Với ngành nghề kinh doanh: Thực hiện quyền xuất khẩu , quyền nhập khẩu, quyền phân phối bán lẻ ( không thành lập cơ sở bán lẻ ) các máy móc, thiết bị, phụ tùng máy ép nhựa .

Nay công ty muốn bổ sung thêm ngành nghề : - Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác (Chi tiết : cho thuê máy ép nhựa ) Em đã chuẩn bị một số hồ sơ dưới đây : - Bản đăng ký / đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư ( Mẫu I-6 ) - Biên bản họp của Hội đồng thành viên - Quyết định của Hội đồng thành viên - Phụ lục sửa đổi Điều lệ doanh nghiệp - Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư . - Bản giải trình lý do điều chỉnh .

Xin hỏi ngoài các hồ sơ nêu trên, em còn phải bổ sung thêm hồ sơ gì ? Mong nhờ Luật sư tư vấn dùm .

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến ?

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần làm như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục tăng vốn

Nghị định 43/2010/NĐ-CPcủa Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

Nội dung phân tích:

Trường hợp đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cần tuân thủ theo quy định tại Điều 34 về đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh Theo đó:

1. Trường hợp thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Kèm theo Thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến qua điện thoại

2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh bao gồm:

- Biên bản họp HĐTV

- Quyết định của HĐTV theo biên bản họp

- Thông báo tới Sở kế hoạch đầu tư theo mẫu tại Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT

Trong các loại giấy tờ trên có ghi rõ ngành nghề kinh doanh công ty bạn muốn đăng ký ghi theo mã ngành cấp 4 hệ thống mã ngành kinh tế của Việt Nam 

Ngoài ra hồ sơ còn kèm theo giấy giới thiệu (nếu không phải đại diện theo pháp luật của công ty đi nộp). Khi hồ sơ đầy đủ thời gian hoàn thành là 5 ngày làm việc, Sở Kế hoạch đầu tư sẽ trả kết quả cho công ty bạn.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT

>> Xem thêm:  Có phải đăng ký kinh doanh vận tải hàng hóa hay không ?

>> Xem thêm:  Muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì cần những thủ tục gì ?