Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 103/2009/NĐ-CP quy định về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

2. Luật sư tư vấn:

Một công ty được thành lập điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tên của công ty. Công ty không thể hoạt động nếu như không có tên. Ngoài việc lựa chọn cho doanh nghiệp mình tên phù hợp với quy định của pháp luật, có ý nghĩa với doanh nghiệp thì tên của doanh nghiệp khi đưa vào sử dụng phải có những thủ tục bắt buộc sau:

Điều 38 Luật doanh nghiệp quy định như sau: 

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Như vậy, một doanh nghiệp sau khi thành lập việc treo tên doanh nghiệp tại trụ sở chính của của doanh nghiệp là bắt buộc bởi không chỉ để dễ dàng cho mọi hoạt động kinh doanh của công ty mà còn để các cơ quan chức năng dễ dàng kiểm tra, đảm bảo sự hoạt động đúng pháp luật của doanh nghiệp. Ngoài ra, tên của doanh nghiệp còn phải được un trên các giấy tờ liên quan đến những hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, việc treo biển hiệu tại trụ sở chính của công ty phải tuân theo quy định của pháp luật.

Nghị định 103/2009 quy định về việc treo tên của doanh nghiệp tại điều 22 và 23, cụ thể như sau:

>> Xem thêm:  Mẫu Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên trở lên (Phụ lục I-3)

Thứ nhất: Bảng, biển hiệu doanh nghiệp tại trụ sở kinh doanh được đặt dưới hình thức bảng, biển, hộp, đèn, hệ thống đèn hoặc các hình thức khác.

Thứ hai: Biển hiệu phải đả bảo mỹ quan, phải được viết băng chữ Việt Nam, nếu muốn thể hiện chữ viết tắt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài thì phải ghi ở phí dưới, khích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam. Việc công ty để tên nước ngoài, không để tên Việt Nam là không đúng quy định của pháp luật. Việc để tên Việt Nam là bắt buộc

Thứ ba: Biển hiệu phải đặt sát cổng, hoặc mắt trước của trụ sở, nơi kinh doanh của doanh nghiệp.Mỗi doanh nghiệp chỉ được đặt một biển hiệu tại cổng, tại trụ sở doanh nghiệp.

Thứ tư: Nội dung của biển hiệu bao gồm:

- Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

- Loại hình doanh nghiệp

- Địa chỉ giao dịch, số điện thoại

- Biếu tượng Logo đã đăng kí với cơ quan có thẩm quyền (nếu có). Logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kỳ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Nếu như doanh nghiệp của bạn không muốn để tên doanh nghiệp như đã đăng kí, thì bạn có thể tiến hành thủ tục đổi tên doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất và có ý nghĩa nhất đối với công ty. Tuy nhiên sau khi đã thay đổi tên Việt nam thì tên nước ngoài của bạn của bạn cũng phải thay đổi vì tên nước ngoài của doanh nghiệp là tên được dịch từ tiếng Việt sang. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Doanh nghiệp về treo biển hệu công ty, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân (Phụ lục I-13)

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty