1. Đăng ký nhãn hiệu tại Đắk Lắk là cách duy nhất để xác lập quyền sở hữu

Nhãn hiệu của chủ sở hữu sẽ được pháp luật công nhận và được bảo hộ về mặt pháp lý sau khi được đăng ký thành công tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ có đầy đủ quyền và tài liệu hợp pháp để thực hiện các hoạt động bảo vệ nhãn hiệu của mình khi bị xâm phạm và phát triển nhãn hiệu của mình trên thị trường. Khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ, cá nhân, tổ chức được ghi nhận là chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó trong vòng 10 năm và có thể làm thủ tục gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm. 

Khi nhãn hiệu đã được đăng ký thành công, người tiêu dùng sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng sử dụng mặt hàng đó. Việc nhãn hiệu được đăng ký còn làm giảm thiểu tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng gây hoang mang cho người sử dụng. Hơn thế, việc đăng ký nhãn hiệu còn thể hiện tư tưởng, lộ trình phát triển lâu dài và bền vững của chủ sở hữu. 

 

2. Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Đắk Lắk

2.1. Tra cứu nhãn hiệu đăng ký

Theo quy định tại Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (Sửa đổi bổ sung 2019), nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn sẽ không đủ điều kiện để được bảo hộ. Do đó, việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc tra cứu sơ bộ giúp các tổ chức, cá nhân nộp đơn giảm rủi ro xuống mức thấp nhất và có thêm thời gian để điều chỉnh, xây dựng lại nhãn hiệu nếu có nhãn hiệu đối chứng. 

Nhãn hiệu có thể bao gồm cả phần hình và phần chữ, vì vậy, khi tra cứu sơ bộ cần phải triển khai kiểm tra cho cả phần hình và phần chữ để từ đó có thể cho ra kết quả của các nhãn hiệu đối chứng. 

 

2.2. Giai đoạn thẩm định hình thức và công bố đơn hợp lệ

Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài trong 01 tháng kể từ ngày nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp đơn đăng ký được nộp thông qua Đại diện Sở hữu công nghiệp, giai đoạn thẩm định hình thức sẽ được tính từ ngày Đại diện bổ sung đủ Giấy ủy quyền nộp đơn của Chủ sở hữu. Trong giai đoạn thẩm định hình thức, thẩm định viên sẽ rà soát đơn đăng ký đã đủ điều kiện hay chưa ạ. Cụ thể, thẩm định viên sẽ kiểm tra kích thước mẫu nhãn hiệu, phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ, mô tả nhãn hiệu và thông tin của chủ đơn. Trong trường hợp đơn có thiếu sót, tại giai đoạn này, Cục sẽ ra thông báo yêu cầu người nộp đơn hoặc đại diện người nộp đơn bổ sung thêm tài liệu. Giai đoạn thẩm định nội dung sẽ tiếp tục  trong 01 tháng tiếp theo tính từ ngày bổ sung tài liệu. Khi đơn đã được bổ sung hợp lệ, sau 02-03 tháng, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố

 

2.3. Giai đoạn thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung sau khi được chấp nhận hợp lệ. Tại giai đoạn này thẩm định viên sẽ xem xét các điều kiện nhãn hiệu được bảo hộ và xác minh nhãn hiệu nộp đơn có đủ điều kiện được bảo hộ hay không. Theo quy định, quá trình thẩm định nội dung trong vòng 9 tháng, tuy nhiên, trên thực tế, phải từ 16-18 tháng giai đoạn thẩm định nội dung mới hoàn tất. 

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng do chưa đủ điều kiện, người nộp đơn sẽ có thời gian từ 2-3 tháng để làm công văn phúc đáp gửi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như không xảy ra sai sót trong quá trình làm công văn, Quý khách hàng nên liên hệ các Đại diện Sở hữu công nghiệp uy tín để tiến hành nộp đơn

Công ty Luật Minh Khuê là Đại diện Sở hữu công nghiệp uy tín với đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Để được hỗ trợ, tư vấn triển khai hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Đắk Lắk, Quý khách hàng liên hệ qua số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung giải đáp. 

 

3. Giới thiệu khách hàng đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Đắk Lắk

Đơn đăng ký nhãn hiệu của chủ đơn Lê Văn Hải có địa chỉ tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã được cấp văn bằng. Công ty Luật Minh Khuê là đại diện Sở hữu công nghiệp nhận được ủy quyền của anh Lê Văn Hải tiến hành nộp đơn tại Cục Sở hữu trị tuệ Việt Nam.

Mẫu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Đắk Lắk
Mẫu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Đắk Lắk
Thông tin giao dịch đăng ký nhãn hiệu với Luật Minh Khuê
Thông tin giao dịch đăng ký nhãn hiệu với Luật Minh Khuê

Công ty Luật TNHH Minh Khuê là đại diện Sở hữu công nghiệp không chỉ hỗ trợ dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu tại Đắk Lắk mà còn triển khai rất nhiều các thủ tục khác liên quan. Để được tư vấn và làm rõ yêu cầu, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua email [email protected], chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu của Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.