1. Truy thu đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản hay không ?

Chào anh/chị,anh chị tư vấn giúp em vấn đề này ạ:bên em có th lao động được đóng từ tháng 6/2016, tháng 6 công ty có làm thủ tục truy thuh từ tháng 3/2016 cho nhân viên. Nhưng do thiếu hồ sơ giấy nên không được chấp nhận.
Tháng 11 có làm truy thu lại cho nhân viên và được chấp nhận vào tháng 1/2017. Nld sinh con sớm hơn dự định vào 07/11/2016. Nên không tính thời gian truy thu thì chưa đủ 6 tháng. (tháng 11/2016 vẫn đóng bhxh cho nld). Cho em hỏi là th truy thu thì nld có được hưởng chế độ thai sản hay không ?
Em cảm ơn ạ.

Truy thu đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản hay không

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận Tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Chế độ thai sản quyền lợi mà người lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Các đối tượng được áp dụng chế độ thai sản bao gồm:

- Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

- Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

- Cán bộ, công chức, viên chức;

- Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

- Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương.

Căn cứ Khoản 1 Điều 38 Quyết định 595/QĐ-BHXH Ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế:

"1. Các trường hợp truy thu

1.1. Truy thu do trốn đóng: Trường hợp đơn vị trốn đóng, đóng không đủ số người thuộc diện bắt buộc tham gia, đóng không đủ số tiền phải đóng theo quy định, chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (sau đây gọi là trốn đóng) do cơ quan BHXH kết luận thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN, cơ quan thanh tra nhà nước có thẩm quyền kết luận từ ngày 01/01/2016 thì ngoài việc truy thu số tiền phải đóng theo quy định, còn phải truy thu số tiền lãi tính trên số tiền, thời gian trốn đóng và mức lãi suất chậm đóng như sau:

a) Toàn bộ thời gian trốn đóng trước ngày 01/01/2016, được tính theo mức lãi suất chậm đóng áp dụng đối với năm 2016;

b) Đối với thời gian trốn đóng từ ngày 01/01/2016 trở đi, được tính theo mức lãi suất chậm đóng áp dụng đối với từng năm áp dụng tại thời điểm phát hiện trốn đóng.

1.2. Truy thu đối với người lao động sau khi chấm dứt HĐLĐ về nước truy đóng BHXH cho thời gian đi làm việc ở nước ngoài theo HĐLĐ chưa đóng: trường hợp sau 06 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ về nước mới thực hiện truy đóng BHXH thì số tiền truy thu BHXH được tính bao gồm: số tiền phải đóng BHXH theo quy định và tiền lãi truy thu tính trên số tiền phải đóng.

1.3. Truy thu do điều chỉnh tăng tiền lương đã đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN cho người lao động: trường hợp sau 06 tháng kể từ ngày người có thẩm ký quyết định hoặc HĐLĐ (phụ lục HĐLĐ) nâng bậc lương, nâng ngạch lương, điều chỉnh tăng tiền lương, phụ cấp tháng đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN cho người lao động mới thực hiện truy đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN thì số tiền truy thu BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN được tính bao gồm: số tiền phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo quy định và tiền lãi truy thu tính trên số tiền phải đóng."

Nếu người lao động trong trường hợp bạn đề cập thỏa mãn điều kiện truy thu và đáp ứng được đầy đủ các điều kiện khác của bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ phải đóng số tiền bảo hiểm còn lại và được hưởng tất cả các quyền và lợi ích hợp pháp từ Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, về vấn đề truy thu đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng trợ cấp thai sản hay không, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về điều kiện hưởng trợ cấp thai sản, căn cứ điểm b khoản 1 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Về thời hạn giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, căn cứ quy định tại Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội 2014: Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản không quá 45 ngày kể từ ngày người lao động đi làm trở lại. Như trong thông tin bạn cung cấp, người lao động nữ đã sinh con tính từ ngày 07/11/2016, thời gian công ty được chấp nhận truy thu là tháng 1/2017, tức đã quá hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản, vì vậy, tùy thuộc vào quy định của cơ quan Bảo hiểm xã hội tại từng địa phương, người lao động sẽ được giải quyết số trợ cấp thai sản còn lại được hưởng sau truy thu. Hiện nay, không có quy định nào của pháp luật Bảo hiểm xã hội quy định về trường hợp ngoại trừ khi nộp hồ sơ giải quyết trợ cấp thai sản quá hạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900 6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

2. Tư vấn nghỉ chế độ thai sản ?

Thưa luật sư, Vợ tôi hiện đang công tác tại Tây Bắc và mới sinh con thứ 2, khi nghỉ chế độ thai sản có được thanh toán tiền phụ cấp khu vực không a? Vợ tôi sinh cháu vào cuối tháng 5/2015 sang đầu tháng 6 thì được nghỉ hè. Vậy vợ tôi muốn hỏi, theo chế độ của giáo viên là được nghỉ 2 tháng hè nhưng vợ tôi sinh vào giai đoạn hè thì có được nghỉ thêm 2 tháng nũa ngoài 6 tháng thai sản không a. (vợ tôi làm giáo viên từ 2009 tới nay).

Luật sư xin luật sư tư vấn giúp tôi:

1. Vợ tôi hiện đang công tác tại Tây Bắc và mới sinh con thứ 2, khi nghỉ chế độ thai sản có được thanh toán tiền phụ cấp khu vực không ạ?

2. Vợ tôi sinh cháu vào cuối tháng 5/2015 sang đầu tháng 6 thì được nghỉ hè. Vậy vợ tôi muốn hỏi, theo chế độ của giáo viên là được nghỉ 2 tháng hè nhưng vợ tôi sinh vào giai đoạn hè thì có được nghỉ thêm 2 tháng nũa ngoài 6 tháng thai sản không a. (vợ tôi làm giáo viên từ 2009 tới nay) ?

Xin luật sư tư vấn giúp tôi a. Tôi cảm ơn nhiều

Tư vấn nghỉ chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Khi nghỉ chế độ thai sản có được thanh toán tiền phụ cấp khu vực không

Điều 94 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định: người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này được tính trên cơ sở mức lương tối thiểu chung.

Về tiền lương tháng để căn cứ đóng BHXH thì không bao gồm phụ cấp khu vực nên cơ quan BHXH chi trả tiền chế độ thai sản cho bản sẽ không có trợ cấp khu vực Do đó về chế độ thai sản, vợ bạn được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc (là tiền lương theo ngạch, bậc và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề nếu có)

Theo khoản 3 phần II Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT, ngày 5-1-2005 của Bộ Nội vụ - Bộ LĐ-TB&XH - Bộ Tài chính - Ủy ban Dân tộc quy định về cách tính trả phụ cấp khu vực như sau:

- Phụ cấp khu vực được xác định, tính trả theo nơi làm việc đối với những người đang làm việc; được xác định, tính toán, chi trả theo nơi đăng ký thường trú.

- Phụ cấp khu vực được trả cùng kỳ lương, phụ cấp, trợ cấp hằng tháng.

Vậy theo quy định pháp luật nêu trên, trong thời gian sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, do không được cơ quan trả lương nên vợ bạn cũng không được cơ quan trả phụ cấp khu vực

2. Sinh vào giai đoạn hè thì có được nghỉ thêm 2 tháng nữa ngoài 6 tháng thai sản không

Theo Điều 5- Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông thì:

"Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định."

Điều 157 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

" 1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng."

Tại điểm c khoản 3.3 Mục 3 Hướng dẫn số 1477/BHXH-CSXH ngày 23/4/2013 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản theo quy định của Bộ luật Lao động thì: Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của lao động nữ sinh con tính cả ngày lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ hàng tuần.
Như vậy, pháp luật hiện hành không có quy định về vấn đề giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hằng năm (nghỉ hè). Tuy nhiên, căn cứ các quy định đã trích dẫn ở trên, theo các thông tin bạn đã cung cấp, trường hợp của vợ bạn trùng vào thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép đó thì vợ bạn nghỉ sinh con và hưởng chế độ thai sản do BHXH chi trả. Vì vậy bạn có thể đề nghị hiệu trưởng nhà trường bố trí cho vợ bạn nghỉ phép trước khi nghỉ thai sản hoặc lùi thời gian nghỉ phép sau khi nghỉ thai sản.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng. Trân trọng./.

3. Chế độ thai sản cho nam giới ?

Thưa Luật sư, hiện nay tôi đã đi làm, chuẩn bị đi học sỹ quan dự bị mà vợ tôi hiện đang mang thai sắp sinh con. Nếu vợ tôi sinh con trong thời gian tôi đang học sỹ quan dự bị 3 tháng thì tôi có được hưởng chế độ thai sản cho nam là được nghỉ 5 ngày hay không ?

Chế độ thai sản cho nam giới ?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản của nam giới: lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được hưởng chế độ thai sản.

Với thông tin bạn cung cấp, trường hợp vợ bạn sinh con trong thời gian bạn đang học sỹ quan dự bị 03 tháng, nếu trong thời gian này bạn vẫn tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới. Ngược lại, nếu lúc vợ bạn sinh con mà bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới.

Những điều cần lưu ý: Trường hợp vợ bạn sinh con trong lúc bạn đang học sỹ quan dự bị - nếu trong thời gian đó bạn vẫn đóng bảo hiểm xã hội thì bạn được hưởng chế độ thai sản dành cho nam giới.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Quy định về thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội ?

4. Chế độ hưởng bảo hiểm thai sản ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi đang làm trong công ty và công ty đóng bảo hiểm cho tôi từ 20/2/2013 cho đến 20/2/2015 nhưng 21/2/2015 tôi hết hợp đồng lao động, tôi đang mang thai đc 6 tháng,đến khi hết hợp đồng thi thai nhi được hơn 7 tháng.

Xin luật sư tư vấn giúp tôi, khi tôi hết hợp đồng với công ty và nghỉ ở nhà đến lúc sinh thì tôi có được hưởng chế độ thai sản không, mong luật sư tư vấn sớm giúp tôi. Nếu tôi không được hưởng chế độ thai sản ,thi tôi muốn chuyển đổi đóng bảo hiểm công ty sang bảo hiểm cá nhân thi cần làm thủ tục gi ?

Tôi xin trân thành cám ơn!

Người gửi: Ngân Đào

Chế độ hưởng bảo hiểm thai sản ?

Luật sư tư vấn luật bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Để biết được bạn có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không? Cần căn cứ vào:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006: “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II: "1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Nghị định 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Căn cứ vào quy định trên, do bạn không cung cấp thời gian dự sinh của mình nên chúng tôi chưa thể xác định thời gian 12 tháng trước khi bạn sinh. Vậy dựa vào những phân tích trên, bạn có thể áp dụng với trường hợp của mình. Nếu bạn đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh con, bạn sẽ đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản theo quy định.

>> Bạn có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn trực tiếp: 1900.6162

Trân trọng cám ơn!

5. Thời gian hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư! Em làm việc cho công ty A được 1 tháng và có tham gia BHXH 1 tháng 9/2014, sau đó em nghỉ việc làm xin làm tại công ty khác và bắt đầu đóng BHXH từ tháng 12/2014 đến tháng 5/2015 em thôi việc và ngừng đóng BHXH. Đến ngày 24/8/2015 thì em sinh. Như vậy, luật sư cho em hỏi em có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không?
Em xin chân thành cảm ơn.

Thời gian hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi:1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội thì:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, thì trong trường hợp lao động nữ sinh con, nếu đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì được hưởng chế độ thai sản, mà không bị ảnh hưởng bởi việc đã nghỉ làm hay chưa, có đóng bảo hiểm xã hội liên tục tại 1 công ty hay không...

Trong trường hợp của bạn, bạn sinh con vào ngày 24/8/2015, thì nếu trong thời gian từ 24/8/2014 đến 24/8/2015 bạn đóng đủ 06 tháng BHXH thì bạn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản. Theo phần trình bày của bạn, bạn bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội được các tháng 9/2014, 12/2014, 1/2015, 2/2015, 3/2015, 4/2015, đến tháng 5/2015 bạn nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Như vậy, bạn đã đóng đủ 6 tháng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh, vì vậy, trong trường hợp này bạn đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc ?

6. Quyền được hưởng chế độ thai sản ?

Xin chào Luật sư! Luật sư vui lòng giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Trong thời gian làm việc ở công ty cũ vợ tôi có tham gia đóng BHXH từ tháng 3/2014 đến hết tháng 5/2015 (Tháng 6/2015 chốt sổ).

Do vợ tôi có thai và tình hình sức khỏe không tốt nên vợ tôi xin nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Vợ tôi đã đi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp của vợ tôi từ ngày 06/08/2015 đến ngày 05/11/2015. đến nay đã nhận đủ 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Tình hình sức khỏe của vợ tôi cũng đã tốt trở lại nên bắt đầu đi làm lại ở công ty mới. Đầu tháng 11 vợ tôi bắt đầu đi làm. Vậy: - Tháng 11 năm 2015 vợ tôi tham gia BHXH đã được chưa - Nếu được đóng BHXH từ tháng 11/2015 thì vợ tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không ạ? Ngày dự sinh của vợ tôi là ngày 12 tháng 4 năm 2016. Rất mong nhận được hồi đáp của Luật Sư.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người gửi: T.Q

Quyền được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư Tư vấn Luật Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định những đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

d) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân đội nhân dân, công an nhân dân;

đ) Hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn;

e) Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Theo đó, vợ bạn đi làm tại công ty mới mà có ký hợp đồng lao động trong thời hạn ít nhất 3 tháng thì được tham gia BHXH,

Luật bảo hiểm xã hội cũng quy định điều kiện để được hưởng chế độ thai sản như sau:

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Căn cứ vào quy định trên, vợ bạn vẫn đang trong thời gian mang thai, xác định 12 tháng trước khi vợ bạn sinh là 4/2015 đến 4/2016. Trong khoảng thời gian này vợ bạn đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên thì đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng ./.

Bộ phận Tư vấn Luật Bảo hiểm Xã hội - Công ty luật Minh Khuê