịch vụ, quý khách đã có thể yên tâm ngồi nhà tiếp tục tiến hành công việc của mình và đợi ngày nhận trong tay Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà không cần phải lo nghĩ đến hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của mình. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được làm việc trực tiếp với Luật sư có chuyên môn cao về mảng Sở hữu trí tuệ. Luật sư sẽ đồng hành cùng quý khách từ khi quý khách có ý định muốn đăng ký nhãn hiệu và đại diện cho quý khách tiến hành các thủ tục pháp lý phát sinh tiếp theo, cho đến khi quý khách nhận về Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình! 

Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu của quý khách hàng ngay khi quý khách tin tưởng tìm đến dịch vụ pháp lý đăng ký thương hiệu tại tỉnh Cao Bằng nói riêng và các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp khác nói chung!

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Cao Bằng. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ: 19006162 để được Luật sư tư vấn Sở hữu trí tuệ qua tổng đài có thể giải đáp thắc mắc của quý khách.

Nếu quý khách cần báo giá chi tiết dịch vụ Đăng ký thương hiệu tại tỉnh Cao Bằng hoặc các tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư Tô Thị Phương Dung qua số điện thoại: 0986 386 648 hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ báo phí dịch vụ cụ thể. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!