Hợp đồng được xác định là không thời hạn. Công việc trong hợp đồng được xác định là khoản 6, điều 1 của 68/2000/NĐ_CP (cụ thể là công việc tạp vụ) được phân công về khoa kiểm soát nhiễm khuẩn làm việc và phụ trách công việc là trực tiếp giặt quần áo bệnh nhân. Cho hỏi nhân viên có được chế độ phụ cấp độc hại hay không? Cám ơn công ty luật TNHH Minh Khuê. 

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê, chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Cở sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012.

Công văn 2064/BNV-TL về chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm do Bộ Nội vụ ban hành.

Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật lao động làm việc ... Thông tư liên tịch số 13/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT.

2. Nội dung tư vấn:

Theo như trường hợp của bạn, công việc của bạn là phụ trách trực tiếp giặt quần áo cho bệnh nhân. Căn cứ theo 2064/BNV-TL về Chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm thì công việc hiện tại của bạn thuộc mức 2 hệ số 0,2.

Theo đó, cách tính và chi trả phụ cấp: Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm, nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng ½ ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày làm việc. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

>> Xem thêm:  Phụ cấp có được tính vào lương tăng ca không ? Cách tính tiền phụ cấp

Ngoài ra, căn cứ điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH có quy định:

Bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hàng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau:

- Mức 1: 10.000 đồng;

- Mức 2: 15.000 đồng;

- Mức 3: 20.000 đồng;

- Mức 4: 25.000 đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ tiền lương công chức, viên chức ?