Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

Thủ tục tiến hành việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động?

Luật sư tư vấn lao động trực tuyến, Gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Luật Công đoàn năm 2012 

2. Nội dung giải đáp:

>> Xem thêm:  Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

- Theo quy định của bộ luật lao động thì các trường hợp tạm hoàn hợp đồng lao đông như sau:

"Điều 32 của Bộ luật có quy định các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động như sau:

"1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận."

Theo như trình bày của bạn thì nếu công ty muốn tạm hoãn thực hiện hợp đồng với người lao động mà không có thì phải có sự thoả thuận của công ty bạn với người lao động. Hai bên phải lập văn bản thoả thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, bạn có thể tham khảo: mẫu thoả thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động của công ty chúng tôi.

- Pháp luật không quy định cụ thể về việc người sử dụng lao động phải trả lương và thực hiện Bảo hiểm xã hội đối với người lao động trong thời gian tạm hoãn HĐLĐ, các bên có thể thoả thuận thông qua đại diện tập thể NLĐ. Tuy nhiên, Căn cứ khoản 7, Điều 22  Luật Công đoàn năm 2012 thì trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với Công đoàn: "Lấy ý kiến của công đoàn cùng cấp trước khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của NLĐ."

Nếu công ty tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với nhiều người lao động thì ban chấp hành công đoàn cơ sở của công ty bạn hoặc đại diện công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (nếu công ty không có công đoàn cơ sở) sẽ đại diện tập thể người lao động cùng với công ty bạn tuyên truyền phổ biến cho người lao động hiểu và chia sẻ khó khăn với công ty bạn; xây dựng tiêu chí phân loại lao động làm căn cứ lập phương án sắp xếp lao động, đối tượng, số lượng cần tạm hoãn hợp đồng lao động, thời gian tạm hoãn và các quyền lợi khác liên quan đến người lao động; hoàn thiện tiêu chí phân loại lao động làm căn cứ lập phương án sắp xếp lao động và công ty bạn có thể có phương án hỗ trợ người lao động về tiền lương và tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Hợp đồng lao động là gì ? Xác định loại hợp đồng lao động có ý nghĩa như thế nào ?