Năm 1997 tôi thấy đủ khả năng lao động nên ứng tuyển vào 1 công ty liên doanh với nước ngoài và trúng tuyển. Tôi tham gia đóng BHXH từ tháng 3/1997. Đến tháng 2/2009 tôi chuyển về 1 công ty cổ phần và vẫn tiếp tục tham gia bảo hiểm đến tháng 9/2015. Đến nay tôi tròn 60 tuổi và thời gian đóng BHXH liên tục là 18 năm 6 tháng. Tôi có thể tiếp tục đóng BHXH hình thức tự nguyện thêm 18 tháng nữa để đủ 20 năm và để hưởng lương hưu hay không? Nếu được nhận lương hưu tôi có tiếp được nhận trợ cấp mất sức không?

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Nghị định số 190/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, bạn được phép đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu.

Căn cứ khoản 5, Điều 2 và Điều 69 Luật BHXH; hướng dẫn tại khoản 4, Điều 4 Nghị định số Nghị định số 190/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện , sau khi thôi việc, mà bạn chưa nhận BHXH một lần, bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc, thì có thể tiếp tục đóng BHXH tự nguyện để cộng nối với thời gian đã đóng BHXH bắt buộc. Người vừa có thời gian đóng BHXH bắt buộc vừa có thời gian đóng BHXH tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và chế độ tử tuất trên cơ sở tổng thời gian đã đóng BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện.

Thứ hai, chế độ lương hưu không ảnh hưởng đến chế độ mất sức mà ban được nhận.

Theo như thông tin bạn đã cung cấp bạn đang được trợ cấp mất sức nghĩa là  bạn đang được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hình thức hưởng trợ cấp hàng tháng, 
 Căn cứ vào  Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

"Điều 44.Thời điểm hưởng trợ cấp
1. Thời điểm hưởng trợ cấp quy định tại các điều 42, 43 và 46 của Luật này được tính từ tháng người lao động điều trị xong, ra viện.
2. Trường hợp thương tật hoặc bệnh tật tái phát, người lao động được đi giám định lại mức suy giảm khả năng lao động thì thời điểm hưởng trợ cấp mới được tính từ tháng có kết luận của Hội đồng Giám định y khoa." 

Tham khảo bài viết liên quan:

Hướng dẫn lập hồ sơ giải quyết chế độ mất sức lao động

Bệnh binh mất sức 61% được hưởng chế độ gì?

Quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH diện mất sức trên 61% ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật