Em vẫn kê khai và nộp thuế đầy đủ đúng với những ngày ghi trên hóa đơn đó. Hôm nay 16/02/2017 em đến mua mới phát hiện sai sót này và bị lập biên bản. Bên thuế không ghi trên biên bản giờ giấc hẹn gặp để phạt mà để trống mục đó kêu em cho số điện thoại rồi thông báo sau. Luật sư cho em hỏi trường hợp của em là phạt cảnh cáo hay phạt tiền ạ? Em tham khảo trên mạng thì theo thông tư 10/2014/tt-btc vi phạm hành chính về hóa đơn như sau: ngày ghi trên hóa đơn đã lập xảy ra trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế; b.1) phạt cảnh cáo nếu ngày ghi trên hóa đơn đã lập xảy ra trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế nhưng tổ chức, cá nhân đã kê khai, nộp thuế vào kỳ khai thuế đúng với ngày ghi trên hóa đơn. Em cám ơn luật sư nhiều.

 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Thuế của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Thuế, gọi:  1900.6162

 

Xuất hóa đơn trước ngày mua hóa đơn ở chi cục thuế ?

Luật sư tư vấn pháp luật Thuế, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

>> Xem thêm:  Viết hóa đơn chưa có giá trị sử dụng có bị xử phạt không?

Thông tư số 10/2014/TT-BTC về vi phạm hành chính về hóa đơn

2. Luật sư tư vấn:

Điểm c Khoản 3 Điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC quy định như sau:

"...c) Ngày ghi trên hóa đơn đã lập xảy ra trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế;

c.1) Phạt cảnh cáo nếu ngày ghi trên hóa đơn đã lập xảy ra trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế nhưng tổ chức, cá nhân đã kê khai, nộp thuế vào kỳ khai thuế đúng với ngày ghi trên hóa đơn.

Ví dụ: Nhà thầu A mua hóa đơn do Cục thuế B đặt in vào ngày 01/4/2014 nhưng khi lập hóa đơn để giao cho khách hàng Nhà thầu A lại ghi ngày trên hóa đơn là ngày 28/3/2014. Nhà thầu A đã kê khai, nộp thuế đối với hóa đơn đã lập nêu trên vào kỳ khai thuế tháng 3/2014 thì nhà thầu A bị xử phạt cảnh cáo.

c.2) Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi khác ghi ngày trên hóa đơn đã lập trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế..."

Theo dữ liệu bạn đưa ra chúng tôi có thể xác nhận bạn đã "kê khai và nộp thuế đầy đủ đúng với những ngày ghi trên hóa đơn" do vậy đối chiếu theo đúng quy định pháp luật trên bên bạn sẽ bị xử phạt cảnh cáo.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>> Mua hóa đơn quyển của cơ quan thuế ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Xuất hóa đơn trước ngày mua hóa đơn ở chi cục thuế ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Thay đổi phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Các trường hợp được miễn lệ phí môn bài, thuế môn bài năm 2020 ?