Nhưng bây giờ em có 1 vài việc cá nhân riêng phải nghỉ làm không thể làm đủ 3 năm như đã cam kết. Nhưng nếu em viết đơn xin thôi việc thì phải làm đúng 30 ngày kể từ lúc viết đơn và không được nhận tháng lương cuối đó. Giờ nếu em nghỉ ngang không viết đơn có bị công ty thưa hay không. Và xin cho em ý kiến em phải làm thế nào để nghỉ mà không mất tiền lương. Hay em phải làm gì để ổn thỏa cả 2 phía. Rất mong quý luật sư tư vấn cho em. Em xin cảm ơn và xin chào ạ!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Trách nhiệm của người lao động khi chấm dứt hợp đồng đào tạo nghề ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012.

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về việc nghỉ việc mà không mất tiền lương tháng cuối. Dù bạn đơn phương chấm dứt HĐLĐ đúng hay không đúng pháp luật, bạn đều có quyền hưởng tiền lương trong những ngày bạn làm việc. Việc công ty bạn đưa ra quy định NLĐ khi chấm dứt HĐLĐ thì không được hưởng tháng lương cuối là không đúng với quy định của pháp luật. Quy định này của Công ty bạn làm việc sẽ không được pháp luật thừa nhận.

Thứ hai, về vấn đề hợp đồng đào tạo nghề và cam kết làm việc. Giữa bạn và công ty đã có hợp đồng đào tạo nghề và cam kết làm việc 03 năm. Khi bạn đơn phương chấm dứt mà không có sự đồng ý của công ty thì công ty có quyền khởi kiện bạn yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo. Ở đây chúng ta phải làm rõ hai vấn đề:

- Chấm dứt HĐLĐ: khi bạn có các căn cứ để đơn phương chấm dứt HĐLĐ, bạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo quy định của pháp luật. Việc chấm dứt HĐLĐ này là đúng quy định của pháp luật.

- Chấm dứt làm việc ở công ty: việc bạn vi phạm thời hạn làm việc cam kết thì bạn có trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo mà công ty đã bỏ ra đào tạo cho bạn. Vấn đề chấm dứt HĐLĐ và việc vi phạm thời hạn cam kết làm việc là 2 vấn đề độc lập với nhau. Dù bạn có chấm dứt HĐLĐ đúng pháp luật, nhưng bạn vi phạm thời hạn cam kết làm việc bạn vẫn phải bồi thường chi phí đào tạo khi công ty có yêu cầu.

Những điều cần lưu ý: Quy định của công ty về việc NLĐ chấm dứt HĐLĐ thì không được hưởng tháng lương cuối là không đúng với quy định của pháp luật. Khi bạn vi phạm thời hạn cam kết làm việc, công ty có quyền khởi kiện bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về hợp đồng đào tạo nghề ?

Trường hợp nào phải bồi thường chi phí đào tạo nghề ?

Quy định của luật lao động bề bồi thường chi phí đào tạo ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.