Trong suốt thời gian từ ngày 30/01/2017 ông ta liên tục nhắn tin vu khống đồng thời vẫn bắt tôi tiếp tục làm việc. Cho đến ngày 20/02/2017, ông TGĐ này đã viết email chính thức đình chỉ chức vụ Giám Đốc Nhà máy của tôi, đồng thời giao nhiệm vụ mới là Trợ Lý Tổng Giám Đốc. Nhưng tôi đã từ chối và tiến hành bàn giao công việc như yêu cầu. Hiện nay công ty vẫn chưa ký Hợp Đồng Lao Động với tôi. Nhưng vì thời gian qua đã có email nói tôi đang bị công ty truy tố lên công an tội thụt quỹ ăn cấp. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ công văn thông báo nào từ phía công an hay chính quyền có chức trách. Tôi hôm nay muốn chính thức xin thôi việc, nhưng vì không hiểu rõ luật nên không biết xin nghỉ việc trong giai đoạn này có vấn đề gì ảnh hưởng đến pháp luật hay không. Tội sợ bị vu không ghép tội: Sợ tội nên nghỉ việc.

Kính mong và tha thiết trong chờ tư vấn từ quý Luật Sự. Trận Trọng

 

Trả Lời:

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được yêu cầu của Quý khách. Vấn đề của Quý khách chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012;

2. Luật sư tư vấn:

Do thông tin bạn đưa ra đầy đủ, chúng tôi không xác định được loại hợp đồng mà bạn ký kết với người sử dụng lao động.Vì vậy, nếu bạn viết đơn xin thôi việc: nếu được đồng ý thì trong trường hợp này hợp đồng lao động chấm dứt theo khoản 3-Điều 36-BLLĐ 2012: các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Trong giai đoạn này chưa có sự tham gia của cơ quan tiến hành tố tụng nên sẽ không có sự ảnh hưởng từ phía pháp luật nhưng nếu sau đó phát hiện bạn có những hành vi như tự ý rút 6 tỷ, làm thâm hụt quỹ tiền lương...thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162.

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Phương án chấm dứt hợp đồng lao động hợp tình, hợp lý cho doanh nghiệp