1. Thuế khoán của hộ kinh doanh nộp như thế nào ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Trước đây em đóng thiếu khoán với mức là 600 ngàn/1 tháng(gtgt) và300 ngàn/1thang (tncn) nhưng bây giờ em muốn hủy giấy phép kd em còn 2 tháng chưa đóng thuế mà bây giờ bên thuế bảo em khai lại múc tổng thu nhập thì con dư ra 11 triệu so với chi phí vậy bây giờ em phải đóng 2 tháng mà em chua đóng đây với mức thuế mới hay phải đóng bù những tháng trước đây nữa ?
Cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ vào Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh trong trường hợp này, nếu bạn chậm đóng 02 tháng thì bạn phải đóng 02 tháng này.

Thưa Luật sư, xin hỏi: Gia đình tôi là hộ kinh doanh cá thể , đóng thuế khoán .Nay do vi phạm hành chính trong kinh doanh nen đã bị đình chỉ hoạt động KD trong 2 tháng. Xin hỏi trong 2 tháng bị đình chĩ như vậy tôi có phải đóng thuế 2 tháng đó không ?

Theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC thì thuế khoán nộp theo quý, do vậy trong trường hợp bên bạn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bên bạn vẫn phải chịu thuế.

Thưa Luật sư, xin hỏi: Cho hỏi tôi mới thành lập công ty tnhh một thành viên được 1 tháng.Chưa có ký hợp đồng với cty nào cả.muốn xin được đăng ký laị thuế khoáng có được khg ạ khi đi đăng ký tôi cần mang theo những giấy tờ gì ? xin cảm ơn

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn đã thành lập công ty TNHH một thành viên, đối chiếu theo quy định tại Điều 1 Thông tư 92/2014/TT-BTC thì công ty bạn không thuộc đối tượng nộp thuế theo phương pháp khoán.

Thưa Luật sư, xin hỏi: Tôi mua 2 chiếc xe oto và nếu sử dụng mua 02 quyển hóa đơn tại cơ quan thuế thì doanh thu và thuế của 02 xe nộp thuế như thế nào? Trân trọng cảm ơn luật sư.

Theo dữ liệu bạn đưa ra chúng tôi có thể hiểu được rằng, tại thời điểm bây giờ bạn đang có hoạt động kinh doanh vận tải và bạn muốn hỏi thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải của mình.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải nộp các loại thuế sau:

- Thuế môn bài theo quy định tại Văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC.

- Thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Thông tư 92/2014/TT-BTC nếu doanh thu một năm của bạn trên 100 triệu đồng.

+ Thuế thu nhập cá nhân = doanh thu tính thuế x thuế suất (1,5%)

+ Thuế giá trị gia tăng = doanh thu tính thuế x thuế suất (3%)

Ngoài ra, bạn có nói rằng mình có sử dụng hóa đơn nên doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hóa đơn.

Xin chào Luật Minh Khuê. Hiện nay gia đình tôi là hộ kinh doanh hàng tạp hóa, có nộp thuế doanh thu và TNCN (doanh thu hàng năm trên 100 triệu đồng) hàng quý. Khi kinh doanh hàng hóa có vay vốn của NH. Ngân hàng yêu cầu cần cung cấp hóa đơn GTGT mua vào. Nếu khách hàng của gia đình tôi là hộ kinh doanh giống như gia đình tôi (nộp thuế doanh thu và TNCN doanh thu hàng năm trên 100 triệu đồng). Thì làm gì có hóa đơn GTGT. Nếu mua tại chi cục thuế thì sẽ phát sinh chi phí. Trong khi đó hộ kinh doanh đã nộp thuế khoán rồi. Xin cho biết như vậy thì cần hóa đơn gì là phù hợp nhất khi vay vốn Ngân hàng. Xin chân thành cảm ơn

Theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC thì hộ kinh doanh không được sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng mà chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng. Do vậy, bạn có thể xem xét và trao đổi lại với cơ quan thuế.

Trân trọng!

>> Xem thêm:  Hộ kinh doanh và cá nhân có được nhập khẩu hàng hóa không ?

2. Mức thu thuế khoán hộ kinh doanh nhỏ lẻ ?

Xin công ty luật minh khuê tư vấn giúp chúng tôi trường hợp này: Chúng tôi là đơn vị UBND cấp xã thuộc địa bàn tỉnh Đăk Lăk, vừa qua chúng tôi được chi cục thuế bàn giao trách nhiệm thu thuế khoán của các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Bên chi cục thuế sau khi làm việc với UBND xã đã làm biên bản bàn giao sổ bộ, biên lai và buộc chúng tôi phải thực hiện nhiệm vụ thu này, không có hợp đồng ủy nhiệm thu, mà chỉ nói đó là trách nhiệm của UBND cấp xã phải thực hiện, theo như chúng tôi được biết thì việc này không thuộc trách nhiệm của UBND cấp xã.
Theo công văn số 123/TCT-CC thì cũng quy định rằng không thực hiện ủy nhiệm thu về thuế hộ kinh doanh, cơ quan thuế phải trực tiếp thu. chi cục thuế áp đặt chúng tôi như vậy là đúng hay sai, trường hợp này chúng tôi phải xử lý như thế nào?.
Người gửi: L.Đ.T

Thuế khoán của hộ kinh doanh nộp như thế nào ?

Luật sư tư vấn luật thuế trực tuyến qua tổng đài, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Khoản 1 và khoản 2 Điều 36 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định về Thẩm quyền và phạm vi uỷ nhiệm thu thuế như sau:

"1. Cơ quan thuế uỷ nhiệm cho tổ chức, cá nhân thực hiện thu một số khoản thuế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan thuế sau đây:

- Thuế sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân;

- Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân;

- Thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán;

- Thuế thu nhập cá nhân.

Đối với các loại thuế khác, nếu cơ quan thuế uỷ nhiệm cho tổ chức, cá nhân khác thu thì phải được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

2. Việc ủy nhiệm thu thuế phải được thực hiện thông qua hợp đồng giữa Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế với đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức hoặc trực tiếp với cá nhân được ủy nhiệm thu thuế, trừ trường hợp uỷ nhiệm thu thuế đối với các khoản thu nhập có tính chất không thường xuyên theo quy định của Bộ Tài chính."

Theo quy định của pháp luật thì cơ quan thuế có quyền ủy nhiệm thu cho các tổ chức, cá nhân thu một số loại thuế bao gồm cả thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Tuy nhiên việc ủy nhiệm thu phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật quy định tại Điều 36 Thông tư 156/2013/TT-BTC của cơ quan, tổ chức hoặc trực tiếp với cá nhân được ủy nhiệm thu thuế. Theo thông tin mà bạn cung cấp, giữa UBND xã và chi cục thuế không có văn bản hay hợp đồng ủy quyền thu thuế, bởi vậy UBND xã không có nhiệm vụ phải thu thuế khoán hộ kinh doanh thay cho chi cục thuế trong trường hợp này.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Quy định bán hóa đơn cho hộ kinh doanh cá thể và cách xuất hóa đơn ?

3. Tại sao nộp thuế khoán không căn cứ vào bảng kê của hộ kinh doanh cá thể ?

Kính gửi luật Minh Khuê! Em rất mong được sự tư vấn của luật sư về vấn đề thuế khoán của hộ kinh doanh. Nguyên là em đang kinh doanh thuốc thủy sản tại Đồng tháp chịu thuế khoán của cơ quan thuế cứ nhảy vọt không tính theo bảng kê khai thuế.

Cơ quan thuế tự phán doanh thu năm x với 0,5% = thuế khoán hàng tháng. Em kê khai thuế thu nhập hàng tháng 5 triệu nhưng cơ quan thuế phán doanh thu năm 180.000.000 và em phải đóng mức thuế 900.000d/tháng ngoài ra thuế môn bài 1000.000d/năm Xin hỏi luật sư cách tính thuế vậy có thỏa đáng không và dựa vào đâu để tính như vậy. Em muốn giảm mức thuế phải là như thế nào và trên căn cứ gì.

Em xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn thuế khoán đối với hộ kinh doanh cá thể ?

Luật sư tư vấn quy định về thuế khoán, gọi số: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Chào bạn về vướng mức bạn gặp phải xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo hướng dẫn tại Thông tư số 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

" Điều 2. Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

... b) Đối với cá nhân nộp thuế khoán thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của năm."

2. Căn cứ tính thuế

Căn cứ tính thuế đối với cá nhân nộp thuế khoán là doanh thu tính thuế và tỷ lệ thuế tính trên doanh thu.

a) Doanh thu tính thuế

a.1) Doanh thu tính thuế là doanh thu bao gồm thuế (trường hợp thuộc diện chịu thuế) của toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ.

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán có sử dụng hoá đơn của cơ quan thuế thì doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hoá đơn.

a.2) Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

b) Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu

b.1) Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu gồm tỷ lệ thuế giá trị gia tăng và tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân áp dụng đối với từng lĩnh vực ngành nghề như sau:

- Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.

- Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 2%.

- Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 3%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1,5%.

- Hoạt động kinh doanh khác: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 2%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1%.

b.2) Chi tiết danh mục ngành nghề để áp dụng tỷ lệ thuế giá trị gia tăng, tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân theo hướng dẫn tại Phụ lục số 01 ban hành kèm Thông tư này.

b.3) Trường hợp cá nhân kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề thì cá nhân thực hiện khai và tính thuế theo tỷ lệ thuế tính trên doanh thu áp dụng đối với từng lĩnh vực, ngành nghề. Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế của từng lĩnh vực, ngành nghề hoặc xác định không phù hợp với thực tế kinh doanh thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán của từng lĩnh vực, ngành nghề theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

c) Xác định số thuế phải nộp

Số thuế GTGT phải nộp

=

Doanh thu tính thuế GTGT

x

Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN phải nộp

=

Doanh thu tính thuế TNCN

x

Tỷ lệ thuế TNCN

Vậy căn cứ tính thuế khoán đối với hộ kinh doanh cá thể như của bạn là doanh thu tính thuế và tỷ lệ thu thuế. Với trường hợp của bạn kinh doanh thuốc thủy sản vậy trường hợp của bạn thuộc đối tượng: - Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.

Tuy nhiên theo thông tin bạn cung cấp nếu doanh thu bán hàng của bạn thực tế chỉ đạt doanh thu từ 5 triệu đồng 1 tháng vậy nếu đủ 12 tháng thì ước tính doanh thu của bạn chỉ đạt mức thu nhập 60.000.000 đồng/năm vậy bạn thuộc đối tượng không phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN.

Trường hợp này của bạn sẽ chỉ có nghĩa vụ nộp thuế môn bài theo hướng dẫn tại Văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC năm 2014 hợp nhất Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 75/2002/NĐ-CP điều chỉnh mức thuế Môn bài do Bộ Tài chính ban hành như sau:

Biểu thuế Môn bài áp dụng đối với các đối tượng nêu trên như sau:

Đơn vị: đồng

Bậc thuế

Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm

1

Trên 1.500.000

1.000.000

2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

3

Trên 750.000 đến 1.000.000

500.000

4

Trên 500.000 đến 750.000

300.000

5

Trên 300.000 đến 500.000

100.000

6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

50.000

>> Tham khảo bài viết liên quan: Căn cứ áp thuế môn bài, thuế khoán đối với hộ kinh doanh cá thể?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Thuế môn bài và các khoản thuế hộ kinh doanh cá thể phải nộp ?

4. Nộp thuế khoán đối với hộ kinh doanh cá thể kinh doanh internet

Thưa luật sư, xin hỏi: Dịch vụ kinh doanh internet thì phải nộp thuế như thế nào ? Cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Căn cứ các quy định về nguyên tắc khai thuế, xác định doanh thu, mức thuế khoán và các trường hợp giảm thuế khoán theo Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định như sau:

Điều 6. Khai thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán.

1.Nguyên tắc khai thuế

a) Cá nhân nộp thuế khoán khai thuế khoán một năm một lần tại Chi cục Thuế nơi cá nhân có địa điểm kinh doanh và không phải quyết toán thuế.

b) Cá nhân nộp thuế khoán sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế thì ngoài việc khai doanh thu khoán, cá nhân tự khai và nộp thuế đối với doanh thu trên hóa đơn theo quý.

c) Cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh với tổ chức, tài sản tham gia hợp tác kinh doanh thuộc sở hữu của cá nhân, không xác định được doanh thu kinh doanhthì cá nhân ủy quyền cho tổ chức khai thuế và nộp thuế thay theo phương pháp khoán. Tổ chức có trách nhiệm khai thuếnộp thuế thay cho cá nhân nộp thuế theo phương pháp khoán tại cơ quan thuế quản lý tổ chức.

...

4. Xác định doanh thu và mức thuế khoán

a) Doanh thu tính thuế khoán đối với cá nhân nộp thuế khoán là doanh thu được ổn định trong một năm.

b) Cá nhân nộp thuế khoán tự xác định doanh thu tính thuế khoán trong năm để làm cơ sở xác định số thuế phải nộp trên tờ khai mẫu số 01/CNKD ban hành kèm theo Thông tư này.Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu khoán, không nộp hồ sơ khai thuế hoặc doanh thu tính thuế khoán xác định không phù hợp với thực tế kinh doanh thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Căn cứ hồ sơ khai thuế của cá nhân kinh doanh và cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế bao gồm: hệ thống thông tin tích hợp tập trung của ngành thuế; kết quả xác minh, khảo sát; kết quả kiểm tra, thanh tra thuế (nếu có) cơ quan thuế xác định doanh thu khoán và mức thuế khoán dự kiến của cá nhân để lấy ý kiến công khai, tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế và làm cơ sở cho Cục Thuế chỉ đạo, rà soát việc lập Sổ bộ thuế tại từng Chi cục Thuế.

c) Cá nhân nộp thuế khoán trong năm có thay đổi về hoạt động kinh doanh (ngành nghề, quy mô, địa điểm, ...) thì phải khai điều chỉnh, bổ sung để cơ quan thuế có cơ sở xác định lại doanh thu khoán, mức thuế khoán và các thông tin khác về cá nhân kinh doanh cho thời gian còn lại của năm tính thuế. Trường hợp cá nhân kinh doanh không thay đổi về ngành nghề kinh doanh thì cơ quan thuế chỉ xác định lại doanh thu khoán để áp dụng cho thời gian còn lại của năm tính thuế nếu qua số liệu xác minh, kiểm tra, thanh tra có căn cứ xác định doanh thu khoán thay đổi từ 50% trở lên so với mức doanh thu đã khoán. Trường hợp có thay đổi ngành nghề kinh doanh thì thực hiện điều chỉnh bổ sung theo thực tế của ngành nghề kinh doanh thay đổi.

...

11. Các trường hợp giảm thuế khoán

a) Cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán ngừng/nghỉ kinh doanh

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán ngừng/nghỉ kinh doanh thì thông báo ngừng/nghỉ kinh doanh đến cơ quan thuế chậm nhất là một ngày trước khi ngừng/nghỉ kinh doanh. Cơ quan thuế căn cứ vào thời gian ngừng/nghỉ kinh doanh của cá nhân nộp thuế khoán để xác định số tiền thuế khoán được giảm và ban hành Quyết định giảm thuế theo mẫu số 03/MGTH hoặc Thông báo không được giảm thuế mẫu số 04/MGTH ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC Số thuế khoán được giảm xác định như sau:

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán nghỉ liên tục từ trọn 01 (một) tháng (từ ngày mùng 01 đến hết ngày cuối cùng của tháng đó) trở lên được giảm 1/3 số thuế khoán phải nộp của quý; nếu nghỉ liên tục trọn 02 (hai) tháng trở lên được giảm 2/3 số thuế khoán phải nộp của quý, nếu nghỉ trọn quý được giảm toàn bộ số thuế khoán phải nộp của quý. Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán ngừng/nghỉ kinh doanh không trọn tháng thì không được giảm thuế khoán phải nộp của tháng.

Ví dụ 8: Hộ kinh doanh A có số thuế khoán phải nộp của năm 2015 là 12 triệu đồng, tương ứng 1 quý phải nộp là 3 triệu đồng. Hộ kinh doanh A có nghỉ kinh doanh liên tục từ ngày 20 tháng 02 đến hết ngày 20 tháng 6. Thời gian nghỉ kinh doanh được tính tròn tháng của Hộ kinh doanh A là tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Vậy số thuế được giảm do nghỉ kinh doanh của Hộ kinh doanh A như sau: quý I được giảm 1/3 số thuế khoán phải nộp tương ứng 1 triệu đồng; quý II được giảm 2/3 số thuế khoán phải nộp tương ứng 2 triệu đồng.

b) Cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo thì gửi văn bản đề nghị miễn (giảm) thuế theo mẫu số 01/MGTH ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC đến cơ quan thuế chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Cơ quan thuế căn cứ hồ sơ miễn (giảm) thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn hiện hành để xét giảm thuế tương ứng với mức độ thiệt hại nhưng không vượt quá số thuế phải nộp.

c) Cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán chuyển đổi hình thức khai thuế

Cá nhân kinh doanh đang nộp thuế theo phương pháp khoán nếu có yêu cầu chuyển đổi hình thức khai thuế theo từng lần phát sinh thì cơ quan thuế chấm dứt quản lý thuế đối với cá nhân theo phương pháp khoán và thực hiện thủ tục giảm thuế khoán theo hướng dẫn như với cá nhân ngừng/nghỉ kinh doanh hướng dẫn tại điểm a khoản 11 Điều này đối với số tháng không nộp thuế theo phương pháp khoán.

Như vậy, trong trường hợp của bạn chỉ được giảm mức thuế khoán và bạn phải khai điều chỉnh, bổ sung để cơ quan thuế có cơ sở xác định lại doanh thu khoán, mức thuế khoán và các thông tin khác về cá nhân kinh doanh cho thời gian còn lại của năm tính thuế. Mức doanh thu xác định cụ thể sẽ là cơ sở để áp mức thuế khoán.

Trong trường hợp bạn không thay đổi về ngành nghề kinh doanh thì cơ quan thuế chỉ xác định lại doanh thu khoán để áp dụng cho thời gian còn lại của năm tính thuế nếu qua số liệu xác minh, kiểm tra, thanh tra có căn cứ xác định doanh thu khoán thay đổi từ 50% trở lên so với mức doanh thu đã khoán. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Chi cục Thuế nơi bạn đăng ký khai thuế để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Khi nào hộ kinh doanh phải nộp thuế ? Xác định doanh thu tính thuế như thế nào?