1. Cần lưu ý gì khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Gia lai? 

Cách duy nhất để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu là tiến hành đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên hiện nay được áp dụng tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trong trường hợp hai nhãn hiệu trùng nhau về mẫu nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ đăng ký, nguyên tắc nộp đơn đầu tiên sẽ được áp dụng. Đơn đăng ký nào được ghi nhận ngày nộp đơn trước sẽ được ưu tiên trong các giai đoạn thẩm định và được xem xét cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng đầu đủ điều kiện theo Quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. 

Thời gian thẩm định một đơn đăng ký nhãn hiệu trên thực tế kéo dài từ 18-24 tháng nên rất ít các tổ chức cá nhân có thể chờ tới khi nhãn hiệu được cấp văn bằng mới đưa vào sử dụng. Do đó, khi áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, các tổ chức, cá nhận có thể an tâm sử dụng nhãn hiệu của mình trong quá trình nhãn hiệu chờ được thẩm định. 

Trải qua hai giai đoạn thẩm định là thẩm định nội dung và thẩm định hình thức, nhãn hiệu vẫn có nguy cơ bị từ chối do người nộp đơn quên mất các mốc thời gian quan trọng cần nộp phí. Thiếu xót trong việc nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định có thể khiến đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối. Vì vậy, để không gặp phải những rủi ro trên, Quý khách hàng tỉnh Gia Lai nói riêng và Quý khách hàng trên toàn quốc nói chung nên triển khai nộp đơn thông qua các Đại diện Sở hữu công nghiệp uy tín. Công ty Luật Minh Khuê là một tổ chức Đại diện Sở hữu Công nghiệp có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Tại Công ty Luật Minh Khuê, chúng tôi có đội ngũ Luật sư và chuyên viên hỗ trợ Quý khách hàng không chỉ bước đầu nộp đơn mà còn theo dõi xuyên suốt 02 năm thẩm định cho Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu của Quý khách hàng. 

 

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Gia Lai của Công ty Luật Minh Khuê

Tỉnh Gia Lai cách Cục Sở hữu trí tuệ Thành phố Hà Nội khoảng 1120 km và cách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 491 km. Chính vì vậy, để không cần mất thời gian di chuyển và nghiên cứu các hồ sơ cần chuẩn bị theo quy định, Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị những thông tin sau, Công ty Luật Minh Khuê sẽ chịu trách nhiệm triển khai và soạn thảo các hồ sơ cần thiết để tiến hành nộp đơn Đăng ký nhãn hiệu cho Quý khách hàng

- Thông tin của chủ đơn Đăng ký nhãn hiệu 

(Lưu ý: Trường hợp chủ đơn là cá nhân, Quý khách hàng cần cung cấp bản sao Căn cước công dân, chứng minh nhân dân; chủ đơn là tổ chức, Quý khách hàng cần cung cấp bản sao Giấy phép hoạt động của tổ chức đó)

- Mẫu nhãn hiệu (Lưu ý: Cần được thể hiện dưới dạng file PDF hoặc JPG để chất lượng mẫu nhãn hiệu đảm bảo rõ nét về màu sắc và cách thiết kế)

- Sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký 

Các sản phẩm, dịch vụ sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên Công ty Luật Minh Khuê phân loại theo đúng quy định của Bảng phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ. Bảng phân loại gồm 45 nhóm sản phẩm, dịch vụ, mỗi nhóm sẽ có hàng trăm mã sản phẩm, dịch vụ cụ thể, do đó, để có thể tự phân loại chính xác, Quý khách hàng sẽ cần nhiều thời gian để có thể chọn lọc và phân loại. Việc phân loại không chính xác cũng là một trong những nguyên nhân đơn đăng ký nhãn hiệu có thể bị từ chối trong giai đoạn thẩm định hình thức. 

 

3. Danh sách đơn đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Gia Lai mới nhất

Một năm trở lại đây, lượng đơn đăng ký nhãn hiệu của chủ đơn có địa chỉ thường trú tại tỉnh Gia Lai tăng lên một cách nhanh chóng. Dưới đây là bảng cập nhật các đơn đăng ký nhãn hiệu đã được chấp nhận hợp lệ về mặt hình và được đăng trên Quyền A, tập 3 Công báo Sở hữu công nghiệp tháng 7/2022 của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Gia LaiThủ tục đăng ký thương hiệu tại tỉnh Gia Lai

 

4. Các khoản phí, lệ phí nộp đơn Đăng ký nhãn hiệu theo quy định

Ngay khi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận Hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng sẽ cần tiến hành nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định. Đối với đơn đăng ký cho 01 nhãn hiệu thuộc 01 nhóm sản phẩm / dich vụ ( trong nhóm không quá 06 sản phẩm/dịch vụ cụ thể), các khoản phí, lệ phí sẽ được áp dụng như sau.

- Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: 150.000 VND

- Phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

- Phí thẩm định đơn: 550.000

Trong trường hợp mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ phát sinh thêm sản phẩm thứ 07, Quý khách hàng cần bổ sung các khoản phí, lệ phí sau:

- Phí thẩm định đơn nhãn hiệu từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000/01 sản phẩm,dịch vụ.

Các thông tin cần chuẩn bị để triển khai đăng ký nhãn hiệu Quý khách hàng tại tỉnh Gia Lai vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc liên hệ với Công ty Luật Minh Khuê qua địa chỉ email: [email protected] để chúng tôi có thể tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tư vấn cho Quý khách hàng.