Với mục tiêu tạo ra đội ngũ công chức chất lượng cao, trình tự tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc làm công chức bao gồm các bước quan trọng như xét duyệt hồ sơ, đánh giá năng lực và phỏng vấn. Qua quy trình này, chúng ta có thể đảm bảo rằng những ứng viên đạt yêu cầu sẽ có cơ hội phát triển và đóng góp cho lĩnh vực công chức của đất nước.

 

1. Để trở thành sinh viên xuất sắc làm việc tại các cơ quan Nhà nước, yêu cầu là gì?

Theo quy định tại Điều 2 của Nghị định 140/2017/NĐ-CP, chúng ta có thể thấy rằng chính sách thu hút và tạo nguồn cán bộ được áp dụng cho một số đối tượng cụ thể với tiêu chuẩn nhất định. Trong trường hợp của sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài, với việc công nhận tương đương về văn bằng và chứng chỉ theo quy định của pháp luật, cần đáp ứng một loạt tiêu chuẩn quan trọng.

Trước hết, sinh viên này phải có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc trong suốt các năm học tại bậc đại học. Điều này áp dụng trong độ tuổi quy định tại Điều 1 của Luật thanh niên, tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Bên cạnh đó, để được hưởng chính sách này, sinh viên cần đáp ứng ít nhất một trong ba tiêu chuẩn sau đây:

  1. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.
  2. Đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc đạt Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.
  3. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.
  4. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Tóm lại, để được coi là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, cá nhân này không chỉ cần có thành tích đáng nể tại đại học mà còn phải đáp ứng ít nhất một trong ba tiêu chuẩn về việc đạt các giải thưởng khi còn ở cấp trung học phổ thông, giải cấp quốc gia hoặc quốc tế. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và khuyến khích sự nỗ lực trong giáo dục và học tập ở Việt Nam.

 

2. Làm thế nào để được xét tuyển và nội dung cụ thể của quá trình xét tuyển đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc làm việc tại các cơ quan Nhà nước?

Theo quy định tại Điều 7 của Nghị định 140/2017/NĐ-CP, việc tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ, đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 của nghị định này, được thực hiện thông qua một hình thức tuyển dụng cụ thể, đó là xét tuyển.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẽ thực hiện việc xét tuyển đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ theo quy định của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Điều này đảm bảo quy trình tuyển dụng đáp ứng đầy đủ yêu cầu và quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tại Điều 8 của Nghị định 140/2017/NĐ-CP, cũng đã quy định chi tiết về nội dung của quá trình xét tuyển. Theo đó, quá trình xét tuyển bao gồm việc đánh giá kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 của nghị định này, đồng thời có phần phỏng vấn để đánh giá trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của người dự tuyển.

Từ đó, có thể thấy rằng việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước phải tuân thủ đúng hình thức và nội dung tuyển dụng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình tuyển chọn.

 

3. Trình tự tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc làm công chức

Theo quy định tại Điều 9 của Nghị định 140/2017/NĐ-CP, quy trình và thủ tục tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước được thiết lập với sự cẩn trọng và tuân thủ các bước sau:

  1. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng phải tiến hành công bố công khai thông tin tuyển dụng ít nhất 3 lần liên tiếp trên ba phương tiện truyền thông đại chúng, bao gồm báo viết, báo nói, và báo hình, cả ở mức trung ương và địa phương. Đồng thời, họ cũng phải đăng tải thông tin liên quan trên trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, đơn vị về các điều kiện đăng ký dự tuyển, số lượng vị trí cần tuyển, nội dung hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ, địa điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ dự tuyển, cũng như cung cấp thông tin về điện thoại và địa chỉ thư điện tử của tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ từ ứng viên.
  2. Người tham gia dự tuyển phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển, theo mẫu do Nghị định này ban hành, cho cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng trong khoảng thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày công bố thông tin tuyển dụng.
  3. Trong thời hạn tối đa là 08 ngày kể từ ngày hết hạn nhận Phiếu đăng ký dự tuyển, cơ quan, tổ chức, đơn vị phải thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ cho người dự tuyển. Sau đó, trong vòng 07 ngày tiếp theo kể từ ngày thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ, cơ quan, tổ chức, đơn vị phải tiến hành quá trình tuyển dụng theo quy định tại Điều 8 của Nghị định này. Cụ thể, họ cần thành lập Hội đồng tuyển dụng và xác định người trúng tuyển theo quy định của luật pháp về tuyển dụng công chức và viên chức.
  4. Quyết định về tuyển dụng sẽ được thực hiện theo những bước sau: a) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày quyết định tuyển dụng được người có thẩm quyền phê duyệt, cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng phải ban hành quyết định tuyển dụng đối với người dự tuyển đáp ứng yêu cầu của vị trí công việc cần tuyển dụng và thông báo bằng văn bản cho người dự tuyển. Đồng thời, danh sách người được tuyển dụng sẽ được gửi về Bộ Nội vụ để tổng hợp và theo dõi chung (trừ trường hợp liên quan đến bí mật nhà nước). b) Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định tuyển dụng, người trúng tuyển phải đến cơ quan, tổ chức, đơn vị để nhận công việc, trừ trường hợp quy định thời hạn khác. Nếu có lý do chính đáng không thể đến nhận công việc, người được tuyển dụng phải viết đơn xin gia hạn trước khi kết thúc thời hạn nêu trên và gửi đến cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng. Thời gian gia hạn không vượt quá 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn nhận công việc; đối với trường hợp người học tập, sinh sống, làm việc tại nước ngoài, thì thời gian gia hạn không vượt quá 45 ngày.
  5. Hủy bỏ kết quả tuyển dụng: Trong trường hợp người trúng tuyển không đến nhận công việc sau thời hạn quy định tại khoản 4 Điều 9 của Nghị định này, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng sẽ ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyển dụng và có thể tuyển dụng người khác theo kết quả xét tuyển tiếp theo.

Công ty Luật Minh Khuê xin trân trọng chia sẻ những thông tin quý báu với quý khách hàng thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng về mọi khía cạnh của vấn đề pháp lý. Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ khúc mắc hoặc thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, chỉ cần gọi hotline 1900.6162. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể gửi chi tiết yêu cầu của mình qua địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn. Chúng tôi cam kết cung cấp sự hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng và chi tiết. Chúng tôi luôn trân trọng sự đóng góp quý báu của quý khách hàng, đó là nguồn động viên to lớn giúp chúng tôi phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của quý khách!