hóa đơn hoặc chúng tôi đã gửi hóa đơn cho họ qua đường bưu điện nhưng họ không kê khai thuế thì có ảnh hưởng gì đến công ty chúng tôi không. Xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục pháp luật Thuế của công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn pháp luật Thuế, gọi 1900.6162

Trả lời:

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 26/2015/TT-BTC

Nội dung phân tích:

Điểm b Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC có quy định:

>> Xem thêm:  Viết hóa đơn chưa có giá trị sử dụng có bị xử phạt không?

"Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.

Riêng đối với các đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người mua không yêu cầu lấy hoá đơn, cuối ngày đơn vị phải lập chung một hoá đơn cho tổng doanh thu người mua không lấy hoá đơn phát sinh trong ngày."

Trường hợp của bạn bên mua không lấy hóa đơn, không ký vào 02 liên còn lại nhưng vẫn thanh toán đầy đủ theo thỏa thuận giữa 2 bên thì phía công ty bạn vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn”. Các đại lý của bên bạn đóng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, nếu họ không lấy hóa đơn thì họ không có đủ hồ sơ để được khấu trừ thuế GTGT. Còn về phía công ty bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Thuế.

>> Xem thêm:  Thay đổi phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.

>> Xem thêm:  Chi phí hóa đơn tiền điện nước không mang tên công ty có được trừ khi tính thuế TNDN