Thời gian hoàn thiện thủ tục ly hôn nhanh nhất trong bao lâu. Chồng mình chỉ về trong 2 tuần thì có kịp thực hiện không. 2. Ngoài hồ sơ, giấy tờ tại vn, chồng mình ở nước ngoài cần phải chuẩn bị giấy tờ gì. 3. Phí dịch vụ là bao nhiêu. (bao gồm cả phí nộp cho tòa và các phụ phí khác). Rất mong nhận được thông tin phản hồi. Cám ơn bạn nhiều.

Người gửi : K.K

Luật sư trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 

2. Nội dung tư vấn:

Pháp luật có quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo khoản 1 điều 51 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn
1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. 

Điều 55. Thuận tình ly hôn
Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

*Thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật:

Khi ly hôn trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sâu:

- Đơn xin ly hôn.

>> Xem thêm:  Năm 2020, Hồ sơ xin ly hôn tại tòa án bao gồm những tài liệu, giấy tờ gì ?

- Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng.

- Giấy CMND và sổ hộ khẩu của hai vợ chồng.

- Giấy khai sinh của các con (nếu có).

- Các giấy tờ khác có liên quan đến tài sản chung của hai vợ chồng sau thời kỳ hôn nhân (nếu có).

Theo quy định trên trình tự thủ tục thuận tình ly hôn được tiến hành như sau:

+ Nộp hồ sơ về việc xin thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng; Do vậy bạn có thể nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện

+ Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ;

+ Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

+ Sau khi tòa án tiến hành mở phiên hòa giải, trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến thì Tòa án sẽ công nhận việc thuận tình ly hôn.

*Thông báo về việc thụ lý vụ án ly hôn 2018

>> Xem thêm:  Thủ tục ly hôn và mua hồ sơ ly hôn ở đâu ? Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu ?

 Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán phải thông báo bằng văn bản cho nguyên đơn, bị đơn, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết vụ án, cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án đã thụ lý vụ án.

*Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn 2018

- Thời hạn chuẩn bị xét xử: 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng.

- Thời hạn mở phiên tòa: Trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Trên đây là trình tự các bước ly hôn đối với trường hợp ly hôn thuận tình và không có tranh chấp tài sản. Thời gian kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng. Nếu có tranh chấp tài sản, thủ tục còn phát sinh thêm xác nhận tài sản chung, tài sản riêng,… thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều.

Ngoài ra nếu ly hôn đơn phương thì thời gian ít nhất phải từ 12 tháng đến 18 tháng. Trường hợp ly hôn với người mất tích thì thời gian sẽ kéo dài ít nhất 24 tháng.

 

Tuy nhiên, với thời gian như vậy không thể đảm bảo được lịch trình cụ thể mà bạn mong muốn, khi bạn có nhu cầu, hãy liên lạc trực tiếp đến tổng đài công ty luật Minh Khuê, hoặc đến trực tiếp văn phòng Luật Minh khuê để được tư vấn và báo giá cụ thể, công ty sẽ giúp bạn:

- Luật Minh Khuê sẽ tiếp nhận hồ sơ tận nơi, Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết, Luật Minh Khuê sẽ soạn thảo đơn ly hôn cũng như các giấy tờ cần thiết để hoàn chỉnh hồ sơ.

- Luật Minh Khuê sẽ nộp hồ sơ và đóng án phí cho bạn.

>> Xem thêm:  Vợ chồng chưa đăng kí kết hôn có thể cho con nhập hộ khẩu theo cha được không ?

- Xác định lịch hẹn và lên tòa cùng với khách hàng một lần duy nhất ( trường hợp thuật tình ly hôn).

- Sẽ tiết kiệm được thời gian và hoàn thành sớm nhất thủ tục ly hôn nhanh cho bạn.

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như; trình độ và danh tiếng của luật sư; chuyên viên pháp lý; tùy vào từng trường hợp của quý khách hàng; thời gian thực hiện nhanh hay chậm; các thủ tục khách hàng chuẩn bị có sai sót gì hay không. Khách hàng có thể yêu cầu sử dụng các khói dịch vụ khác nhau.

Nếu như thời gian hoàn thiện các thủ tục hồ sơ do chúng tôi thay mặt thực hiện thì mức phí có thể sẽ nhỉnh hơn so với mức phí khách hàng tự đi làm. Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, chúng tôi sẽ thực hiện và mang đến kết qua nhanh chóng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi cũng như công sức, chi phí đi lại.

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.0159 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hồ sơ năng lực và nhân sự Công ty Luật Minh Khuê