Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của công ty Luật Minh Khuê.

Các loại thuế phải nộp khi mang xe ô tô về việt nam?

Luật sư tư vấn trực tiếp về thuế, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 164/2013/TT-BTC : Ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế

Thông tư 219/2013/TT-BTC : Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

Do bạn không cung cấp cụ thể xe của bạn là loại xe gì, dung tích xi lanh bao nhiêu nên không thể tra cứu cho bạn 1 cách chính xác mức thuế suất được. Vì xe ô tô thuộc chương 87 trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi nên bạn có thể tìm xem xe của mình thuộc loại nào.

Thuế nhập khẩu = giá nhập khẩu x thuế suất

Giá nhập khẩu là giá thực tế phải trả tính đến cửa khẩu nhập đầu tiên. Bạn phải quy đổi từ tiền ngoại tệ ra tiền Việt Nam theo tỷ giá liên ngân hàng tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

 -> Bạn chú ý đến thuế suất để tính thuế nhập khẩu trong Thông tư 164/2013/TT-BTC.

Tham khảo bài viết liên quan:

Các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu ô tô từ Ấn Độ về ?

Tính thuế nhập khẩu ô tô như thế nào?

Chi phí đóng thuế khi nhập xe từ Mỹ về 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế