Quá trình tranh chấp diễn ra đến hết năm 2013, công ty bị niêm phong. Trong thời gian này tôi và các anh em vẫn giúp giám đốc hoàn thành các công việc phát sinh của công ty. Đầu năm 2014 họ mới trả con dấu theo bản án của toà an. Lúc này chúng tôi đã cùng chuyển sang một công ty khác làm và bắt đầu đóng bhxh ở công ty mới cho đến nay. Hiện tại công ty cũ chỉ tồn tại để giải quyết các công việc tồn đọng mà công ty đã ký hợp đồng và không làm được các việc khác vì không có sự thống nhất ký tên của các cổ đông. Tôi và 2 người nữa liên hệ được với giám đốc công ty cũ để yêu cầu đóng số tiền bhxh cho chúng tôi thời gian công ty nợ và được chấp thuận. Do số tiền bhxh nợ lâu cộng thêm tiền lãi nộp chậm nên số tiền công ty nợ bhxh tương đối lớn, giám đốc không có khả năng chi trả toàn bộ.

Luật sư có thể tư vấn giúp tôi có cách nào để giải quyết trường hợp của tôi. Có văn bản nào cho phép doanh nghiệp đóng bhxh từng phần cho từng lao động để chốt sổ riêng lẻ cho từng lao động được không ạ. Trong thời gian từ 2011 đến 2013 tôi có sinh con tháng 6/2012 và tôi cũng chưa được hưởng chế độ thai sản ?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Công văn số 2266/BHXH-BT;

2. Luật sư tư vấn:

Công văn 2266 hướng dẫn giải quyết việc chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi doanh nghiệp đang trong quá trình giải thể, phá sản hoặc doanh nghiệp gặp khó khăn thực sự về kinh tế.

>> Xem thêm:  Thủ tục thi hành quyết định về phá sản ? Thi hành án khi doanh nghiệp pháp sản ?

“ a) Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể theo quy định của pháp luật còn nợ tiền BHXH, BHYT, nếu có người lao động chuyển nơi làm việc thì cơ quan BHXH xác nhận thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động đến thời điểm doanh nghiệp đã đóng BHXH để người lao động tiếp tục tham gia BHXH tại đơn vị mới, sau khi thu hồi được khoản nợ của doanh nghiệp thì xác nhận bổ sung thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động.

b) Đối với doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn nợ BHXH, BHYT, nếu giám đốc doanh nghiệp có văn bản gửi cơ quan BHXH cam kết trả đủ tiền nợ BHXH, BHYT và thực hiện đóng trước BHXH, BHYT đối với người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH, người lao động thôi việc để giải quyết chế độ BHXH và chốt sổ BHXH, thì giám đốc BHXH tỉnh xem xét, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xác nhận thực trạng khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết”.

 

Trường hợp công ty cũ của bạn rơi vào các trường hợp trên, bạn có thể căn cứ vào tình hình thực tế của công ty để có yêu cầu thích hợp tới cơ quan bảo hiểm hoặc giám đốc Công ty.

Nếu công ty cũ không rơi vào các trường hợp trên mà bạn chuyển sang làm việc tại Công ty mới và muốn được tính tiếp thời gian đóng BHXH thì bạn bắt buộc phải chốt sổ bảo hiểm. Trước hết để đảm bảo bạn không bị thiệt thòi về thời gian 3 năm không được đóng BHXH thì bạn có thể làm đơn yêu cầu Công ty nộp đủ số tiền BHXH đang nợ cho bạn, nếu Công ty không đồng ý thì bạn có thể làm đơn lên Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội can thiệp đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Bạn cũng có thể tự mình đi chốt sổ bảo hiểm để có thể tiếp tục được tính cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm vào Công ty mới nhưng thời gian Công ty cũ nợ BHXH sẽ không được tính vào thời gian đóng BHXH, do đó nếu công ty cũ không đóng số tiền nợ bảo hiểm cho bạn thì việc bạn mang thai trong thời gian tháng 6/2012 sẽ không thể được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản. Còn đối với việc Giám đốc công ty cũ có được tách chi trả tiền bảo hiểm riêng cho cá nhân bạn trước không phụ thuộc vào quy định của công ty, chế độ bảo hiểm đối với từng người và thời gian hưởng bảo hiểm xã hội khác nhau. Để được chốt sổ BH bạn cần làm bộ hồ sơ gửi tới cơ quan BHXH với những giấy tờ sau:

+ Bản sao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, thuyên chuyển, nghỉ việc hưởng chế độ hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc vừa hết thời hạn.

+ Sổ BHXH.

+ Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Bảo hiểm xã hội cho người lao động khi công ty cổ phần phá sản ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ: Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội cho người lao động, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Có giới hạn thời gian nộp hồ sơ để hưởng chế độ thai sản không ?