khu resort hoặc các công ty có nhu cầu thông qua các hoạt động:

+ Tổ chức thực hành luyện tập tiếng anh chuyên ngành

+ Tư vấn set up mới một nhà hàng, quán cafe, dịch vụ ăn uống

+ Tổ chức sự kiện, talk show về những kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống.

Như vậy tôi cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh với mã ngành nào cho phù hợp và những bằng cấp, giấy phép gì tôi cần phải có để hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh.

Rất mong nhận được tư vấn từ Luật sự.

Trân trọng cảm ơn !

Người hỏi: P.H Minh Thy

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê.

 >> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, gọi 1900.6162

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản họp Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị mới 2022

Trả lời:

Thưa quý khách hàng! Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thônng tư 01/2013/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg 

Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam 

2. Nội dung phân tích:

2.1. Mã ngành đăng ký kinh doanh

Theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp,việc ghi mã ngành, nghề kinh doanh trong đăng ký doanh nghiệp được quy định như sau:

"1. Việc ghi ngành, nghề kinh doanh trong đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP, Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP, Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam."

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị của công ty cổ phần mới 2022

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp với mục đích "Tư vấn các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, khu resort hoặc các công ty có nhu cầu thông qua các hoạt động:

+ Tổ chức thực hành luyện tập tiếng anh chuyên ngành

+ Tư vấn set up mới một nhà hàng, quán cafe, dịch vụ ăn uống

+ Tổ chức sự kiện, talk show về những kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống."

Theo quy định tại văn bản ban hành kèm theo quyết định số 10/2007/QĐ-TTg, ngành nghề bạn muốn kinh doanh thuộc mã ngành: 7072 Hoạt động tư vấn quản lý

Nhóm ngành này được quy định cụ thể tại Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH như sau:

702 - 7020 - 70200: Hoạt động tư vấn quản lý. Nhóm này gồm: Việc cung cấp tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp điều hành đối với nhà kinh doanh và các tổ chức khác trong vấn đề quản lý, như lập chiến lược và kế hoạch hoạt động, ra quyết định tài chính, mục tiêu và chính sách thị trường, chính sách nguồn nhân lực, thực thi và kế hoạch; chương trình sản xuất và kế hoạch điều khiển. Việc cung cấp dịch vụ kinh doanh này có thể bao gồm tư vấn, hướng dẫn hoặc trợ giúp họat động đối với người kinh doanh hoặc các dịch vụ cộng đồng như:

- Quan hệ và thông tin cộng đồng;

- Hoạt động vận động hành lang;

- Thiết kế phương pháp kiểm toán hoặc cơ chế, chương trình chi phí kiểm toán, cơ chế điều khiển ngân quỹ;

>> Xem thêm:  Quản trị doanh nghiệp là gì ? Những nội dung của quản trị doanh nghiệp

- Tư vấn và giúp đỡ kinh doanh hoặc dịch vụ lập kế hoạch, tổ chức, hoạt động hiệu quả, thông tin quản lý.

2.2. Điều kiện đăng ký kinh doanh

Ngành nghề bạn đăng ký kinh doanh không nằm trong danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ban hành kèm theo Luật đầu tư 2014. Bởi vậy để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh bạn chỉ cần nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định của pháp luật để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ emailhoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân Trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê