Trước khi nghỉ việc em có xin phép giám đốc công ty và được sự đồng ý của giám đốc công ty, tuy nhiên thời gian làm việc từ khi thông báo nghỉ đến khi em nghỉ việc chưa đủ 30 ngày. Nay em làm công ty mới ở địa phương khác nhưng theo luật thì mỗi người chỉ có thể có 1 sổ BHXH nên e đã về công ty cũ xin chốt sổ BHXH song công ty cũ không chốt sổ cho e mà yêu cầu e phải bồi thường 10 triệu mới chốt sổ, ngoài ra công ty cũ còn nói kể cả em có làm đúng quy trình là nộp đơn thôi việc và làm đủ thêm 30 ngày cũng không trả sổ bảo hiểm cho em vì em không làm việc cho công ty đủ 3 năm.

Quá trình em tham gia sổ BHXH đó mới được 6 tháng nên em muốn hủy sổ BHXH đó có được không? Và nếu hủy sổ BHXH đó thì em có thể đến cơ quan BHXH tỉnh em đang cư trú được hay không hay phải về BHXH tỉnh nơi công ty cũ em tham gia đóng sổ BHXH cho em để hủy? Em rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất vì hiện tại em có thai được 2 tháng nên mong muốn hủy sổ cũ để tham gia sổ mới đủ thời gian có thể hưởng chế độ thai sản.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Công văn 3663/BHXH-THU ban hành ngày 19 tháng 11 năm 2014 hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến gộp sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ-CP

II. Nội dung tư vấn:

Bạn tham gia sổ BHXH được 6 tháng và bạn muốn hủy số BHXH đó. Vậy, bạn có thể làm thủ tục huỷ sổ bảo hiểm cũ.

Căn cứ khoản 5 Mục I Công văn số: 3663/BHXH-THU về việc hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến gộp sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ thì:

“Trường hợp NLĐ cam kết không thừa nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN thì phải trình bày rõ trong Đơn đề nghị (mẫu D01-TS). Cán bộ xử lý nghiệp vụ khóa dữ liệu quá trình đóng BHXH, BHTN bằng phương án KB, KT và lập biên bản hủy sổ tại mục “Hủy có nhiều sổ”. Đơn đề nghị của NLĐ có phê duyệt của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc Lãnh đạo phòng Thu BHXH Thành phố để thay thế cho sổ thu hồi. Trường hợp đặc biệt phải phục hồi lại quá trình đã khóa phương án KB, KT, thì chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt (nơi đã khóa dữ liệu trước đây) của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc lãnh đạo phòng chức năng của Thành phố và đúng theo quy trình phục hồi số sổ đã hủy.”

Như vậy, bạn có thể làm thủ tục hủy sổ bảo hiểm cũ để đóng sổ bảo hiểm mới. Để hủy sổ bảo hiểm cũ, bạn có thể lên cơ quan BHXH cấp quận/huyện hoặc lãnh đạo phòng thu BHXH thành phố nơi công ty cũ bạn tham gia đóng sổ BHXH cho bạn để nộp đơn đề nghị hủy sổ bảo hiểm (theo mẫu D01-TS)  và cam kết không thừa nhận quá trình đóng BHXH của mình trong thời gian ghi trên sổ BHXH mà bạn yêu cầu hủy. Tuy nhiên cơ quan BHXH sẽ chỉ hủy sổ cho bạn trong trường hợp bạn có nhiều số sổ hoặc phải đem sổ trực tiếp để hủy chứ không hủy thông qua số sổ được.

Sau khi nhận lại sổ bảo hiểm xã hội (sổ đã chốt) bạn cần nộp sổ cho công ty mới để tiếp tục đóng và ghi nhận quá trình đóng bảo hiểm xã hội trên sổ bảo hiểm xã hội đó. Còn nếu bạn muốn đóng một sổ bảo hiểm xã hội mới và không công nhận thời gian đóng bảo hiểm ở công ty cũ thì bạn phải làm thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ. Tuy nhiên, cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ làm thủ tục hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ trong trường hợp người lao động có đơn (mẫu D01-TS) cam kết không thừa nhận quá trình tham gia của mình do không còn làm việc tại đơn vị đó. Khi hủy sổ bảo hiểm xã hội thì quãng thời gian tham gia bảo hiểm trước đây của bạn sẽ bị hủy và bạn không còn được hưởng chế độ với quãng thời gian đóng bảo hiểm xã hội này nữa.

Về việc trả sổ bảo hiểm, việc công ty yêu cầu bạn phải bồi thường tiền mới trả sổ BHXH là trái với quy định của pháp luật lao động. Cụ thể, Khoản 3 Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khí chấm dứt hợp đồng lao động là:"Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động".

Như vậy,khi chấm dứt hợp đồng lao động, trong mọi trường hợp, công ty có nghĩa vụ trả lại sổ bảo hiểm cho bạn. Khi công ty từ chối không trả, bạn không cần làm thủ tục hủy sổ bảo hiểm nhưng có thể khiếu nại lên giám đốc công ty hoặc lên thanh tra lao động. Với hành vi cố tình không trả sổ cho bạn, công ty có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đến 2.000.000 căn cứ Điều 8 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Về việc sinh con của phụ nữ là giáo viên đã ly hôn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Công ty tự ý cắt bảo hiểm xã hội của em có đúng không ?