Bạn gái của tôi không muốn cắt đứt liên hệ với người yêu cũ của cô ấy. Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi không thích cô ấy luôn liên lạc với người yêu cũ và luôn giữ ảnh của cô ấy và anh ta. Khi tôi nói vậy cô ấy phản ứng ngược lại và tức giận với tôi. Tại sao cô ấy lại tức giận? Cô ấy đã nói rằng cô ấy yêu tôi nhưng không muốn cắt đứt mọi liên hệ với người yêu cũ của cô ấy. Tôi không biết nên làm gì?

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Tôi hiểu rằng bạn không thoải mái khi bạn gái bạn vẫn giữ liên lạc và kỉ niệm với người yêu cũ.

Có những người khi một mối quan hệ kết thúc sẽ phá hủy tất cả những gì khiến họ nghĩ về người cũ, những người khác thì luôn giữ gìn cẩn thận những kỉ niệm, những bức ảnh,…và giữ liên hệ với người mà đã từng chia sẻ những buồn vui cùng họ. Điều này thể hiện sự tôn trọng của họ với các mối quan hệ, sự tôn trọng những người đã từng đồng hành cùng họ trong một giai đoạn của của cuộc sống. Bạn nghĩ thế nào nếu một cô gái ngày hôm nay nói yêu bạn nhưng ngày mai lại phá hủy tất cả mọi thứ thuộc về bạn? Có thể việc bạn gái vẫn giữ liên lạc với người cũ khiến bạn cảm thấy lo sợ, không yên tâm, thậm chí nghen tị,… những cảm xúc này là hoàn toàn bình thường. Nhưng bạn cũng có thể chọn cách suy nghĩ rằng cô ấy là người tôn trọng các mối quan hệ và như vậy bạn sẽ tự tin hơn vào tình yêu của hai bạn.

Không dễ để chấp nhận việc người yêu mình vẫn nhớ và quan tâm đến người cũ, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phản ứng gay gắt hay ép buộc người yêu cắt đứt mọi liên hệ với người cũ được. Bạn cảm thấy tình yêu của cô ấy dành cho bạn là như thế nào? Nếu cô ấy vẫn quan tâm, yêu thương bạn thật lòng thì bạn có thể tin tưởng vào mối quan hệ này. Hãy tôn trọng cô ấy và những kỉ niệm của cô ấy. Có thể cô ấy vẫn còn một chút tình cảm với người cũ. Nếu thực sự yêu cô ấy và có thể chấp nhận được điều này thì hãy cho cô ấy thêm thời gian. Tình cảm chân thành của bạn và những hạnh phúc bạn mang lại có thể kéo cô ấy về với hiện tại.

Trong trường hợp bạn cảm thấy cô ấy ở bên bạn nhưng vẫn dành tình cảm cho người khác, bạn cảm thấy không được tôn trọng và không thể chấp nhận được điều này thì có thể suy nghĩ về quyết định dừng mối quan hệ, như vậy sẽ tốt cho cả hai.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích cho bạn.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?