Người gửi:  Hoang Loc

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

Thủ tục cho thuê xe ô Tô?

Tư vấn thủ tục cho thuê xe ô tô

Trả lời:
Bạn thân mến, thắc mắc của bạn được giải đáp như sau:
Căn cứ pháp lý : Bộ luật dân sự năm 2005
Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2005 về hợp đồng thuê tài sản và thế chấp tài sản, bạn cần thực hiện những công việc sau:
Trước hết bạn phải có sự thỏa thuận với bên bạn cho thuê, sự thỏa thuận này được lập dưới dạng một hợp đồng.  Trong hợp đồng phải có các nội dung:  giá cả, thời hạn thuê, quyền và nghĩa vụ của các bên đối với  tài sản  thuê, thỏa thuận về chất lượng tình trạng của tài sản thuê, chấm dứt hợp đồng thuê tài sản.
Về giá của ô tô cho thuê : Theo thỏa thuận của bạn và bên bạn cho thuê.
Thời hạn cho thuê : Bạn muốn cho thuê 1 năm thì bạn và bên thuê cần phải thỏa thuận được là cho thuê trong thời hạn 1 năm.
Bạn phải thực hiện  giao tài sản cho bên thuê đúng  chất lượng, chủng loại, tình trạng và đúng thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp những thông tin cần thiết về việc sử dụng chiếc ô tô đó.  Đặc biệt, bạn phải thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng quyền và nghĩa vụ của các bên đối với ôtô đó.
Bạn  yêu cầu bên thuê xe thế chấp tài sản nào là do thỏa thuận giữa bạn và bên kia, chỉ cần bạn đáp ứng đúng các quy định của pháp luật về thế chấp tài sản: Việc thế chấp tài sản phải được lập thành văn bản, có thể lập thành văn bản riêng hoặc ghi trong hợp đồng chính. Các bên thỏa thuận về thời hạn thế chấp tài sản; nếu không có thỏa thuận thì việc thế chấp có thời hạn cho đến khi chấm dứt nghĩa vụ được bảo đảm bằng thế chấp.
Chúc bạn thực hiện tốt!

Trân trọng./.

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ
------------------------------------------------