1. Căn cứ để xác định phí dịch vụ Luật sư

Mỗi một vụ án tranh chấp thừa kế không giống nhau, có sự khác nhau nhất định vì vậy, rất khó để xác định mức phí dịch vụ nói chung. Tuy nhiên, xuất phát từ đặc điểm, tính chất của từng vụ việc thì Luật Minh Khuê đưa ra những tiêu chí để xác định chi phí thuê Luật sư khác nhau.

- Vê mức độ phức tạp: Cùng một vụ án thừa kế nhưng có vụ việc khá đơn giản nhưng cũng có những vụ việc phức tạp. 

Ví dụ: A và B là hai anh em, tuy nhiên trước khi mất thì bố mẹ A đã không để lại di chúc nên A và B đã khởi kiện ra Toà yêu cầu giải quyết tranh chấp. Đây là trường hợp khá đơn giản, phổ biến. So với những vụ việc việc tranh chấp diễn ra giữa nhiều thế hệ, nhiều di sản như như:

B, C, F là ba anh em cùng cha, khác mẹ. Cha mẹ ba người này có những thời điểm kết hôn, ly hôn. Tuy nhiên, C và F đã ra nước ngoài sinh sống từ lâu, B, C quản lý và sử dụng tài sản của bố. B, C đã xây nhà và cũng đã bán một phần đất cho người khác. Sau 10 năm bố mẹ mất C, F đề nghị Luật sư hướng dẫn và thay mặt khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế.

Có thể thấy hai vụ việc nêu trên bản chất đều là tranh chấp về thừa kế nhưng tính chất, mức độ phức tạp lại khác nhau. Vì vậy, Luật sư sẽ báo phí và cách thức thực hiện khác nhau.

- Thời gian thực hiện: Tuỳ từng yêu cầu của khách hàng cũng như tính phức tạp của vụ án tranh chấp mà thời gian xử lý, thời gian hỗ trợ khách hàng cũng có sự khác nhau. Cùng là vụ án tranh chấp về di sản thừa kế, nhưng khách hàng A yêu cầu cung cấp, hỗ trợ tại hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm thì phí dịch vụ cũng sẽ khác đối với khách hàng chỉ yêu cầu cung cấp dịch vụ tranh tụng tại cấp phúc thẩm.

- Chuyên môn, kinh nghiệm và kết quả thực hiện: Nội dung này Luật  Minh Khuê sẽ xem xét và đánh giá từng yêu cầu của khách hàng, sau đó phân công Luật sư phù hợp và có thế mạnh đối với vụ việc của khách. Đồng thời xem xét yêu cầu cũng như các hình thức mà khách hàng muốn hỗ trợ, mong muốn và yêu cầu của khách hàng trong vụ kiện.

 

2. Thù lao của Luật sư, cách thức và thời hạn thanh toán

Tuỳ từng công ty cũng như văn phòng Luật sư mà thù lao luật sư được chi trả với những tỉ lệ khác nhau. Phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán sẽ do công ty/văn phòng/luật sư và khách hàng thoả thuận. Thường về thanh toán Luật Minh Khuê sẽ chia thành nhiều đợt thanh toán tương ứng với khối lượng cũng như tiến độ của Luật Minh Khuê thực hiện.

Đối với phí nộp cho cơ quan Nhà nước, Luật Minh Khuê sẽ thông báo để khách hàng có thể trực tiếp thực hiện hoặc uỷ quyền cho Luật Minh Khuê thực hiện theo thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Thường thì các công ty Luật sẽ xác định thù lao theo hai phương thức:  Dựa trên kết quả hoặc quy định một thù lao cố định hàng tháng hoặc hàng năm. Mỗi một phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ theo khẩu vị của từng khách hàng mà cách thức, phương thức thanh toán cũng có sự linh động khác nhau. Có những khách hàng lại chỉ quan trọng kết quả, không ngại vấn đề về tỉ lệ % thù lao của luật sư.

 

3. Mức án phí khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế

Mức án phí khởi kiện chia di sản thừa kế vào thời điểm năm 2022 đang được thực hiện theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Toà án:

  Đối với tranh chấp thừa kế không có giá ngạch Đối với tranh chấp thừa kế có giá ngạch
Án phí thừa kế sơ thẩm 300.000 đồng

- Từ 6 triệu đồng trở xuống là: 300 nghìn đồng;

- Từ 6 triệu đồng đến 400 triệu đồng là: 5% giá trị tài sản có tranh chấp;

- Từ trên 400 triệu đến 800 triệu đồng: 20 triệu đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400 triệu đồng;

- Từ trên 800 triệu đồng đến 2 tỷ: 36 triệu + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu;

- Từ trên 2 tỷ đến 4 tỷ: 72 triệu đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2 tỷ;

- Từ trên 4 tỷ: 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ.

Án Phí thừa kế phúc thẩm 300.000 đồng 300.000 đồng

Nguyên đơn, bị đơn có yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án tranh chấp thừa kế phải nộp tiền tạm ứng án phí, trừ trường hợp không phải nộp tiền tạm ứng án phí hoặc được miễn nộp tiền tạm ứng án phí theo quy định.

Trường hợp vụ án có nhiều nguyên đơn, mỗi nguyên đơn có yêu cầu độc lập thì mỗi nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí theo yêu cầu riêng của mỗi người. Trường hợp các nguyên đơn cùng chung một yêu cầu thì các nguyên đơn phải nộp chung tiền tạm ứng án phí. 

Đương sự phải chịu án phí dân sự sơ thẩm đối với những yêu cầu của họ không được chấp nhận, trừ trường hợp được miễn hoặc không phải chịu án phí sơ thẩm.

 

4. Dịch vụ và chi phí dịch vụ của Luật Minh Khuể về giải quyết tranh chấp thừa kế

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm và sống làm việc với nghề. Luật Minh Khuê hỗ trợ các nội dung dịch vụ như: tư vấn pháp lý về tranh chấp thừa kế, đại diện khách hàng để đàm phán, giải quyết tranh chấp liên quan đến thừa kế, đại diện khách hàng để yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện giám định hoặc thu thập chứng cứ; Dịch vụ soạn thảo đơn từ liên quan đến tranh chấp về thừa kế như: đơn khởi kiện; đại diện uỷ quyền tam gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng tại phiên toàn; Tư vấn cho khách hàng những bước tiếp theo sau khi đã có bản án sơ thẩm, tư vấn cho khách hàng về thủ tục tái thẩm, giám đốc thẩm...

Phí dịch vụ thuê luật sư khởi kiện trong vụ án tranh chấp thừa kế tại phiên toà sơ tối thiểu là: 20.000.000 đồng;

Phí dịch vụ thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp thừa kế tại phiên toà phúc thẩm là 15.000.000 đồng.

Ngoài ra, Luật Minh Khuê còn có dịch vụ tư vấn trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162; tư vấn qua zalo, email, tư vấn qua điện thoại di động tính phí theo giờ; Tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng.

Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/giờ làm việc. 

Ngoài ra, Luật Minh Khuê còn soạn thảo di chúc, văn bản thoả thuận về phân chia di sản thừa kế: Tuỳ từng nội dung, yều công việc: giá dịch vụ dao động ừ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/văn bản.

Ngoài ra, đối với những khách hàng phát sinh vấn đề pháp lý cần tư vấn thường xuyên thì Luật Minh Khuê còn có dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên. 

 

5. Lý do khách hàng lựa chọn Luật Minh Khuê

Thứ nhất, tôn chỉ của Luật Minh Khuê là luôn tuân thủ và thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy, Quý khách sẽ luôn nhận được những hướng xử lý tốt nhất và vẫn tuân theo đúng quy định pháp luật tại Luật Minh Khuê, đấu trái vì lẽ phải, không e ngại hay sợ hãi khi đấu tranh bảo vệ pháp luật;

Thứ hai, với đội ngũ Luật sư vững về chuyên môn, chú trọng cao về đạo đức, lối sống; luôn ân cần, chặt chẽ, linh hoạt hỗ trợ khách hàng thì khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng và tin tưởng khi làm việc với các luật sư tại Luật Minh Khuê;

Thứ ba, quy định về phí dịch vụ, phương thức và cách thức thực hiện được công khai minh bạch, báo cáo khách hàng theo từng lộ trình;

Thứ tư, với nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng Luật Minh Khuê hoàn toàn hỗ trợ, linh động và tư vấn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Không bị cản trợ về không gian cũng như thời gian.

Nếu còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ hay cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Luật Minh Khuê qua tổng đài: 1900.6162 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất.

Nếu quý khách hàng cần báo giá chi tiết về dịch vụ ly hôn nhanh tại Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư Bùi Thị Nhung theo số điện thoại: 0985.368.032 hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Lê Kiều Hoa theo số điện thoại: 0968.633.323 để được hỗ trợ báo phí dịch vụ cụ thể. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng, Trân trọng cảm ơn!